Doanh nhân Bình Dương ‘phải lòng’ thương hiệu cà phê Ông Bầu

Tin vào tiềm năng tăng trưởng doanh thu từ ly cà phê sạch, anh Nguyễn Ngọc Sang quyết định chuyển đổi thương hiệu quán cà phê đắt khách mà anh gầy dựng mất 3 năm.

Vốn là người đam mê trái bóng tròn và luôn dõi theo mọi trận đấu của Việt Nam, anh Sang rất yêu thích các cầu thủ, đồng thời hâm mộ các “ông bầu”. Chính vì vậy nên khi vừa hay tin ông Võ Quốc Thắng, ông Đoàn Nguyên Đức và cộng sự Trần Thanh Hải cho ra mắt thương hiệu cà phê, anh lập tức tìm hiểu.

“Tôi bị thuyết phục bởi slogan ‘Sống thật, cà phê thật’ của thương hiệu Ông Bầu. Nó như chính con người tôi vậy, sống thật, làm thật”, anh Sang chia sẻ lý do bén duyên hợp tác với Ông Bầu. Vốn phong cách nói là làm, anh quyết định chạy từ Bình Dương lên Sài Gòn để uống thử và tìm cơ hội hợp tác kinh doanh.

polyad

Anh Nguyễn Ngọc Sang (trái) và Bầu Hải (phải).

Táo bạo nhưng không mạo hiểm

Đến tận quán đầu tiên của chuỗi cà phê Ông Bầu tại số 331 Hoàng Diệu (quận 4, TPHCM), anh Sang ấn tượng với thiết kế màu vàng rực rỡ của quán. Sau khi gọi cho mình một ly đen đá và nếm thử hương vị cà phê tỏa ra từ những chiếc máy pha hiện đại, anh kết luận mình cần phải “đổi bảng”, tức đổi thương hiệu cũ sang Ông Bầu.

Mọi người nói anh quá mạo hiểm bởi quyết định thay mới quán khi đang có doanh thu ổn định. Nhưng với gần 20 năm kinh nghiệm trong thương trương, anh Sang tin đây là quyết định đúng đắn.

“Ngoài tăng doanh thu, tôi cũng muốn đóng góp gì đó cho xã hội, cùng các ông bầu mang đến cà phê thật cho nhiều người và bởi mỗi ly nước bán ra có thể đóng góp 1.000 đồng vào Quỹ phát triển tài năng Việt”, anh Sang nhấn mạnh

.Quán cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Bình Dương.

Quán cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Bình Dương.

Niềm tin của anh Sang hoàn toàn có cơ sở bởi mặc cho cơn mưa đầu mùa trắng xóa, quán cà phê mở mới của anh Sang vẫn kín khách. Hàng chục gia đình, nhóm bạn cùng trò chuyện, vui cười bên cạnh những món uống ngon miệng như cà phê sạch, sữa chua, latte… Trong khi các nhân viên phục vụ hết dọn bàn, lấy order rồi đến bưng nước mời khách, thì ở quầy pha chế, bốn năm người cũng đang làm việc không ngơi tay. Anh Sang cho biết, thậm chí trong quá trình sửa chữa quán, đã có rất nhiều khách hàng ghé vào hỏi thăm thời gian khai trương để đến thưởng thức và trải nghiệm.

Hiện quán của anh Sang là cửa hàng đầu tiên tại Bình Dương thuộc chuỗi cà phê Ông Bầu, đồng thời là cửa hàng lớn nhất của chuỗi này trên toàn quốc đến hiện tại với diện tích lên đến gần 750m2. Nằm ở vị trí đắc địa, quán cà phê Ông Bầu của anh sở hữu nhiều góc để xe rộng đảm bảo an toàn giao thông cho khách thưởng thức lẫn người qua đường. Anh dự đoán, trong thời gian đến khi hai chung cư Tây Hồ nằm cách nhau 150m và Quốc Cường Gia Lai được hình thành sẽ đem đến một lượng khách mới cho quán, bên cạnh lượng khách cũ ổn định từ trước.

Tăng doanh thu với cà phê thật

Anh Sang nhận định, nguyên liệu chất lượng, được chế biến theo một quy trình sạch, giá cả hợp lý để tạo nên những giọt cà phê thơm quyện với vị đắng đặc trưng cũng chính là một yếu tố tiên quyết để anh đồng hành cùng các ông Bầu.

