Van Brows chính thức công bố tổ chức cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế – Pháp 2019

Vừa qua, tại TP.HCM Công ty Sarl Van Nam (Van Brows) chính thức công bố giữ quyền đăng cai tổ chức lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế – Pháp 2019 tại kinh đô ánh sáng Paris Pháp.

Cuộc thi tuyển sinh toàn cầu, đối tượng tham gia là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 28, có ý thức tốt về việc bảo tồn, gìn giữ các di sản văn hoá toàn cầu. Các cô gái trẻ tham gia cuộc thi phải ý thức được sứ mệnh làm đại sứ, truyền cảm hứng cho các giá trị di sản văn hóa mà họ yêu thích, tích cực hoạt động vì các giá trị cộng đồng, truyền tải những thông điệp tích cực về di sản mà họ quan tâm, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, sự hiểu biết đa dạng về văn hoá và du lịch, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của giới trẻ toàn cầu.

Thời gian đăng ký tham dự từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 01 tháng 10 /2019

Thời gian ban tổ chức thông báo kết quả hồ sơ hợp lệ từ 25 tháng 07 đến 10 tháng 10 /2019

Thời gian tập trung thí sinh cho vòng Gala chung kết từ ngày 16 đến 20.10.2019

Đêm Gala chung kết tại Paris (Pháp) dự kiến Ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại Nhà hát De la Madeleine (19 rue de Surène, 75008 Paris)

Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần, địa điểm đăng cai tổ chức sẽ được thay đổi theo từng quốc gia. Ban tổ chức luôn có các hoạt động đồng hành để truyền tải thông điệp đến với cộng đồng, cuộc thi năm dưới sự giúp đỡ hỗ trợ của ông Dominique Beaufrere Giám đốc Bảo tàng Hàng không Safran  Pháp & Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Pháp (UNESCO). Ngay sau đêm Gala chung kết Ban tổ chức sẽ có chương trình “Hành trình đến với di sản quốc tế” đi qua 3 quốc gia Pháp – Thụy Sĩ – Ý, hoạt động này sẽ phối hợp cùng với đơn vị điều phối du lịch là Công ty Hasa Travel thiết kế dành riêng cho cuộc thi.

Trong thư chào mừng của Ngài Alain Auzet – Thị Trưởng của thành phố Réau – Pháp viết: “Qua nhiều thế kỷ, con người đã định hình một di sản thế giới phi thường. Di sản này không thuộc về chúng ta, cũng không thuộc về tổ tiên của chúng ta hoặc thuộc về con cái chúng ta. Nhưng mỗi chúng ta có một nhiệm vụ phải làm mọi thứ có thể để bảo tồn, củng cố, phóng đại và làm cho nó có thể truy cập được với số lượng lớn nhất”.

Tại cuổi họp báo Bà Van Jeanson – nhà sáng lập cuộc thi cho biết: “Vụ hỏa hoạn gần đây của nhà thờ Đức Bà Paris đã cho chúng ta thấy chúng ta gắn bó với các di tích, nhân chứng lịch sử như thế nào. Sự kiện “Miss Héritage International France 2019”, do Van Brows tổ chức, mong muốn góp phần duy trì thủ đô văn hóa và lịch sử chung của chúng ta.

Được biết, thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, có đủ điều kiện và năng lực, có ý thức tốt về việc bảo tồn gìn giữ di sản chung của nhân loại, để cùng chung tay, tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động quảng bá, bảo tồn các di sản văn hoá lịch sử. Từ đó thúc đẩy sự giao lưu văn hoá, giao lưu xã hội, giữa các thế hệ trẻ, của các quốc gia trên toàn thế giới lại với nhau.

Theo Hoàng Sơn – PNSK