Bộ Văn hóa nói gì về chuyện ‘Ngọc Trinh mặc phản cảm ở Cannes’?

‘Chúng tôi nghĩ cộng đồng xã hội cũng như cộng đồng mạng cần tích cực lên tiếng để tẩy chay những hình ảnh phản cảm, lố lăng như Ngọc Trinh đã làm ở Liên hoan phim Cannes’ – người phát ngôn Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch lên tiếng.

Bộ Văn hóa nói gì về chuyện Ngọc Trinh mặc phản cảm ở Cannes? - Ảnh 1.

Ngọc Trinh xuất hiện quá tươi mát tại Liên hoan phim Cannes ở Pháp – Ảnh: GETTY IMAGES

Liên quan đến việc “người mẫu nội y” Ngọc Trinh mặc “hở bạo” trong một sự kiện thuộc Liên hoan phim Cannes làm dậy sóng dư luận trong nước, tối nay 20-5, ông Nguyễn Thái Bình – chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch – đã có chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Ông Bình cho biết Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch và Cục Điện ảnh không cử Ngọc Trinh đại diện cho Việt Nam đi tham dự Liên hoan phim Cannes. Việc Ngọc Trinh xuất hiện ở Cannes bằng cách nào và như thế nào là “chuyện cá nhân của cô ấy”.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch khẳng định: “Ở góc độ văn hóa, chúng tôi cho đây là một hành vi rất phản văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đây thật sự là hành vi phản cảm, thu hút sự chú ý một cách lố lăng”.

Ông Bình cũng cho rằng “Bạn bè quốc tế và cả người Việt Nam không ai đồng tình với hành vi này” và cộng đồng xã hội cần tích cực lên tiếng tẩy chay hành vi “lố lăng, phản văn hóa” như vậy.

“Chúng tôi nghĩ cộng đồng xã hội cũng như cộng đồng mạng cần tích cực lên tiếng để tẩy chay những hình ảnh phản cảm, lố lăng như Ngọc Trinh đã làm ở Liên hoan phim Cannes”, ông Bình nói.

Bộ Văn hóa nói gì về chuyện Ngọc Trinh mặc phản cảm ở Cannes? - Ảnh 2.

Tờ báo Daily Express của Anh đã gọi bộ trang phục của Ngọc Trinh là “hở đến kinh ngạc”

Trước đó, ngày 19-5, Ngọc Trinh đã gây “choáng váng” giới truyền thông cũng như khách mời dự Liên hoan phim Cannes tại Pháp khi sải bước trong trang phục “thiếu trước hụt sau” trên thảm đỏ của buổi ra mắt bộ phim A Hidden Life(Cuộc đời bị che giấu).

Ngay lập tức, những hình ảnh Ngọc Trinh trong bộ váy phản cảm làm dậy sóng mạng xã hội và truyền thông trong nước. Đã có nhiều chỉ trích hướng tới cô và êkip vì đã mang hình ảnh phản cảm đến sự kiện.

Ngọc Trinh cũng bị “ném đá” và bị cho rằng cố ý “làm lố” tại liên hoan phim để nổi tiếng vì truyền thông nước ngoài chẳng ai biết cô là ai.

Hình ảnh Ngọc Trinh trong chiếc váy “hở đến kinh ngạc” còn “ngoi” lên một số trang báo điện tử quốc tế.

Tờ báo Daily Express của Anh đã gọi bộ trang phục của Ngọc Trinh là “hở đến kinh ngạc” và “hở hang nhất liên hoan phim”. Tờ báo còn “soi” ra cô gái đến từ Việt Nam “không mặc nội y gì cả”.

Theo Thiên Điếu – Tuổi trẻ