Đang nằm trong bồn nước ấm thư giãn, gái trẻ sững sờ khi một em bé “trôi tuột” ra

Khi thấy bụng âm ỉ đau nhức như mỗi khi đến tháng, Cindy đã xả một bồn nước ấm và nằm ngâm mình để giảm đau nhưng không ngờ cuối cùng đây lại là nơi cô sinh con.

9 tháng 10 ngày mang thai là quãng thời gian đáng nhớ với mỗi bà mẹ. Mỗi lần siêu âm, mỗi lần con đạp hay chứng kiến sự thay đổi từng ngày của cơ thể sẽ là những kỉ niệm không thể quên với mẹ bầu.

Nhưng với bà mẹ trẻ tên Cindy (sống tại Houston, Texas) – người mới sinh con hôm 16/5 vừa qua thì những kỉ niệm thai kỳ hoàn toàn bằng 0. Đó là bởi mãi đến khi con bất ngờ “trôi tuột” ra khỏi cơ thể, Cindy mới ngỡ ngàng phát hiện mình đã mang bầu.

Mọi chuyện diễn ra vào buổi chiều thứ 7, khi Cindy ở nhà một mình vì ông xã Chris đang đến nhà bố mẹ thăm hỏi. Cô đột nhiên thấy bụng dưới đau âm ỉ, giống như những lúc sắp đến kì kinh nguyệt. Cindy nhanh chóng vào nhà tắm rồi ngâm mình trong bồn nước ấm để thư giãn, giảm đau.

Và không lâu sau đó, cơn đau dữ dội hơn rồi Cindy bất ngờ sinh con. “Tôi không có cảm giác gì, kiểu như giục sinh mà những bà mẹ khác hay nói. Tôi chỉ thấy cơ thể mình đã tự đẩy con ra ngoài và rồi thằng bé ở đó trong sự ngỡ ngàng của tôi“, Cindy kể lại.

dang nam trong bon nuoc am thu gian, gai tre sung so khi mot em be "troi tuot" ra - 1

Cậu bé Jaxon đã khiến mẹ sốc nặng khi bất ngờ chào đời.

Sau khi chào đời, thậm chí đứa bé còn không khóc nhưng vẫn hồng hào, tỉnh táo. Cindy gọi cấp cứu và các bác sĩ đã lập tức có mặt để đưa hai mẹ con vào bệnh viện.

Lúc này, cô mới nhắn tin cho chồng và ban đầu anh còn không tin những gì vợ nói là thật.

“Không có một dấu hiệu gì cả, không ốm nghén, không thai máy. Cô ấy thậm chí vẫn có kinh nguyệt mỗi tháng và chỉ tăng khoảng 4kg“, Chris chia sẻ về thai kỳ của vợ.

Tuy bất ngờ nhưng cả hai vợ chồng đều rất hạnh phúc với con trai đầu lòng. Hiện tại cả hai đang nhanh chóng làm quen với vai trò mới và em bé cũng hoàn toàn khỏe mạnh.

dang nam trong bon nuoc am thu gian, gai tre sung so khi mot em be "troi tuot" ra - 3

May mắn thay, bé hoàn toàn khỏe mạnh sau 9 tháng “trốn tìm” và ca sinh “hú tim”.

Vì sao có những bà mẹ mang bầu mà không biết? 

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp mẹ mang thai mà không hề hay biết cho đến tận ngày sinh. Thậm chí, gần đây số lượng những ca tương tự còn đang tăng lên do vấn đề chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không đều, tỉ lệ người có vấn đề về sinh sản đang tăng lên.

Những trường hợp như vậy được gọi là “mang thai giấu”, có nhiều trường hợp do nhau thai nằm phía trước, bao trùm toàn bộ thai nhi ở bên trong khiến bụng bầu nhỏ đi và mẹ cũng không cảm nhận được những chuyển động của thai nhi.

Những trường hợp mang thai “giấu” đôi khi khá nguy hiểm vì mẹ không biết mang bầu có thể có lối sống kém lành mạnh, không chăm sóc sức khỏe tốt, bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, trường hợp mẹ không biết mang thai cũng có thể dẫn đến đẻ rơi, đẻ ở nơi không đảm bảo điều kiện y tế an toàn cho mẹ và bé.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-nam-ngam-bon-nuoc-am-vi-dau-bung-co-gai-sung-so-…

Theo Ngọc An (Dịch từ ABC News) (thoidaiplus.giadinh.net.vn