Bé gái thiệt mạng khi bắt chước video nấu ăn trên mạng

Hiện trường vụ nổ khiến hai bé gái bị bỏng nặng hôm 22/8 khi làm bỏng ngô tại nhà. (Ảnh: Sixthtone)
 Một bé gái 14 tuổi ở Trung Quốc đã thiệt mạng và người bạn 12 tuổi của em bị bỏng nặng sau khi các em học theo một video dạy nấu ăn trên mạng xã hội.

Theo đó, hai em đã học theo video dạy nấu ăn của một vlogger nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc, được mệnh danh là ”thánh ăn công sở”. Sự việc xảy ra ở tỉnh Sơn Đông vào ngày 22/8 và bé gái bị bỏng nặng hơn đã qua đời vào ngày 5/9.

Hai bé gái Zhezhe và Xiao Yu đã bắt chước theo vlogger Tiểu Dã làm bỏng ngô bằng cách đun nóng rượu trong hai lon nước ngọt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, hai bé gái này đã sử dụng rượu có nồng độ cồn cao, cùng với sơ suất nên đã gây ra một vụ nổ, làm cả hai bị bỏng nặng. Zhezhe đã qua đời do nhiễm trùng quá nghiêm trọng. Còn Xiao Yu bị bỏng nhẹ hơn ở mặt, cánh tay và chân, tuy không còn nguy kịch tới tính mạng nhưng vẫn đang phải nằm viện điều trị.

Bé gái thiệt mạng khi bắt chước video nấu ăn trên mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh trong video làm bỏng ngô bằng lon nước ngọt của Tiểu Dã. (Ảnh: YouTube/Xiaoye)

Sau khi sự việc kinh hoàng xảy ra, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích và lên án Tiểu Dã, chủ nhân của clip mà 2 bé gái bắt chước. Họ cho rằng trong clip của Tiểu Dã không đề cập đến việc nên sử dụng cồn có nồng độ bao nhiêu, khiến người xem không lường trước được sự nguy hiểm. Do đó, Tiểu Dã và ê-kíp của mình phải chịu một phần trách nhiệm trong chuyện này.

Tiểu Dã, còn gọi là “Ms Yeah”, 25 tuổi, nổi lên từ năm 2017 tại Trung Quốc nhờ nấu nướng bằng các đồ dùng trong văn phòng như: chế biến thịt cừu bằng bình đun nước, chiên bánh trên vỏ máy tính, làm bánh bằng bàn là… Cô có hơn 8 triệu fan trên mạng xã hội Weibo.

Theo VTV.VN