Đi vài bước chân là hết con đường ngắn nhất thế giới

Được công nhận là con đường ngắn nhất thế giới khi dài vỏn vẹn hơn 2 m, tại đây, du khách chỉ đi vài bước chân là hết.

Nằm ở Wick, Scotland giữa hai đường Union và River, Ebenezer Place chính thức được sách kỷ lục Guiness công nhận là con đường ngắn nhất thế giới. Con đường có chiều dài vỏn vẹn 2,06 m, đánh bại con đường Elgin ở Lancashire, Anh, từng thiết lập kỷ lục trước đó, với độ dài 5,2 m.

Đi vài bước chân là hết con đường ngắn nhất thế giới  - 1
Con đường ngắn nhất thế giới nằm ở phía trước một mặt của khách sạn

Với chiều dài ngắn “không tưởng” nên con đường chỉ sở hữu một địa chỉ duy nhất. Đây là vị trí phía trước cửa của khách sạn Mackays Hotel. Khách sạn này còn có các mặt tiền khác ở đường River và Union, với lối cửa chính nằm trên đường Union.

Đi vài bước chân là hết con đường ngắn nhất thế giới  - 2
Đường dài vỏn vẹn 2,06 m

Dù đường Ebenezer Place mới được ghi danh trong sách kỷ lục Guiness thế giới gần đây, nhưng nó được xây dựng cách đây rất lâu – từ năm 1883. Vào thời điểm đó, sau tạo dựng nhiều “vận may” với gia tài đáng kể ở Mỹ, một quý ông có tên Alexander Sinclair đã trở về quê nhà Scotland.

Đi vài bước chân là hết con đường ngắn nhất thế giới  - 3
Con đường được xây dựng từ năm 1883 nhưng mới công nhận trong sách kỷ lục Guiness cách đây chưa lâu

Người này dồn tiền xây dựng khách sạn Mackay nằm ở ngã 3 đường Union và River. Khi đó, hội đồng thành phố đã hướng dẫn ông Alexander đặt tên con đường ở đoạn ngắn nhất của khách sạn. Cũng từ đó, con đường ngắn nhất thế giới ra đời. 4 năm sau, cái tên Ebenezer Place xuất hiện trong hồ sơ thị trấn.

Đi vài bước chân là hết con đường ngắn nhất thế giới  - 4

Ngày nay, Ebenezer Place trở nên nổi tiếng thu hút khách du lịch khi đến Scotland. Nó cũng nằm gần các điểm tham quan hấp dẫn trong khu vực như nhà ga xe lửa Wick, làng John O’Grady…

Theo Quốc Việt – Dân Việt