Trang chủ Hot COVID-19: Hãng dược phẩm Nhật nộp đơn xin cấp bằng sáng chế...

COVID-19: Hãng dược phẩm Nhật nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vắcxin

Từ ngày 5/3, AnGes Inc. đã thông báo về kế hoạch hợp tác với Đại học Osaka trong nghiên cứu bào chế vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra

Thử nghiệm chế vaccine. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thử nghiệm chế vaccine. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản dẫn hãng tin Jiji Press cho biết hãng dược phẩm sinh học AnGes Inc. của Nhật Bản và Đại học Osaka vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho vắcxin phòng ngừa bệnh COVID-19 mà hai bên đã hợp tác để phát triển và bào chế.

Từ ngày 5/3, AnGes Inc. đã thông báo về kế hoạch hợp tác với Đại học Osaka trong nghiên cứu bào chế vắcxin phòng ngừa bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Các chuyên gia của hai bên đã nghiên cứu sử dụng một virus bị khử hoạt tính để bào chế vắcxin DNA.

Theo AnGes Inc., phương pháp này có thể giúp sản xuất vắcxin phòng ngừa SARS-CoV-2 nhanh hơn so với sử dụng protein.

Hôm 31/3 vừa qua, AnGes Inc. thông báo họ đã hoàn tất quá trình bào chế loại vắcxin trên. Theo Jiji Press, các nhà khoa học của AnGes Inc. và Đại học Osaka đang thử nghiệm các hợp chất vắcxin này trên động vật.

Trong khi đó, công ty Dược phẩm Kyorin dự định vào giữa tháng này sẽ công bố thuốc thử (reagent) mới có thể sử dụng để chẩn đoán người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thuốc thử có thể cho kết quả trong khoảng 15 phút khi sử dụng cùng với một thiết bị xét nghiệm gene do Kyorin hợp tác với Viện Khoa học và công nghệ công nghiệp tiên tiến quốc gia (AIST) thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI)./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+
https://www.vietnamplus.vn/covid19-hang-duoc-pham-nhat-nop-don-xin-cap-bang-sang-che-vacxin/631970.vnp