Giá vàng tuần này sẽ vượt đỉnh 9 năm, 52 triệu đồng/lượng là mốc gần

Giá vàng tuần qua đã đạt mốc cao nhất kể từ năm 2011 nhưng sau đó lại quay đầu giảm. Các chuyên gia cho rằng, vàng quay đầu giảm để lấy đà tăng giá, và giá vàng tuần này có thể tăng cao hơn mốc 1.800 USD/ounce.
dự báo giá vàng tuần này
Chuyên gia dự báo giá vàng tuần này sẽ vượt đỉnh 9 năm, cao hơn mốc 1.800 USD/ounce

Tuần qua, lần đầu tiên trên thị trường thế giới, giá vàng đã đạt mốc cao nhất kể từ năm 2011, vào thứ Tư (1/7) giá vàng đứng ở mức 1.807 USD/ounce. Ở thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng đạt định, tăng cao gần chạm mốc 50 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia cho biết, vàng đã chạm mốc 1.800 USD/ounce rồi giảm xuống có thể là tín hiệu để chuẩn bị cho một đợt tăng giá vào thời gian tới.

Theo khảo sát của Kitco mới nhất, trong số 17 chuyên gia ở Phố Wall tham gia cuộc thăm dò ý kiến trong tuần này, thì có 70% ý kiến cho rằng giá vàng tiếp tục tăng; Chỉ có 18% dự đoán giá thấp hơn, và chỉ 12% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang hoặc không thay đổi trong tuần tới.

Các nhà phân tích cho rằng, ngay khi thông tin về báo cáo thị trường lao động của Hoa Kỳ có tín hiệu khả quan, khi 4,8 triệu việc làm được tạo ra trong tháng 6 cũng không đủ để giữ giá vàng giảm trong khi thị trường kết thúc tuần giao dịch rút ngắn với mức tăng khiêm tốn.

Afshin Nabavi, phó chủ tịch cấp cao của hãng kim loại quý MKS SA cho rằng, giá vàng đang trên đà tăng bền vững trên mức 1.800 USD/ounce.

Nhiều tổ chức lớn tiếp tục đưa ra dự báo vàng sẽ còn tăng mạnh vào cuối năm nay và trong 2021. Vàng được dự đoán lên mức 2.000 USD/ounce (57 triệu đồng/lượng).

Còn chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, mức giá tiếp theo của vàng sẽ là 1.850 USD/ounce do tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp trên thế giới đặc biệt là tại Mỹ.

Dịch bệnh vẫn phức tạp, khủng hoảng trên thế giới vẫn đang diễn ra thì vàng là kênh trú ẩn an toàn.

Đối với thị trường vàng trong nước, mức tiếp theo có thể lên tới 55 triệu đồng/lượng. Trong ngắn hạn giá trong nước có thể tăng nhưng không có những bước nhảy vọt như giá vàng thế giới.

PV

https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/24h/du-bao-gia-vang-tuan-nay-tang-soc-257838.html?utm_referrer=https%3A%2F%2Fzen.yandex.com&utm_medium=CocCocNewTab