Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Lê Đức Tài tham gia giải đồng hương Huế

HLV trưởng Sài Gòn FC lần đầu gom dàn cầu chuyên, thánh bào phủi Sài Gòn để quyết tâm giành ngôi vương tại Giải bóng đá đồng hương TT Huế tại TP.HCM lần 7 Cúp Gà Spa 2018.

Chiều 28-10, Ban liên lạc đồng hương TT Huế tại TP.HCM đã khai mạc giải bóng đá truyền thống lần 7 Cúp Gà Spa 2018 tại cụm sân Sport Plus (Q.Tân Phú, TP.HCM).

Giải năm nay có 32 đội bóng ( Ảnh PT )

Các đội bóng tham gia năm nay ( Ảnh PT )

Giải năm nay có 32 đội bóng, được chia thành 8 bảng, thi đấu tranh 3 cúp Serie A, B và C. Bước qua năm thứ 7, Giải năm nay quy tụ hàng loạt HLV, cầu thủ nổi tiếng tham dự.

Ngoài ra, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Lê Đức Tài, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Đặng Phước Hạnh thì nhiều cầu Futsa chuyên nghiệp, cựu chuyên nghiệp và dàn sao đến từ làng “phủi” Sài Thành như Quốc Dejong, My Lai, Kỳ Anh, Văn Mười … hy vọng sẽ mang đến chất lượng cho giải đấu.

Ngoài ra, 3 cầu thủ biên chế CLB Huế là Đình Nhân và Văn Cầm, Đức Rim (cựu cầu thủ U21 Huế), Ngọc Quốc (Tây Ninh) cũng có cơ hội tranh tài với anh em Huế xa quê.

Bước vào mùa bóng 2018, giải đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.HCM đã khẳng định được thương hiệu và vị thế trong làng bóng đá phong trào miền Nam. Không chỉ mang đậm chất quê, thắt chặt tình đồng hương, mà giải đấu còn là cơ hội để các ông bầu ở thành phố mang tên Bác ra sức thị uy tại mảnh đất đầy “màu mỡ” này.

Điều đáng nói hơn trong tuổi lên 7 của mình, chiếc cúp vàng ấy trở nên có sức hấp dẫn với nhiều ông bầu ngoại tỉnh. Thậm chí, những “bầu sữa” này sẵn sàng trích số tiền “khủng” để xây dựng Dream Team với dàn sao đẳng cấp đang chơi bóng chuyên nghiệp, lẫn phong trào tại Việt Nam.

Khai mạc giải bóng đá truyền thống lần 7 Cúp Gà Spa 2018 tại cụm sân Sport Plus (Q.Tân Phú, TP.HCM).

Khai mạc giải bóng đá truyền thống lần 7 Cúp Gà Spa 2018 tại cụm sân Sport Plus (Q.Tân Phú, TP.HCM). ( Ảnh PT )

Có thể kể đến những cầu thủ có “số má” của futsal Việt Nam như cựu tuyển thủ Đặng Phước Hạnh (Sanatech Khánh Hòa), cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Trung (tự Isawa – Tân Hiệp Hưng), Trần Như Nhất Hội (Sài Gòn FC) Nguyễn Phước Quý Sang (Hải Phương Nam ĐH Gia Định), … Thậm chí dàn “chất xám” đến từ ban huấn luyện Sài Gòn FC gồm HLV Nguyễn Bảo Trung (tự Trung “núi”), trợ lý Phan Trần Tuấn Anh (tự Gấu “béo”), trợ lý Trần Đình Tình cũng góp mặt.

Giải đấu còn quy tụ các “thánh bào” có tiếng của làng phủi Sài Thành như: Quốc “Dejong”, Khắc Tùy, Hoàng Kagawa, Sang Nhok, My Lai … Dù chỉ giành cho sân chơi 5 người, thế nhưng những cầu thủ đang thi đấu tại sân cỏ 11 người cũng không thể thoát khỏi sự “mê hoặc” từ giải dấu. Họ gồm cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Lê Đức Tài, Phạm Ngọc Quốc (cầu thủ CLB XM Fico Tây Ninh), Trương Đình Nhân và Nguyễn Văn Cầm (CLB Huế) đã đăng ký ở các đội bóng tham dự.

Đội vô địch serie A ngoài cúp và cờ từ BTC còn được nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.Số tiền được nhận giành cho đội hạng nhì, hạng ba và hạng tư lần lượt 5 triệu, 4 triệu và 3 triệu đồng. Ở hạng đấu Serie B, đội vô địch sẽ nhận phần thưởng 3 triệu đồng và á quân được 2 triệu đồng.

DNVN