Akira Phan tung MV “Bài học vô giá” truyền tải thông điệp sống tích cực đến fans

[Doanhnhansaoviet] – Khác với đa phần những sản phẩm âm nhạc trước đây của Akira Phan thường nói về tình yêu đôi lứa, những chuyện tình tan vỡ hay tình anh em, tình bạn, ca khúc “Bài học vô giá” – một sáng tác của Lê Bảo Trung lại có nội dung nói về cách sống, cách đối nhân xử thế giữa người và người với nhau.

Ngày 23/6, Akira Phan đã chính thức giới thiệu ca khúc mới mang tên “Bài học vô giá”, đánh dấu sự trở lại sau hơn nửa năm kể từ khi cho ra mắt ca khúc “Đông rồi sao mình chưa nắm tay nhau”.

“Hãy để cuộc sống của chúng ta luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, không còn nỗi muộn phiền, đau khổ vì những lợi ích cá nhân. Hãy để cuộc sống của chúng ta là một sự tận hưởng của kiếp người, chứ không phải sống để trả nợ đời” – Thông qua ca khúc này, Akira Phan cũng muốn gửi thông điệp sống tích cực đến fans nói riêng và khán giả nói chung.

Hình ảnh Akira Phan trong MV

Bên cạnh bản audio, MV cho ca khúc “Bài học vô giá” cũng được Akira Phan cho lên sóng vào cùng thời điểm. Vẫn với phong cách làm MV ca nhạc theo dạng phim ngắn thường thấy, MV “Bài học vô giá” là góc nhìn từ một chàng trai trước những câu chuyện trái khoáy xung quanh.

Với MV này, Akira Phan muốn gửi thông điệp sống tích cực đến fans

Đó là câu chuyện về những cô gái, trước mặt thì cười nói vui vẻ với nhau nhưng vừa quay lưng đi đã ngay lập tức nói xấu một cô gái khác trong cùng nhóm. Đó là sự tàn nhẫn của nhiều người trong xã hội hiện nay, chỉ trực chờ người khác rơi về cảnh khó khăn mà trục lợi. Đáng chú ý, câu chuyện về một người bạn khi khó khăn thì nhớ đến chàng trai này, còn khi thành công thì vô tâm quay lưng cũng là một câu chuyện tương tự như trường hợp mà Akira Phan đã từng trải qua.

Nội dung MV phê phán lối sống ích kỷ, giả tạo của con người trong xã hội

MV “Bài học vô giá” của Akira Phan còn có sự góp mặt của Ngân 98 – cô gái từng gây “bão” mạng xã hội trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, khác với hình ảnh nổi loạn, gây sốc thường thấy, Ngân 98 lại hiền lành đến khó tin khi vào vai một cô nhân viên văn phòng trong MV “Bài học vô giá”.

 Akira Phan khẳng định không mời Ngân 98 đóng MV để gây chú ý

Chia sẻ về lý do mời Ngân 98 cho MV “Bài học vô giá”, Akira Phan bày tỏ: “Bản thân tôi chưa từng biết đến cái tên Ngân 98 trước đây mà chỉ biết có thông tin hai cô nào đó gây thị phi vì phát ngôn sốc liên quan đến vòng một thôi. Ngân 98 cũng là do ê-kíp thực hiện MV mời, chứ tôi không cố tình mượn cô ấy để gây chú ý”.

Không gây sốc thường thấy, Ngân 98 “lột xác” thành gái ngoan bên cạnh Akira Phan

“Thế nhưng, khi làm việc với Ngân, tôi lại có cảm giác rất thoải mái về cô gái này. Ngân ngoài đời vui vẻ và hiền lành hơn so với những gì mọi người thấy trên mạng xã hội nhiều lắm, nói chung là rất khác. Bên cạnh đó, Ngân cũng rất nghiêm túc trong công việc, đó cũng là một điểm mà tôi rất quý ở Ngân. Tôi không có nhu cầu tìm hiểu nên cũng không hỏi lý do vì sao Ngân gây sốc nhưng tôi đoán là cô ấy cũng có lý do chứ không tự nhiên mà làm vậy” – Nam ca sĩ chia sẻ thêm.

MV “Bài học vô giá”

Nói về những kế hoạch sắp tới, Akira Phan cho biết sau khi ra mắt ca khúc “Bài học vô giá” cùng MV cho ca khúc này, Akira Phan sẽ lên đường đi lưu diễn các tỉnh miền Trung và sau đó là chuyến lưu diễn dài ngày ở nước ngoài. Ngoài ra, Akira Phan cũng không quên lên kế hoạch cho nhiều sản phẩm âm nhạc với chất lượng tốt hơn nữa cho nửa cuối năm 2017.

Lăng Đức Lợi