Việt Nam lọt Top 10 quốc gia được yêu thích nhất

Việt Nam tiếp tục trở thành một trong những địa điểm du lịch ưa thích của du khách nước ngoài.

Hoàng hôn tại vịnh Hạ Long ‘hút lòng’ du khách. Ảnh: CNTraveler.

Theo xếp hạng của tạp chí du lịch Condé Nast Traveler (CN Traveler), Việt Nam là quốc gia xếp thứ 10 với tổng điểm 90,46 trong danh sách top 20 quốc gia hàng đầu thế giới dựa trên đánh giá sự yêu thích của người đọc tạp chí này.

Ngoài Việt Nam, nhiều quốc gia Đông Nam Á khác cũng góp mặt trong bảng xếp hạng, bao gồm Indonesia (vị trí thứ 1), Thái Lan (2), Philippines (8) và Campuchia (19).

Theo Condé Nast Traveler, bất kỳ thời điểm nào cũng phù hợp với việc tới thăm Việt Nam và phụ thuộc địa điểm cụ thể du khách muốn tới.

Nhìn chung, thời điểm đẹp nhất để đến thăm Việt Nam là vào giữa tháng 4 và tháng 6 với nhiệt độ và độ ẩm dễ chịu. Sau giai đoạn này, các cơn bão nhiệt đới cùng mưa lớn là yếu tố cần cân nhắc khi lập kế hoạch du lịch.

Lễ đón Tết âm của người Việt thường diễn ra vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, là dịp có nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, việc đi du lịch sẽ trở nên khó khăn hơn khi các chuyến bay, chuyến xe cần được đặt sớm cũng như nhiều cửa hàng sẽ đóng cửa.

Thủ đô Hà Nội được đánh giá là địa điểm “đáng yêu” quanh năm nhưng thời điểm đẹp nhất để tham quan là từ tháng 4 đến tháng 6 khi nhiệt cao cao và mưa không quá nhiều.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để tham quan vịnh Hạ Long, ngay trước khi những cơn bão nhiệt đới thường xuyên diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9.

Trong mắt du khách, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á với ẩm thực, văn hóa đặc sắc.

Tại lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards – WTA) dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam đã vượt qua 9 quốc gia để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm thứ 2 liên tiếp.

Việt Nam cũng được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, vượt lên các quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản hay Thái Lan.

Theo Theleader