Bến xe Miền Đông còn hơn 200.000 vé xe đò tết

Sáng 30-1, ông Khuất Việt Hùng – phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia – cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải TP trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị bến bãi phục vụ tết tại Bến xe Miền Đông.
Bến xe Miền Đông còn hơn 200.000 vé xe đò tết - Ảnh 1.

Cuối năm hành khách đi lại cao, có ngày lên tới 40.000 khách thông qua bến xe Miền Đông – Ảnh: CHẾ THÂN

Báo cáo về công tác phục vụ hành khách tại bến xe dịp tết này, ông Nguyễn Hoàng Huy – phó giám đốc bến xe – cho biết đơn vị này chuẩn bị bến bãi, tăng cường đảm bảo đủ xe cho người dân đi lại dịp tết, không để một hành khách nào ở lại vì không mua được vé. Bến xe cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải TP hỗ trợ xe buýt khi cần thiết.

Từ ngày 25-1 đến nay, lượng hành khách đi lại tăng cao, có ngày lên tới 40.000 khách thông qua bến xe. Các đơn bị phối hợp chặt chẽ không để xảy ra ùn tắc trong và ngoài bến xe.

Ông Huy cũng cho biết bến xe vẫn còn tồn đọng rất nhiều vé tết chưa bán, số lượng vé lên tới hơn 200.000. Trong đó có vé xe của các doanh nghiệp tăng cường và một phần bến thuê thêm phục vụ người dân.

Tuy nhiên, thực tế hành khách rất ít mua những vé xe này mà vẫn cố tìm mua bằng được vé xe đò thương hiệu dẫn đến tình trạng vé trong bến ế ẩm, vé xe đò thương hiệu hết sạch.

Theo ông Huy, toàn bộ số xe tăng cường và xe bến thuê đều đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn đưa đón hành khách về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Do đó, hành khách tuyệt đối an tâm khi đi lại bằng những xe này.

Bến xe Miền Đông còn hơn 200.000 vé xe đò tết - Ảnh 2.

Bến xe tăng cường lực lượng bảo vệ làm việc 24/24, phối hợp với Công an Q.Bình Thạnh thành lập kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho khách về quê đón tết – Ảnh: CHẾ THÂN

Hành khách không nên mua lại vé hoặc vé trôi nổi không có nguồn gốc rõ ràng. Trên website bến xe có thông báo cụ thể số lượng vé còn, tuyến xe, chuyến xe và vị trí quầy vé tại bến. Khách mua vé nên tìm hiểu kỹ, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Bến xe Miền Đông kiến nghị Ủy ban An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị rà soát khắc phục một số đoạn đường hư hỏng khu vực miền Trung nhằm đảm bảo lưu thông trong dịp tết. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đảm bảo trật tự giao thông để hỗ trợ xe quay đầu vào dịp tết.

Tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường hỗ trợ điều tiết và tuần tra kiểm soát đối với xe khách với những lỗi chạy quá tốc độ, chở hàng hóa nguy cơ cháy nổ…

“TP.HCM phải kiểm tra, xử phạt gắt gao tình trạng tài xế có nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích. Lực lượng chức năng chú trọng nhắc nhở hành khách phải thắt dây an toàn khi ngồi trên xe, tuân thủ các quy định về an toàn trên xe”, ông Hùng nhấn mạnh.

Ngay trong sáng 30 -1, ông Hùng dẫn đầu đoàn kiểm tra đi kiểm tra các quầy bán vé, bãi đậu xe khách, đồng thời kiểm tra quy định an toàn của một số xe trước khi xuất bến.

Theo Thu Dung
Tuổi  Trẻ