Cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái: Thứ trưởng Bộ GDĐT lên tiếng

 

Liên quan đến sự việc cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái khiến xã hội rúng động, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã chính thức lên tiếng về hình thức xử lý.

Mới đây, sự việc em H.L.N (học sinh lớp 6.2, Trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát đã gây chấn động dư luận xã hội.

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GDĐT để tìm hiểu thêm về sự việc.

co giao bat hoc sinh tat ban 231 cai: thu truong bo gddt len tieng hinh anh 1

Trường THCS Xã Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, sau khi dư luận và báo chí thông tin, Bộ GDĐT đã yêu cầu Sở GDĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

Theo thông tin từ Sở GDĐT Quảng Bình, ngay chiều hôm nay (24.11), Sở tổ chức họp để xem xét sự việc và có báo cáo về Bộ GDĐT.

co giao bat hoc sinh tat ban 231 cai: thu truong bo gddt len tieng hinh anh 2

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh phải xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái.

“Dù nguyên nhân là gì, việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định.

Trước đó, sự việc xảy ra vào ngày 19.11, em H.L.N lỡ nói tục trên sân trường và bị đội cờ đỏ nghe thấy, ghi lại.

Ngay sau đó, cô N.T.P.T là cô giáo chủ nhiệm lớp 6.2 đã yêu cầu các em học sinh trong lớp tát em N, mỗi em 10 cái tát vào má. Lớp 6.2 có 27 em, trong đó 3 bạn bị phạt vì quên vở học tập, phải về nhà lấy nên không thực hiện việc tát, còn lại 24 bạn thì 23 bạn đã tát N.

co giao bat hoc sinh tat ban 231 cai: thu truong bo gddt len tieng hinh anh 3

Em H.L.N vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc. (Ảnh: IT)

Theo học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ sẽ bị người bị phạt tát ngược lại 10 cái nên N bị tát rất mạnh. Khi bị tát cái cuối cùng, N vừa khóc vừa đau và buột miệng nói tục.

Cuối cùng, N bị tát tổng cộng 231 cái khiến em phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười (huyện Quảng Ninh) vào ngày 19.11, trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt.

Đến sáng 23.11, em N đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý chưa ổn định.

Theo Danviet.vn