Bảo Uyên và Tino kể chuyện tình yêu lãng mạn trong phim “Kẻ Trộm Chó”

Sau những lần nhấp nháy nhá hàng, cuối cùng bản chính thức của “Yêu Không Cần Nói” – nhạc phim điện ảnh Kẻ Trộm Chó – đã được ra mắt. Quả không gây thất vọng, giai điệu êm dịu kèm những hình ảnh đáng yêu trích từ phim đã đủ đầy cho một câu chuyện tình yêu trong lặng câm nhưng chất chứa nhiều xúc cảm.

Kẻ Trộm Chó là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Ngụy Minh Khang với đề tài kể về hành trình của hai tên trộm chó tên Ghẻ và Đen. Từ những người trí thức, có học vấn cao lại lạc lối vào con đường đầy máu tanh và tội lỗi là đi trộm chó, bán cho lò cầy. Trở thành những tên trộm chó – cái nghề cả xã hội khinh miệt, nhưng đâu đó tình thương vẫn còn trong họ, khiến mọi thứ xung quanh họ trở nên dở khóc dở cười, đáng thương rồi lại đáng trách. Bật lên giữa mớ bòng bong không lối thoát ấy là tình yêu của Ghẻ dành cho Mén – cô gái bán bắp xào, hột vịt lôn giữa phố Sài Gòn. Cô ấy bị câm! Ngộ thay, chính tình yêu ấy lại bẻ hướng câu chuyện và đưa cuộc đời Ghẻ sang một trang mới.

Nhạc phim “Kẻ trộm chó” – Yêu không cần nói

“Yêu Không Cần Nói” chính là bài hát kể về chuyện tình ấy. Bài hát nhẹ nhàng, réo rắc nhưng lại đầy chất kể tả, vẽ lại chính xác tình yêu của Ghẻ và Mén. Khi Mén không nói được những lời yêu thương với Ghẻ và chỉ có thể dùng những hành động, cử chỉ để bày tỏ tình cảm. Tưởng như sẽ có chút khó khăn gì đó, nhưng không, tình yêu vì thế mà đáng yêu và lãng mạn hơn bội lần. Có lẽ vì không nói được nên dù lời thương mến có “sến” đến độ nào cũng được nói ra “tròn vành rõ chữ” theo cách riêng của họ. Chưa biết là trong phim họ có yêu nhau hay yêu nhau nhiều đến đâu, chỉ cần nhìn ánh mắt trao nhau trong MV kèm theo lời hát hợp tình hợp lý là trái tim người nghe đã chộn rộn vì sự quá đỗi đáng yêu của hai nhân vật.

Điểm nhấn nữa trong MV chính là người kết duyên cho đôi trẻ không ai khác chính là chú chó cưng của Ghẻ. Trộm chó nhưng lại nuôi chó, và chính chú chó ấy lại là người mang đến tình yêu cho Ghẻ. Tình yêu của Ghẻ và Mén lại được sự chứng kiến của chính chú chó này. “Chiếc cầu nối” không thể hoàn hảo hơn cho cặp đôi ngại mở lời. Sự lãng mạng của khung cảnh mộc mạc, bên cạnh xe bắp xào dưới mưa cùng với chú chó là khoảnh khắc thật tuyệt vời để cặp đôi thể hiện tình yêu thương của mình, thế đấy…tình yêu của Ghẻ và Mén lớn lên từng ngày cùng sự đáng yêu của chú chó.

Và câu chuyện tình sẽ thật không hoàn hảo nếu thiếu Tino và Bảo Uyên cùng Tăng Nhật Tuệ. Với phần chấp bút đậm chất Tăng Nhật Tuệ khi mọi thứ ca từ và giai điệu tưởng thô như văn viết nhưng lại rất lãng mạn, tựa như một lời hứa của ai đó dành cho đối phương. Cộng với Tino và Bảo Uyên hòa giọng mượt mà làm cho ca khúc như được thổi bay lên trời rồi nở bung ra như thứ ánh sáng đẹp đẽ. Vậy mà đúng chứ, khi từ những nốt dạo đầu khẽ khàng nhưng đều nhịp, đến đoạn cao trào tiết tấu tăng dần rồi giữ lại ở một nhịp đúng nhất, đủ khiến trái tim người nghe nhún nhảy và như được đi trong chính tình yêu của cả hai nhân vật trong MV. Và cứ như thế, Bảo Uyên nhẹ tênh buông lơi đôi ba nốt gió như muốn níu giữ mãi tình yêu bay lên trời để mãi đẹp, mãi trong xanh.

 

Quả thật, tình yêu là không cần nói, là chỉ cần nhìn nhau thôi đã hiểu nhau muốn gì, cần gì và đang chờ mong điều gì là đã quá đủ và hơn cả vạn mỹ từ. Chỉ cái bánh bông lan kem nhỏ xinh, nhành hoa dại bên đường đã đủ làm ấm lòng và tim mãi rạo rực vì tình yêu chực tràn trong sự sung sướng.Chỉ vậy thôi là tình yêu đã tròn và phút giây ấy sẽ được nhớ mãi để hướng đôi tim đi chung đường, chung đích đến và xoay chuyển được cả bản thân vì nhau mà hạnh phúc và tốt lên từng ngày.Tình yêu và sự hy sinh của Mén cũng là niềm an ủi cho Ghẻ khi không còn ai bên cạnh, Mén luôn hướng về thứ tình cảm thiêng liêng của mình dành cho Ghẻ, và bằng tình yêu đầy thánh thiện ấy đã lay động lương tâm Ghẻ để anh phải thức nhận lại sai lầm con đường của mình. T hông điệp đẹp đẽ, giản dị về tình yêu làm cho câu chuyện trộm chó nhẹ đi màu sắc nặng nề, sâu cay, làm người ta cảm thấy an lòng vì chí ít, kẻ làm điều ác nhưng tâm vẫn còn chút thiện lương và luôn tràn đày yêu thương, đúng lúc, đúng người sẽ được quay đầu về bến bờ đúng đắn.

​ 

Được biết, câu chuyện tình yêu này được Tăng Nhật Tuệ sáng tác, hòa âm, phối khí chỉ trong vỏn vẹn một ngày duy nhất. Ban đầu, anh được giao viết một ca khúc khác ở một phân đoạn khác của phim, nhưng vì quá thích và yêu sự đáng yêu của hai nhân vật nên Tăng Nhật Tuệ đã chủ động bàn bạc cùng Ngụy Minh Khang để được viết ca khúc cho tình yêu của Ghẻ và Mén, vậy là “Yêu Không Cần Nói” ra đời. Có lẽ tựa bài hát sẽ làm mọi người dễ dàng liên tưởng đến việc tình yêu của Ghẻ với Mén – cô gái câm. Nhưng càng nghe và ngắm nhìn họ mới hiểu được hết ý tứ và lời gửi gắm của tác giả và đạo diễn rằng: tình yêu là dành cho tất cả mọi người, ai cũng xứng đáng có được tình yêu và tình yêu không nhất thiết phải nói quá nhiều, nhưng cần hành động đủ.

Poster phim

Kẻ Trộm Chó dự kiến ra rạp vào ngày 06.10.2017 tới, hãy cùng ra rạp và ngắm nghía tình yêu đẹp của Ghẻ và Mén và để biết rằng liệu tình yêu đó sẽ đi về đâu giữa vực sâu tội lỗi của Ghẻ.

Lăng Đức Lợi