Cổ động viên nản lòng vì giá vé trận ĐTVN – Man City

CĐV Nguyễn Mạnh Hiền đưa ra những dẫn chứng cho thấy, giá vé xem các trận đấu ở cấp độ đội tuyển của bóng đá Việt Nam không chiều theo nguyện vọng của người hâm mộ.

Ông Nguyễn Mạnh Hiền là một CĐV khá nổi tiếng người Hải Phòng. Các trận đấu của bóng đá Việt Nam, từ U19, U23 đến ĐTQG, cả trong lẫn ngoài nước, ông Hiền hầu như không vắng mặt trên khán đài. Vì vậy, vị Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐ Hải Phòng có điều kiện để so sánh về mặt bằng giá vé của Việt Nam với khu vực.

Ông Nguyễn Mạnh Hiền (bìa phải) cùng các CĐV Việt Nam tại SEA Games 28.
Ông Nguyễn Mạnh Hiền (bìa phải) cùng các CĐV Việt Nam tại SEA Games 28.

Trao đổi cùng Zing.vn về giá vé trận ĐTVN – Man City, ông Hiền khẳng định: “Giá vé như vậy là cao. Ngày 30/5, Thái Lan đá giao hữu với Chelsea. Đến ngày 14/7, họ thi đấu tiếp với Liverpool. Giá vé thấp nhất của cả 2 trận đấu này là 500 bath (hơn 320.000 đồng). Trong khi giá vé thấp nhất trận ĐTVN – Man City là 600.000 đồng”.

Theo ông Hiền, không nên so sánh mức giá vé cao nhất từ 4.000 – 5.000 bath (tương đương 2,5 triệu đến hơn 3,2 triệu đồng) ở Thái Lan với mức giá vé cao nhất ở Việt Nam (1,8 triệu đồng). Vì loại vé này chỉ dành cho số ít người có thu nhập.

“Giá vé cần hướng đến tiêu chí phục vụ đại đa số người hâm mộ muốn xem trận ĐTVN – Man City. Túi tiền của hầu hết CĐV liệu có cho phép chi khoản lớn như vậy vì một trận giao hữu”, ông Nguyễn Mạnh Hiền đặt câu hỏi.

Theo ông Hiền, không riêng trận ĐTVN – Man City, giá vé của nhiều trận đấu, giải đấu khác tại Việt Nam cũng cao hơn so với mặt bằng khu vực.

Ngày 24/5, CĐV người Hải Phòng này có mặt trên sân Rajamangala để theo dõi trực tiếp trận đấu Thái Lan – ĐTVN trong khuôn khổ Vòng loại kép World Cup 2019 – Asian Cup 2018. Ông Nguyễn Mạnh Hiền đã chụp lại ảnh tấm vé trận đấu này ở khán đài A với mức giá 400 bath (hơn 250.000 đồng).

Giá vé trận Thái Lan - ĐTVN (bên dưới, góc phải) có giá 400 bath
Giá vé khán đài A trận Thái Lan – ĐTVN (bên dưới, góc phải) có giá 400 bath, tương đương 250.000 đồng.

Trước đó, tháng 12/2014, ông Hiền cũng có mặt trên sân Shah Alam theo dõi trận bán kết lượt đi AFF Cup giữa chủ nhà Malaysia và ĐTVN. Ông cho biết, vé bán đồng hạng cho CĐV Việt Nam và Malaysia là 40 ringgit (hơn 230.000 đồng).

“Giá vé trận chung kết bóng đá tại SEA Games 27 (năm 2013) tổ chức ở Myanmar cao nhất chỉ khoảng 200.000 đồng. Một chỗ ngồi đẹp tại chính giữa khán đài A để theo dõi VCK U19 châu Á (năm 2014) mà U19 Việt Nam thi đấu cũng chỉ có giá khoảng 150.000, giá vé thấp nhất là 60.000 đồng”, ông Hiền cho biết thêm. Vì vậy, theo ông, chuyện các CĐV bức xúc cũng là điều dễ hiểu.

Hầu như không bỏ sót trận đấu nào của các đội tuyển bóng đá Việt Nam, nhưng ông Hiền cho biết sẽ không đến sân cổ vũ trận ĐTVN - Man City vì giá vé quá cao.
Hầu như không bỏ sót trận đấu nào của các đội tuyển bóng đá Việt Nam, nhưng ông Hiền cho biết sẽ không đến sân cổ vũ trận ĐTVN – Man City vì giá vé quá cao.

Là người hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, thầy giáo người Hải Phòng không nhìn nhận vấn đề một chiều. Ông bày tỏ quan điểm chia sẻ với VFF và nhà tài trợ xung quanh trận giao hữu ĐTVN – Man City: “Tất nhiên, họ cũng có những khó khăn như chi phí tổ chức bị đội lên cao, trong khi sức chứa của sân Mỹ Đình có hạn”.

Nhưng từ góc độ của một CĐV, ông Nguyễn Mạnh Hiền đánh giá: “NHM sẽ khó nghĩ đến điều đó mà quan tâm tới túi tiền của họ trước tiên. Với mức giá cao như vậy, tôi nghĩ nhiều CĐV sẽ chọn phương án xem qua tivi. Bản thân tôi cũng sẽ không tới Mỹ Đình để cổ vũ trận này”.

Hoàng Minh

Ảnh: NVCC

CHIA SẺ