Cây Cọ Vàng 2017 – không đột phá sẽ phải ra về

8 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện tại vòng thử thách “Chụp ảnh quảng cáo”, Các thí sinh đã trở nên chuyên nghiệp hơn và đã cải thiện những khuyết điểm qua từng vòng thi. Ai không phát triển, không vượt qua bản thân sẽ phải ra về.

Là thí sinh đầu tiên thực hiện bài thi, Hữu Tài nhận được sản phẩm là dây chuyền vàng, bằng cách xử lý đánh mắt nhẹ cùng màu cam đất cổ điển cho môi, da sẽ được đánh nền mỏng kết hợp với tóc bới gợn sóng, gọn cùng với trang phục đơn giản tinh tế để tôn lên sản phẩm. Giám khảo Tuấn Hà Lan và Phan Thị Mơ dành lời khen cho thí sinh này khi biết xử lý rất tinh tế, hài hòa.

Đến với phần thi của mình, Dương Văn Quý được đưa sản phẩm quảng cáo là kem lót, cách sử dụng nền mỏng, kết hợp trang phục màu hồng nhưng khi tạo dáng thì không tôn lên sản phẩm cần quảng cáo. Giám khảo Đức Lộc: “Khuyết điểm là chú trọng phần nền nhiều quá, giá như em chú ý trau chuốt cho phần lông mi dưới thì bài thi sẽ tốt hơn”. Riêng giám khảo Quốc Hưng thì dành lời khen cho Dương văn Quý khi chọn tông màu tổng thể rất nhẹ nhàng, tạo nên một người mẫu có diện mạo rất đẹp mắt.

Ngô Hiếu nhận được sản phẩm là sơn móng tay, không liên quan đến phần chính của khuôn mặt là một thử thách khá khó để kết nối với cách trang điểm khuôn mặt. Thí sinh này muốn tạo ra một lay-out đặc biệt hơn trong cổ điển có hiện đại. Phối hợp làn môi ombre hiện đại cùng tone với màu sơn móng, tạo nên một tổng thể cá tính, mạnh mẽ. Một lời khen từ giám khảo Quốc Hưng cho Ngô Hiếu khi dùng màu trắng trên mắt người mẫu tạo nên một cảm giac không đơn điệu. Trái với điều đó, giám khảo Đức Lộc cho rằng: “Khi quảng cáo một sản phẩm, tôi thấy việc chi tiết quá nhiều sẽ lấn át sản phẩm mà mình cần giới thiệu đến”.

Trong hậu trường trước đó, hai trợ lý Dương Thái và Hà Phi có đấu khẩu khi Hà Phi “lo chuyện bao đồng” tư vấn cho thí sinh Ngô hiếu, trong khi Dương Thái là trợ lý của Ngô Hiếu. Hai trợ lý đã thẳng thắng buông lời không hài lòng về cách làm việc của nhau.

Thí sinh tiềm năng cho ngôi quán quân năm nay, Thạnh Lê nhận sản phẩm quảng cáo là một thỏi son dưỡng môi bóng mờ, nên bài thi sẽ được đi theo hướng trẻ trung tràn đầy sức sống. Phan Thị Mơ dành lời khen cho Thạnh Lê vì quá nhiều năng lượng, cũng không quên hài hước nhại lại thí sinh này về cách thị phạm dạo dáng chụp ảnh cho người mẫu. Giám khảo Quốc Hưng: ”Bạn đánh nền rất nhẹ và trong nhưng phần màu môi chưa được tươi”.

Ngọc hiền nhận được sản phẩm là màu mắt, với tone màu nude trầm thì cách xử lý nhấn mạnh vào đôi mắt bằng cách kết hợp vẽ eye-liner vào đôi mắt và nhũ bạc sẽ gây tập trung tất cả vào đôi mắt. Bên cạnh việc má hồng và môi được đánh nhẹ hơn nguyên tắc bình thường. Giám khảo Tuấn Hà Lan: “Bạn khá thông minh khi hướng dẫn mẫu không cười vì màu mắt mà mình đang quảng cáo có tone trầm, buồn”. Phan Thị Mơ nhận thấy nếu chọn đầm đẹp hơn sẽ tốt hơn. Giám khảo Quốc Hưng: “Khi em chọn kim tuyến vẽ eye-liner thì sẽ làm bật hơn màu mắt, tôi thấy bạn khá hiền tôi cần sự cá tính rõ rệt ở bạn hơn”.

