6 quán bar ở Mỹ nổi tiếng hút khách vì những hồn ma vất vưởng

Mùa lễ hội Halloween, bạn có đủ can đảm thưởng thức một ly cocktail quyến rũ khi những hồn ma vất vưởng vẫn tồn tại đâu đó xung quanh? Hãy đến 6 quán bar “có ma” nổi tiếng này.

6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 1
Kells Irish Restaurant & Bar (Seattle, Washington): Quán bar này là một phần của tòa nhà Butterworth có từ đầu thế kỷ 20, được sử dụng như nhà tang lễ địa phương trong thời gian dài. Nhiều người, từ bartender đến khách quen, từng chứng kiến các hiện tượng kỳ lạ, khó giải thích ở đây như tấm gương trượt vỡ tung tóe, bóng dáng một người đàn ông mỏng mảnh lướt qua gian bếp, hồn ma đứa trẻ trên tầng 2… Ảnh: Douglas Kazumi.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 2
Kells Irish Restaurant & Bar nằm tại khu vực chợ nông sản Pike Place lịch sử trăm năm ở Seattle. Chính khu chợ này cũng gắn với nhiều câu chuyện ly kỳ. Dù vậy, Pike Place vẫn là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất thành phố. Bạn có thể dạo chợ và ghé Kells Irish Restaurant & Bar, thưởng thức một ly rượu và cảm nhận những linh hồn chết do bệnh tật hay tai nạn khai thác mỏ khi xưa vẫn còn vất vưởng đâu đó. Ảnh: Insider.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 3
Stone’s Public House (Ashland, Massachusetts): Lịch sử tòa nhà Stone’s Public House bắt đầu từ những năm 1830 với công năng như một khách sạn. Qua nhiều lần thay đổi quyền sở hữu lẫn chức năng sử dụng, cuối những năm 1970, nơi đây là quán rượu thuộc về Leonard Fournier. Ảnh: Kotlarz Realty Group.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 4
Người chủ mới dần nhận ra nhiều điều kỳ lạ xảy ra ở đây. Các nhân vật chuyên “điều tra” những sự kiện huyền bí bắt đầu vào cuộc, qua đó khẳng định nhiều hồn ma vẫn đang tồn tại vất vưởng nơi này như những nam giới say xỉn, người nữ hầu phòng hay một nạn nhân bị giết vì vấn đề tài sản… Ảnh: Zagat.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 5
Shaker’s Cigar Bar (Milwaukee, Wisconsin): Cuối thế kỷ 19, vị trí tòa nhà Shaker’s Cigar Bar là khu xưởng đóng thùng của nhà máy bia Schlitz. Hơn 2 thập kỷ sau, những người chủ mới biến nơi đây thành một quán rượu bất hợp pháp. Những vụ giết người bắt đầu xảy ra. Người ta từng tìm thấy xương người trên tầng 3 tòa nhà. Đó có thể là thi thể của Molly Brennan, một cô gái mại dâm trong khoảng thời gian này. Ảnh: Jorge Maza Moran.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 6
Có nhiều lời đồn khác nhau về những hiện tượng kỳ quái ở Shaker’s Cigar Bar như tay nắm cửa tự xoay tròn, bóng ma trong phòng tắm hay đàn piano tự vang thành tiếng… Ngoài sự hiếu kỳ về những câu chuyện này, nhiều du khách tìm tới đây vì các loại cigar cao cấp được quấn thủ công và quầy bar hảo hạng. Bạn cũng có thể qua đêm tại căn hộ ở đây, song phải ký thỏa thuận tự chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại về tâm lý nào. Ảnh: Dan Peters.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 7
The Tavern (Austin, Texas): Trong những năm 1930, “điểm nóng” ở vùng Austin, Texas này từng là một cửa hàng tạp hóa vào ban ngày, song đêm xuống lại trở thành quán rượu bất hợp pháp náo nhiệt. Với quá khứ phức tạp, quán bar The Tavern hiện là một trong những địa điểm ma ám nổi tiếng ở đây. Ảnh: Travel+Leisure.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 8
Bóng ma quẩn quanh ở quán bar The Tavern được cho là cô gái trẻ Emily, làm gái mại dâm và đã bị bức hại đến chết. Người ta thường nhìn thấy bóng ma này mặc kiểu trang phục đầu thế kỷ 20, lang thang đi lại, nhìn ra cửa sổ hoặc “nghịch phá” tạo ra nhiều hiện tượng kỳ lạ, khó lý giải như TV tự chuyển kênh hay điện thoại tự quay số… Ảnh: The Tavern.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 9
Captain Tony’s Saloon (Key West, Florida): Trong quá khứ, Captain Tony’s Saloon là địa điểm yêu thích của nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có nhà văn Ông già và biển cả Ernest Hemingway. Hiện quán bar này vẫn là một điểm đến thú vị ở Florida, song có thể bạn sẽ ngần ngại khi đến đây, bởi lẽ vị trí của Captain Tony’s Saloon từng là một… nhà xác. Những lời đồn ma ám về quán bar có lẽ cũng bắt nguồn từ đây. Ảnh: Trent Hughes.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 10
Giữa quán bar Captain Tony’s Saloon có một gốc cây lớn mọc xuyên qua mái nhà, gọi là “cây treo cổ”. Khi xưa, cây dùng để hành quyết 17 tội nhân, gồm 16 tên cướp biển và một phụ nữ giết chồng. Lady in Blue là tên bóng ma người phụ nữ mặc váy xanh này. Nhiều du khách từng sợ hãi vì những cảm giác thoáng qua giống như Lady in Blue vừa chạm vào vai. Ảnh: Sam Howzit.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 11
Tiger’s Tap Room (Tucson, Arizona): Khách sạn Congress ở Arizona có đến 4 quầy bar khác nhau, song Tiger’s Tap Room lại nổi tiếng hơn cả vì những lời đồn ma ám. Tiger là tên gọi đơn giản của ông Tom Ziegler, một bartender làm việc ở đây hơn nửa thế kỷ qua. Ảnh: Jill Richards.
6 quan bar o My noi tieng hut khach vi nhung hon ma vat vuong hinh anh 12
Căn phòng 242 của khách sạn Congress gắn với nhiều đồn đoán ly kỳ vì tại đây, một người phụ nữ đã dùng súng tự kết liễu đời mình. Theo nhiều người, hồn ma người phụ nữ này thường xuyên đi xuống quầy bar Tiger’s Tap Room, gây ra những tiếng động kỳ lạ hay rung lắc các cánh cửa ở đây. Ảnh: Downtown Tucson.

Theo Insider