Thông thường chi phí nguyên vật liệu chiếm phần khá lớn trong doanh thu của quán, thường khoảng 30-40%. Hợp tác với Ông Bầu, anh Sang giảm hẳn gánh nặng về khoản này vì toàn bộ nguyên vật liệu đều do NutiFood cung cấp.

“Là doanh nghiệp thực phẩm dinh dưỡng lớn và uy tín nên nguyên liệu của NutiFood mua có chi phí rất tốt lại bảo đảm về chất lượng. Nhiều sản phẩm do chính công ty sản xuất, đặc biệt cà phê cũng của công ty, được thu hoạch và chế biến tại Cada – một trong những nông trường cà phê đầu tiên tại Việt Nam từ những năm 1922”, anh Sang nói.

polyad

Giá bán của các thức uống trong thực đơn Ông Bầu cũng là điểm mang lại ấn tượng cho anh Sang. Trước đây, quán anh bán một ly cà phê đen giá 23.000 đồng, trong khi gia nhập chuỗi Ông Bầu, anh Sang có thể hạ giá món uống này còn 16.000 đồng, phù hợp hơn với thu nhập của nhóm khách hàng chủ lực tại địa phương. Thấp tiền hơn, nhưng các thức uống theo anh Sang lại chất lượng hơn, ứng dụng máy móc hiện đại, quy trình pha chế rõ ràng nên giảm thiểu hao hụt. Theo tính toán của anh Sang, cà phê thật được bán với giá cả hợp lý kèm phong cách hiện đại, quán Ông Bầu vừa khai trương sẽ giúp anh mở rộng khách hàng, gia tăng doanh thu.

Ngoài ra sự yêu quý của các fan hâm mộ bóng đá đối với các ông bầu cũng là một điểm thu hút đặc biệt của quán.

“Ngay từ ngày khai trương, thật khó nói cảm xúc của tôi khi được đón nhiều gương mặt quen thuộc của làng bóng đá Việt Nam như bầu Thắng, bầu Hải, tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, tiền đạo Nguyễn Anh Đức, ban huấn luyện CLB bóng đá Bình Dương”, anh Sang xúc động nói.

Các “ông bầu” và cầu thủ trong buổi khai trương cửa hàng Bình Dương. Từ trái sang phải: cầu thủ Công Phượng, cầu thủ Anh Đức, ông Trần Thanh Hải, ông Võ Quốc Thắng.

“Ông bầu” Trần Thanh Hải – Chủ tịch Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood cũng tiết lộ rằng anh Nguyễn Ngọc Sang là một trong rất nhiều đối tác liên hệ với chuỗi Ông Bầu từ rất sớm bởi tin tưởng các giá trị sản phẩm và thương hiệu mang lại. Đây là nền tảng để ông Hải cho rằng chuỗi Ông Bầu nhiều khả năng cán mốc 1.000 quán vào cuối năm nay và 10.000 điểm bán vào năm 2025.

“Thông qua những doanh nhân như anh Ngọc Sang, chúng tôi mới có thể mang cà phê thật, không độn đến với người tiêu dùng nhiều nhất, nhanh nhất”, Chủ tịch NutiFood nói.

Đến nay, chỉ sau hai tháng từ khi ra mắt loạt cửa hàng đầu tiên, thương hiệu Ông Bầu có mặt ở 10 tỉnh thành bao gồm: TP HCM, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Huế, Quảng Ngãi, Hà Nội… với 40 điểm bán đủ mọi mô hình từ quầy bán di động cho đến các cửa hàng với kích thước hàng trăm mét vuông.

polyad

Mỗi ly cà phê Ông Bầu tương đương 1.000 đồng đóng góp vào Quỹ Phát triển tài năng trẻ Việt.

Anh Nguyễn Ngọc Sang chia sẻ vì tin tưởng sẽ thắng lợi lớn khi hợp tác với Ông Bầu nên anh đang thương thảo để mở thêm một cửa hàng rộng gấp đôi ở khu vực lân cận. Song song đó, anh còn thiết kế thêm các xe bán di động, với mong muốn đưa cà phê Ông Bầu vào tận các khu công nghiệp, dân cư ven sông… để mọi người lao động bình dân ở Bình Dương cũng có thể thưởng thức cà phê thật, chế biến từ nguyên liệu sạch.

Bảo Hiền