Với sản phẩm lotion, Lê Thị Lụa xử lý làn da theo hướng căng bóng và gu trang điểm tự nhiên để tôn lên nhan sắc tự nhiên. Giám khảo Quốc Hưng: “Em đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, bạn là người có năng lực”. Giám khảo Tuấn Hà Lan chỉ ra khuyết điểm về phần tóc: “Tôi thấy bạn hơi cẩu thả vì tóc làm không kỹ chưa ra nếp”.

Được các giám khảo đánh giá cao từ các vòng đầu tiên, Hoàng Nguyên nhận được sản phẩm quảng cáo là bộ cọ trang điểm. Với cách trang điểm theo hướng mạnh mẽ, bằng nét vẽ trên mắt và sử dụng nền mỏng trên mặt sẽ cho thấy được sản phẩm đặc biệt ra sao. Giám khảo Phúc nghĩa: “Tôi không có gì để chê về bài thi của em”.

Đặng Trần Trí nhận thử thách với sản phẩm là dây chuyền, chọn hướng make up hiện đại trẻ trung. Phan Thị Mơ cho rằng: “Bạn làm tốt, nhưng chọn chiếc váy khá nổi bật che lấp bớt đi sản phẩm quảng cáo”. Giám khảo Đức Lộc: “Tôi đã gặp bạn từ mùa trước, với vòng thi này tôi khá hài lòng. Không phải cứ vàng trang sức thì phải trang điểm theo lối cổ điển.”

Được sự hỗ trợ của Hoa hậu Tường Linh, Thùy Linh có lợi thế hơn bởi nhan sắc của nàng hoa hậu khả ái.  Với sản phẩm quảng cáo eye-liner, Thí sinh này đã tự tạo eye-liner cho cô mẫu đặc biệt không cân nhau. Một kỹ thuật có ý đồ. Giám khảo Tuấn Hà Lan: “Tóc thì bạn không cần làm quá phức tạp là ổn nhất”. Trong khi giám khảo Phúc Nghĩa thấy rõ sự mất cân đối của hai bên đường eye-liner, và đó chính là mục đích của Thùy Linh.

Mai Quang Tiến cũng là chiếc chì kẻ mày, bằng cách chọn theo lối tự nhiên nhất và tối giản. Giám khảo Quốc Hưng: “Chúc mừng em, rất là đẹp”. Giám khảo Đức Lộc và Phan Thị Mơ thấy cách chọn đồ chưa đẹp lắm.

Kết thúc thi của 10 thí sinh, đến vòng gọi tên ai sẽ là thí sinh tiếp theo bước vào tập 5 của chương trình. Với cách thể hiện xuất sắc, Hữu Tài là thí sinh đầu tiên lọt vào vòng trong và cũng là thí sinh chiến thắng của tuần này.

Phan Thị Mơ gọi tên Thạnh Lê, Hoàng Nguyên, Thùy Linh, Dương Văn Quý, Trí Trần là 5 thí sinh nhận chiếc vé vào vòng trong. Mai Quang Tiến, Ngô Hiếu, Ngọc Hiền và Lê Thị Lụa rơi vào nhóm nguy hiểm. Lần lượt Lê Thị Lụa được gọi tên và tiếp tục bước vào vòng trong. Ngọc Hiền và Mai Quang Tiến là hai thí sinh phải ra về và chiếc vé cuối cùng dành cho Ngô Hiếu.

8 thí sinh tiếp tục bước vào vòng trong của Cây Cọ Vàng 2017 với chủ đề thi “Kết đôi”, tập 5 của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 22h15 thứ 7(2/12) trên kênh YouTV. Chương trình được sản xuất bởi công ty truyền thông A&C.