‘Bánh mì’ của H’Hen Niê được chọn là 1 trong 4 trang phục dân tộc hấp dẫn

Trang phục dân tộc Bánh mì của Việt Nam được fanpage của Miss Universe 2018 khen ngợi là một trong 4 thiết kế có câu chuyện hấp dẫn trong số hơn 90 trang phục dân tộc dự thi năm nay.

‘Bánh mì’ của H’Hen Niê được chọn là 1 trong 4 trang phục dân tộc hấp dẫn - Ảnh 1.

Hình ảnh H’Hen Niê mặc trang phục dân tộc Bánh mì được đăng trên fanpage 2018 Miss Universe – Ảnh chụp màn hình

Hôm nay (10-12), Hoa hậu H’Hen Niê sẽ bước vào phần thi trang phục dân tộc cùng hơn 90 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Trước phần thi này, tối 9-12, fanpage chính thức của cuộc thi là “2018 Miss Universe” (Hoa hậu Hoàn vũ 2018) đã đưa ra 4 trang phục dân tộc có câu chuyện hấp dẫn tại cuộc thi.

Nổi bật trong danh sách này là hình ảnh Hoa hậu H’Hen Niê mặc trang phục dân tộc Bánh mì. 3 thiết kế có câu chuyện hấp dẫn còn lại là của các thí sinh đến từ Myanmar, Mông Cổ, và Nam Phi.

Fanpage kể lại câu chuyện của bộ trang phục dân tộc Việt Nam: “(Trang phục dân tộc) Bánh mì hay Bánh mì Việt Nam là món ăn nhanh nổi tiếng nhất đối với người dân địa phương. Khách du lịch tại Việt Nam cũng rất quen thuộc với món ăn độc đáo này. Bánh mì rất ngon miệng và giá của nó rẻ đến nỗi mọi người từ nghèo đến giàu đều có thể mua được”.

Bộ trang phục đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dùng Facebook. “Rất độc đáo và sáng tạo”, “Thật là một trang phục tuyệt vời, nhiều màu sắc và độc đáo”… là một số bình luận của người dùng mạng xã hội ở nước ngoài. Các khán giả Việt Nam cũng tích cực bình luận để ủng hộ Hoa hậu H’Hen Niê.

‘Bánh mì’ của H’Hen Niê được chọn là 1 trong 4 trang phục dân tộc hấp dẫn - Ảnh 2.

Trang phục dân tộc của thí sinh Mông Cổ – Ảnh: FACEBOOK CỦA 2018 MISS UNIVERSE

Trong khi đó, trang phục của thí sinh Mông Cổ lấy cảm hứng từ các trang phục của hoàng hậu thời Thành Cát Tư Hãn và những người nối nghiệp ông. Bộ trang phục vàng kim thể hiện kỹ thuật cắt may truyền thống của người Mông Cổ. Trang phục còn in một trích đoạn của bài thơ nổi tiếng My Native Land.

Trang phục dân tộc của thí sinh Myanmar lấy cảm hứng từ loại mỹ phẩm chăm sóc da nổi tiếng của nước này mang tên “Thanaka”. Đây là loại bột màu hơi vàng được mài ra từ vỏ và thân cây thanakha. Phụ nữ Myanmar thường dùng loại bột này xoa đều lên má, mũi và cổ để chống nắng cũng như làm đẹp.

“Tôi muốn thế giới biết rằng thanaka là mỹ phẩm chăm sóc da tự nhiên đến từ Myanmar”, fanpage 2018 Miss Universe dẫn lời đại diện của Myanmar.

‘Bánh mì’ của H’Hen Niê được chọn là 1 trong 4 trang phục dân tộc hấp dẫn - Ảnh 3.

Trang phục dân tộc của thí sinh Myanmar – Ảnh: FACEBOOK CỦA 2018 MISS UNIVERSE

‘Bánh mì’ của H’Hen Niê được chọn là 1 trong 4 trang phục dân tộc hấp dẫn - Ảnh 4.

Trang phục dân tộc của Nam Phi – Ảnh: FACEBOOK CỦA 2018 MISS UNIVERSE

Cuối cùng là bộ trang phục dân tộc của Nam Phi, lấy cảm hứng từ sếu lam – quốc điểu của Nam Phi. Trang phục được làm từ 2.000 chiếc lông, với phần mào đính hạt pha lê màu cam.

“Khi sếu lam bay, khi sếu lam sải cánh, nó nhắc nhở tôi rằng Nam Phi đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách trong quá khứ. Họ đã vượt qua và Nam Phi đang tiến lên”, đại diện của Nam Phi chia sẻ.

Đánh giá phần thi trang phục dân tộc là một trong những phần thi được mong đợi nhất của Miss Universe 2018, fanpage cũng đã kêu gọi các khán giả ủng hộ thí sinh mà họ yêu thích.

Phần thi trang phục dân tộc sẽ diễn ra vào 19h tối nay (10-12) tại Trung tâm hội nghị quốc tế Nong Nooch ở thành phố Pattaya của Thái Lan.

Theo tuoitre.vn