Công ty Truyền thông Reporter VN trao quà cho trẻ em sống ở bãi rác Phú Quốc

Ngày 14-3, đại diện công ty Truyền Thông Reporter VN đã trao quà cho gần 30 đứa trẻ sống ở bãi rác An Thới, huyện Phú Quốc.

Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của cả nước, Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc” về du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.

Bên cạnh nhưng khu resort, những khách sạn 5 sao, những nhà hàng sang trọng và những bãi tắm đẹp như mơ thì tại những bãi rác khổng lồ của đảo như bãi rác An Thới là “đất mưu sinh” cho nhiều hộ hộ gia đình khó khăn nơi đây.

Sau khi có xe rác đến đổ, nhiều người tụ lại đào bới, nhặt ve chai, quần áo cũ, vật dụng hỏng… trong bãi rác để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống hằng ngày.

Nhiều người dựng chòi tạm bợ ngay tại bãi rác để thuận tiện cho công việc nhặt rác có thu nhập từ 50.000 đến 100.000 đồng / ngày.

Cuộc sống của những người dân ở đây cứ thế lay lắt trôi qua từng ngày trong sự đói nghèo và môi trường ô nhiễm.

Sống trong môi trường đầy ruồi, muỗi vây quanh bởi núi rác thải, nhiều người mắc phải các bệnh về hô hấp nhưng cũng cố gắng “đi làm”.

Những gia đình tại đây cho biết đối với họ, một bữa cơm no cũng đủ giúp họ cảm thấy ấm lòng.

Trong năm 2019, dự kiến ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tết Trung Thu, công ty Reporter VN sẽ tiếp tục  trao quà cho các em ở bãi rác An Thới.

Công ty TNHH Truyền thông Reporter VN (reportervn.com) là công ty chuyên về xử lý khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp và triển khai, phối hợp thực hiện nhiều dự án thiện nguyện.

Theo NĐ&ĐS