Ngắm mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu

.

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 200km, Mộc Châu (Sơn La) là một trong những điểm thu hút du khách nhất là dân phượt và các nhiếp ảnh gia vào mùa hoa cải nở rộ. Khi những tia nắng dịu nhẹ bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc, Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo choàng màu trắng lộng lẫy.

Cánh đồng cải trắng ngút ngàn tầm mắt trên cao nguyên Mộc Châu.

Hoa cải trắng ở Mộc Châu nở quanh năm, nhưng rộ nhất vào khoảng thời gian từ tháng 10-12. Khắp các cánh đồng, quả đồi, phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

Hoa cải trắng được người dân nơi đây trồng phủ kín khắp từ thung lũng này tới thung lũng khác. Vào thời gian hoa cải nở, Mộc Châu đẹp như một bức tranh giữa chốn thần tiên, tinh khôi và lãng mạn. Chẳng những thế mà du khách thường nói, nếu du lịch Mộc Châu mà chưa từng được ngắm hoa cải trắng thì coi như chuyến đi chưa trọn vẹn.

Hoa cải trắng mọc khắp những triền đồi ở Mộc Châu, vì vậy du khách có thể dễ dàng bắt gặp loài hoa này ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, nếu vừa muốn ngắm cảnh vừa được ngắm hoa cải đẹp thì du khách có thể tham khảo những địa điểm ngắm hoa cải đẹp ở Mộc Châu như: Bản Lùn cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 7km, Bản Lùn nổi tiếng với những thửa ruộng trồng hoa cải trắng đẹp như cảnh tuyết rơi ở Hàn Quốc. Hoặc thung lũng Nà Ka không chỉ nổi tiếng với hoa mận, hái mận mà còn có nhiều hoa cải trắng đẹp và nở rộ. Người dân trồng một số vườn hoa cải để phục vụ nhu cầu tham quan và chụp ảnh của du khách, vì vậy thung lũng Nà Ka vô cùng nhộn nhịp người qua lại ngắm hoa. Bản Pa Phách cũng là điểm dạo chơi thú vị vào mùa hoa cải, bởi đây được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”, thu hút du khách với những cánh đồng hoa cải trắng trải dài ngút tầm mắt. Điều đặc biệt của hoa cải trắng ở đây là cả một cánh đồng, chứ không phải thành luống hay từng khóm như các nơi khác. Ngoài ra, bản Pa Phách cũng là địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Mộc Châu được nhiều cặp đôi yêu thích…

http://baobariavungtau.com.vn/du-lich/201911/ngam-mua-hoa-cai-trang-o-moc-chau-880521/

Theo HÀ HƯƠNG – BBRVT