Chung kết “Tìm kiếm giọng ca vàng Papakathyda 2018”: Chiến thắng lịch sử của Đan Trang

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi tuyển giọng ca vàng Papakathyda 2018 tại Cty TNHH Quán cà phê hát với nhau Papakathyda, thí sinh nhỏ tuổi nhất giành quán quân trong đêm chung kết 20/7 vừa qua.

Đêm Gala chung kết tìm kiếm giọng ca vàng Papakathyda 2018 vừa khép lại với nhiều niềm vui và nước mắt. Không ngoài dự đoán của nhiều người, cô gái tài năng nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã vượt qua các thí sinh nặng ký nhất đêm chung kết để giành chiến thắng tuyệt đối, bước lên ngôi vị quán quân.

 

Thí sinh Phạm Đan Trang – SBD 027

Kathy Phương Dung (BTC) – Thí sinh Đan Trang

Sinh ra trong một gia đình khó khăn và mẹ em đang bệnh, em từ tỉnh lên thành phố kiếm sống bằng nghề ca hát kiếm tiền gửi về gia đình và thỏa mãn đam mê của mình. Đan Trang đến với cuộc thi tìm kiếm giọng ca vàng Papakathyda một cách rất tình cờ, nhưng bằng nỗ lực của mình, em đã đi một mạch tới ngôi vị quán quân, điều mà chính em thừa nhận cũng chưa từng nghĩ tới khi bắt đầu tham gia chương trình.

Thí sinh Nguyễn Văn Đông

Kết thúc chương trình là tiết mục sôi động của thí sinh Nguyễn Văn Đông top 17 tìm kiếm giọng ca vàng Papakathyda với bài Mắt Đen (sáng tác: Trần Lập) đã làm cho sân khấu đêm chung kết bùng cháy.

6 thí sinh thi tiếp vòng chung kết 2

Đêm chung kết với những nỗ lực của thí sinh đã được ghi nhận, ngoài việc dự thi của 17 thí sinh để chọn ra một quán quân thì BGK bất ngờ chọn ra 6 thí sinh thi tiếp vòng chung kết 2 để xem sự ứng biến của họ thế nào khi không tập trước với ban nhạc.

Thí sinh Dương Minh Ngọc

Thí sinh trong top 6 tìm kiếm giọng ca vàng Papakathyda năm nay. Dương Minh Ngọc bước vào phần thi trước tiên với ca khúc Sầu Đông kết hợp cùng vũ đoàn Hey Girl. Thí sinh có một sự lột xác ngoạn mục về giọng hát cùng phong cách biểu diễn ấn tượng.

Thí sinh Duy Tuấn

Kathy Phương Dung cảm thấy thích thú vì sự thoải mái, hưng phấn trong cách hát của Duy Tuấn. Tuy nhiên, để đến với vị trí quán quân em cần bồi dưỡng thêm kinh nghiệm ứng biến trên sân khấu một cách tốt nhất. Chị Kathy Phương Dung có nhã ý mời em tham gia vào ekip của công ty và sau khi đào tạo em sẽ được mời lưu diễn tại châu âu như lời chị chia sẻ.

Thí sinh Thùy Trang

Chất khàn cố hữu đã tan biến, thay vào đó là một sự ngọt ngào, ấm áp, nhả chữ nhẹ nhàng. Không những vậy, phong cách thời trang truyền thống áo dài với hình ảnh này đã tạo một nét riêng biệt cho Thuỳ Trang khi các bạn trẻ ngày nay thường đi theo sự sang trọng, thời trang.Và đây cũng là một thí sinh có chất giọng và phong cách biễu diễn tốt.

Thí sinh Đan Trang và dàn Ban giám khảo 

Kathy Phương Dung ngợi ca “giọng hát cất lên từ trái tim của Đan Trang”, tuy nhỏ tuổi nhưng cách xử lý từng câu chữ và cả thể hiện cảm xúc như những người đã từng trải qua ca khúc Anh còn nợ em.

Đan Trang cũng chia sẻ đây là lần đầu tiên Đan Trang hát ca khúc Anh còn nợ em. Khi những câu đầu tiên được cất lên đã làm cho khán phòng yên lặng để cảm nhận cái tình trong bài hát. Cuối cùng, Đan Trang chiến thắng tuyệt đối với sự thống nhất của 4 vị BGK.

Ca sĩ Phương Nhạc song ca cùng ca sĩ Bằng Cường

Lần đầu tiên trong mùa thi năm nay, BTC mời ca sĩ Phương Nhạc làm BGK, chị đã song ca cùng ca sĩ Bằng Cường ca khúc Nối lại tình xưa. Giọng hát ngọt ngào và đầy kĩ thuật như ngày nào, khiến khán giả “tan chảy”.

Bộ tứ Ban giám khảo đêm chung kết

Về phía Kathy Phương Dung, chị cho hay tuy phần lớn dàn giám khảo năm nay đều là những gương mặt trẻ, nhưng nói về tuổi đời, chị và các đồng nghiệp là những người đã bước đi trong nghề thời gian dài. “Đây là độ tuổi đủ trưởng thành và kết hợp cùng nhạc sỹ Trần Xuân Tiến ủy viên ban chấp hành các hội văn học nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh, đây là cây đa cây đề để cùng hỗ trợ chúng tôi đối mặt với những thử thách khó hơn. Tôi nghĩ đây không phải là sự mạo hiểm mà là sự thay đổi để tìm kiếm giọng ca vàng Papakathyda trở nên tươi mới, trẻ trung hơn trong mắt khán giả”, Kathy Phương Dung chia sẻ.

Kathyda AS người sẽ đồng hành cùng các thí sinh

Quà tặng nhà tài trợ dành cho các thí sinh

Cảm tạ sự đồng hành và bảo trợ của Công ty du lịch, visa, vé và lữ hành tại Paris Pacific Voyages, thương hiệu tỏi đen UMA Catha, doanh nghiệp ăn uống Smak og Sans As tại Na-Uy, Venice Studio, Beauty salon Thy Thy địa điểm làm đẹp uy tín và chất lượng, Doanh nghiệp đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ! BTC sự kiện Paris a Akq Nguyen va David Le. Kathyda AS người sẽ đồng hành cùng các thí sinh tìm kiếm giọng ca vàng Papakathyda 2018. Cảm tạ quý anh chị và bạn bè, đồng nghiệp, ekip đã đồng hành và hỗ trợ! Kathyda AS sẽ cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh cũng như mục tiêu của chương trình. Thư mời của Cty Thời trang sự kiện Kathyda AS in Norway, visa và vé, khách sạn, cho show diễn Châu Âu: 20/10 tại Paris, 27/10 tại Norway đã được trao trực tiếp cho quán quân trong đêm chung kết.

Minh Nhã