Akira Phan dầm mưa hát phục vụ khán giả miền Trung

[Doanhnhansaoviet] – Những ngày qua, ngay khi vừa cho ra mắt ca khúc “Bài học vô giá” cùng MV cho ca khúc này, Akira Phan đã ngay lập tức lên đường đi tour diễn kéo dài 3 tháng dọc các tỉnh miền Trung. Theo đó, trong tour diễn này, Akira Phan sẽ đến phục vụ bà con, khán giả ở các tỉnh kéo dài từ Bình Thuận đến Hà Tĩnh, Nghệ An.  

Đã khá lâu rồi Akira Phan mới gặp lại khán giả miền Trung do bận chạy show nước ngoài suốt mùa Tết Nguyên Đán vừa qua nên nam ca sĩ chuẩn bị khá kỹ càng. Ca khúc “Bài học vô giá” cũng là một trong những món quà mà anh gấp rút chuẩn bị, hoàn thành sớm hơn thời gian dự kiến để gửi đến những khán giả đến với các điểm diễn trong tour diễn lần này.

Tuy nhiên, vì tình hình mưa bão từ giữa tháng 7 đến tháng 8 vừa qua diễn ra khá phức tạp ở khu vực miền Trung nên nhiều điểm diễn đã bị hủy khẩn cấp. Dù vậy, Akira Phan nói riêng cùng các nghệ sĩ góp mặt trong tour diễn này nói chung vẫn quyết định ở lại, đi theo đoàn và sẵn sàng phục vụ bà con, khán giả ở những điểm diễn không bị ảnh hưởng quá lớn bởi mưa bão.

Khán giả đến chật cứng ở mỗi điểm diễn Akira Phan ghé qua

Akira Phan “quẩy” hết mình cùng khán giả Phú Yên

“Trong suốt tour diễn vừa qua, trên dưới 10 điểm diễn đã phải hủy khẩn cấp vì mưa bão. Nhưng cũng có những điểm diễn, trời mưa nhỏ hơn một tí thì khán giả vẫn đến rất đông. Thậm chí, dù trời mưa từ nhỏ đến vừa suốt mấy tiếng đồng hồ mà hầu hết khán giả vẫn ở lại, mặc áo mưa, che dù để xem các nghệ sĩ biểu diễn. Nhìn khán giả như thế, tôi thương lắm, không nỡ bỏ tour diễn để về đâu!” – Akira Phan bày tỏ.

Nam ca sĩ cho biết thêm: “Suốt tour diễn, nhiều khi tôi còn phải dầm mưa để hát vì ở những điểm diễn này thì không có mái che mà cũng không có dù hay áo mưa nữa. Nhưng được hát, được cháy hết mình trên sân khấu, bên dưới có khán giả cổ vũ nhiệt tình thì tôi hạnh phúc lắm”.

Trong suốt 2 tháng qua, Akira Phan dành gần trọn thời gian ăn, ngủ trên xe

Cũng vì lịch diễn khá dày đặc như thế, cộng với tình hình mưa bão khiến đường đi càng khó di chuyển mà trong một lần, khi đang trên đường đến điểm diễn tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Akira Phan đã một phen “hết hồn hết vía” vì xém gặp tai nạn.

Cụ thể, vào ngày 1/8, Akira Phan có lịch diễn ở biên giới Lao Bảo và xã Tà Rụt ở miền núi thuộc tỉnh Quảng Trị. Ngay sau đó, anh phải lập tức di chuyển đến huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cách đó 500km để kịp chuẩn bị cho đêm diễn kế tiếp. Diễn xong ở điểm diễn này, dù đã nửa đêm nhưng anh vẫn phải lên đường trở lại tỉnh Quảng Trị để đến với điểm diễn tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trên đường di chuyển, vì không có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên tài xế của Akira Phan khá mệt mỏi. Vào lúc 6 giờ sáng, khi chỉ còn cách Đông Hà khoảng 150km thì Akira Phan nhận thấy xe liên tục chao đảo rồi suýt va phải một chiếc xe tải kế bên. Ngay sau đó, nam ca sĩ đã cho tài xế dừng xe lại để nghỉ ngơi một tí cũng như rửa mặt cho tỉnh táo. Suốt vài tiếng sau đó, anh cũng không có thời gian nghỉ ngơi nữa mà phải liên tục nói chuyện với tài xế để tài xế luôn trong trạng thái tỉnh táo lái xe.

Akira Phan tranh thủ đi chơi, thăm thú miền Trung khi không có lịch diễn

Được biết, tour diễn này sẽ kết thúc vào tầm gần cuối tháng 9. Ngay sau đó, Akira Phan ngay lập tức “chạy show”, đi diễn ở nước ngoài cho đến cận Tết Nguyên Đán mới trở về nhà.

Lăng Đức Lợi