Bức ảnh cặp vợ chồng nghèo đưa con đi ăn gà rán nhân ngày 1/6 khiến cả triệu trái tim thổn thức, nhớ gia đình

Ngắm bức ảnh, nhiều cư dân mạng xuýt xoa: “Gia đình là nơi tuyệt vời nhất khi nghĩ đến”.

Mới đây, một cư dân mạng tên M.A đã chia sẻ một bức ảnh một gia đình đưa con gái nhỏ đi ăn gà rán trong một cửa hàng khá sang trọng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Trong bức ảnh có thể thấy rõ cặp vợ chồng đã có tuổi, dáng bộ nghèo khổ đưa con gái nhỏ của mình đi “ăn sang” một bữa. Hình ảnh cô bé nhỏ ăn uống ngon lành trong khi hai bố mẹ không ăn gì, chỉ lặng ngắm nhìn con khiến nhiều cư dân mạng rung động, thổn thức nhớ về gia đình mình.

Có thể cặp vợ chồng kia không có đủ tiền để lo cho con mình một cuộc sống sang chảnh, đủ đầy như bao người. Nhưng tình cảm họ dành cho con thì luôn đáng trân trọng và tự hào. Sự quan tâm, hiếu thảo của con gái nhỏ dành cho ba mẹ cũng đủ để khiến cặp vợ chồng ngập tràn hạnh phúc.

Trích nguyên văn lời chia sẻ của cư dân mạng M.A

“Nay 1/6 nên chiều con gái, cả nhà mình ra hàng ăn một bữa ra trò nha.

– Ba mẹ ăn miếng này đi…
– Ba mẹ no rồi, ăn đi con…”

Bức ảnh ba mẹ cho con đi ăn gà rán nhân ngày 1/6 khiến cả triệu trái tim thổn thức

Sau khi được chia sẻ, bức ảnh ngay lập tức đã nhận được 11.000 lượt thích, 428 lượt bình luận và 266 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng bức ảnh đã gợi nhắc họ về gia đình- hai từ thiêng liêng nhất trong tim mỗi người. Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ rằng vì cuộc sống mưu sinh vất vả, họ hiếm khi được bố mẹ đưa đi chơi đyâ đó. Đến giờ, họ đã trưởng thành, đi làm và lại bị cuốn vào vòng xoáy mưu sinh, nhiều khi muốn đưa bố mẹ đi chơi cũng không được. Giây phút gia đình sum họp dường như trở nên quá hiếm hoi.

Bức ảnh ba mẹ cho con đi ăn gà rán nhân ngày 1/6 khiến cả triệu trái tim thổn thức nhớ gia đình

Bé tới giờ nhớ nhất là được đi chơi Trung thu cùng cả ba và mẹ. Đó là lần đầu tiên mình được ba mẹ đưa đi chơi theo đúng nghĩa nhưng hôm đó không có anh trai. Bố mẹ luôn bận rộn nên chẳng bao giờ có thời gian cho bản thân nói chi đến chuyện đi chơi. Nghĩ thương bố mẹ vất vả quá, giờ chỉ mong ước có thể đưa bố mẹ đi chơi và có thời gian để báo hiếu ba mẹ”, người dùng Thanh Thanh chia sẻ.

Gia đình luôn là nơi tuyệt vời nhất khi nghĩ đến“, người dùng Hà Dung Nhi bình luận.

Trong khi đó người dùng Trần Trang lại ngậm ngùi: “Ngày xưa nhà tớ nghèo nhưng vui và hạnh phúc lắm. Giờ đủ ăn đủ mặc thì lại chẳng có lấy 1 bữa cơm gia đình.

Bức ảnh vẫn tiếp tục nhận được sự chú ý và bình luận của cộng đồng mạng.

Quỳnh Chi

https://emdep.vn/gia-dinh/buc-anh-cap-vo-chong-ngheo-dua-con-di-an-ga-ran-nhan-ngay-16-khien-ca-trieu-trai-tim-thon-thuc-nho-gia-dinh-20200602083837695.htm