Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thị sát điểm nóng nhà không phép

Sáng nay 17.5, đích thân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đi thị sát nhà xây dựng không phép ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân xuống khảo sát tình trạng vi phạm xây dựng không phép /// Ảnh: Đình Sơn
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân xuống khảo sát tình trạng vi phạm xây dựng không phép

ẢNH: ĐÌNH SƠN
Sáng ngày 17.5, Bí thư Thành ủyTP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các sở ngành, Công an TP.HCM, UBND huyện Bình Chánh đã có buổi thị sát thực tế tình trạng xây dựng nhà không phép ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây được xem là “thủ phủ” xây dựng nhà không phép trên địa bàn TP.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thị sát điểm nóng nhà không phép - ảnh 1

Bí thư Nguyễn Thiện nhân đang xem một căn nhà xây dựng không phép đã được gắn đồng hồ điện

ẢNH: ĐÌNH SƠN

Điểm đến đầu tiên của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân là khu vực ấp 4 (đường Lê Thị Dung), nơi đang tồn tại hàng trăm căn nhà xây dựng không phép. Đa số các căn nhà ở đây được xây dựng tạm bợ, quây tôn bên ngoài, cũng có nhiều căn được xây dựng hàng cách đây chục năm khá kiên cố. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến hỏi thăm nhiều chủ nhà đã dọn vào ở từ hàng chục năm nay, đa số cho biết đều không có giấy tờ, nhà chỉ mua nhà giấy tay.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đi thị sát điểm nóng nhà không phép - ảnh 2

Một căn nhà xây dựng không phép mới bị cưỡng chế ngày hôm qua (16.5)

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/bi-thu-nguyen-thien-nhan-di-thi-sat-diem-nong-nha-khong-phep-1224921.html?fbclid=IwAR2X8qyOlGN_rqyt3KX3ZiLg2QT9Q3qhK7WJBghhxE-lg76PdqUzMs-1rS8

ẢNH: ĐÌNH SƠN