Những thanh niên TQ mê truyện chưởng Kim Dung, lên núi “luyện thành anh hùng”

 Có những thanh niên trốn lên núi ẩn dật, muốn trải nghiệm cuộc sống như các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung để học võ với hi vọng trở thành anh hùng.

Những thanh niên TQ mê truyện chưởng Kim Dung, lên núi “luyện thành anh hùng” - 1

Xiaohao lên núi luyện võ, đọc truyện Kim Dung.

Theo Oddity Central, trường hợp đầu tiên ghi nhận là vào tháng 3 năm nay. Thanh niên Trung Quốc tên Xiaohao, 20 tuổi, là một người đam mê tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung từ nhỏ. Thanh niên này đã bỏ lên núi sống ẩn dật và luyện võ, với hi vọng trở thành anh hùng thời đại.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng internet cho thấy Xiaohao luyện võ bằng lưỡi giáo Trung Quốc truyền thống, giống như vũ khí mà Lữ Bố từng dùng trong tiểu thuyết Tam quốc Diễn nghĩa của La Quán Trung.

Ngoài ra, thanh niên 20 tuổi này còn tập boxing và kungfu. Những lúc không luyện võ, Xiaohao lại chăm chú đọc tiểu thuyết kiếm hiệp.

Những thanh niên TQ mê truyện chưởng Kim Dung, lên núi “luyện thành anh hùng” - 2

Xiao luyện tập với vũ khí giống của Tam quốc chiến thần Lữ Bố.

Nhưng vì sao Xiaohao không ở nhà luyện tập? Thanh niên này nói mình cảm thấy xã hội hiện đại quá ồn ào, không thể tập trung luyện võ được. Xiaohao cảm thấy mình không thể tiến bộ trên con đường võ học nếu cứ ở nhà.

Hồi tháng 9, truyền thông Trung Quốc đăng tải trường hợp một thanh niên khác đặc biệt thích tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Thanh niên này cũng trốn lên núi luyện võ.

Thanh niên họ Tai mê những câu chuyện hư cấu trong tiểu thuyết Kim Dung đến mức muốn trải nghiệm ngoài đời thực. Tai chìm đắm trong ảo mộng đến mức bắt đầu đồng cảm với Dương Quá, nhân vật chính của bộ Thần Điêu Đại Hiệp. Tai từng nhập vai đến mức đấm vỡ mắt kính của đồng nghiệp tên Yin vì dám nói anh ta là Doãn Chí Bình, một tên tiểu nhân trong truyện. Màn ẩu đả này khiến Tai mất việc.

Những thanh niên TQ mê truyện chưởng Kim Dung, lên núi “luyện thành anh hùng” - 3

Nhân vật mà thanh niên Tai thần tượng nhất là Dương Quá.

Trở nên thất nghiệp, Tai càng dấn thân sâu hơn vào tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, lên núi học võ và bỏ lại xã hội hiện đại. Tai còn tự đào hố bắt chước ngôi mộ cổ, nơi Dương Quá gặp tình yêu đích thực của đời mình là Tiểu Long Nữ.

Trong các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Weibo, Tai ngồi đọc tiểu thuyết Kim Dung bên dưới hố, một tay giơ lên cao thể hiện quyết tâm chiến thắng. Giống như Xiaohao, Tai mơ ước trở thành anh hùng và tìm được công chúa của đời mình.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nhung-thanh-nien-tq-me-truyen-chuong-kim-dung-len-nui-luyen-thanh-anh..

Theo Đăng Nguyễn – Oddity Central (Dân Việt)