Leo rào để selfie, cô gái suýt bị báo tấn công

Trèo qua hàng rào cách ly khu nhốt động vật hoang dã để chụp ảnh selfie, người phụ nữ đã bị con báo tấn công gây thương tích khá nặng.

Selfie đã trở thành thói quen phổ biến của nhiều người, nhất là khi tham quan, du lịch. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn địa điểm, hoàn cảnh phù hợp, hành động này có thể trở nên nguy hiểm. Trường hợp nữ du khách người Mỹ vừa bị báo tấn công là một ví dụ.

Sự cố xảy ra vào chiều ngày 9/3 tại sở thú Wildlife World Zoo, thuộc tiểu bang Arizona (Mỹ). Nữ du khách đã cố tình leo qua hàng rào, lại gần hơn các con thú để chụp ảnh tự sướng. Một con báo đã tấn công nạn nhân, gây ra vết rách khá lớn trên cánh tay.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng tối nay đã có sự cố liên quan đến một vị khách vượt qua hàng rào để chụp ảnh”, phát ngôn viên của Wildlife World Zoo xác nhận thông tin với báo giới qua email.

Leo rao de selfie, co gai suyt bi bao tan cong hinh anh 1
Người phụ nữ bị rách ở cánh tay sau khi con báo tấn công.

“Vị khách đã bị thương ở cánh tay, không ảnh hưởng đến tính mạng sau khi bị con báo của chúng tôi tấn công. Theo yêu cầu của gia đình, các nhân viên y tế đã được gọi đến. Con thú bị nhốt trong chuồng trong suốt thời gian đó”.

Một du khách đã quay lại video người phụ nữ sau khi bị báo tấn công. Cô ta tỏ ra đau đớn, nằm khóc trên mặt đất trong lúc mọi người vây quanh giúp đỡ, trên cánh tay có một vết rách khá lớn. Một người khác nói rằng con báo đã buông nạn nhân ra khi mọi người dùng chai nước ném vào nó.

Trên Twitter, khi nhận được ý kiến của du khách về việc bắn hạ con báo đã gây ra vụ tấn công, người đại diện của vườn thú khẳng định sẽ không làm việc này. “Nó sẽ không bị hạ”, Wildlife World Zoo cho biết.

Phần lớn các bình luận trên mạng xã hội cho rằng lỗi là do nữ du khách. Việc cố trèo qua hàng rào sở thú để chụp ảnh tự sướng đã gây nguy hiểm cho chính cô ta. Mọi người ủng hộ việc con báo sẽ được tiếp tục sống tại đây.

Joanna Elm, một du khách cũng từng đến Wildlife World Zoo cùng gia đình nói rằng nơi đây an toàn. Cô và những du khách khác thấy ngạc nhiên vì có người cố tình vượt qua hàng rào bảo vệ để chụp ảnh. “Bất cứ ai có ý thức chung đều biết không được vượt qua hàng rào”, Elm nêu ý kiến.

Công viên Wildlife World Zoo đã được kiểm tra định kỳ về việc tuân thủ các quy định an toàn vào tháng 3/2018. Cảnh sát địa phương chưa cho biết liệu người phụ nữ có bị buộc tội vì vi phạm an toàn khi tham qua sở thú hay không.

Theo Zing. Vn