Dàn mỹ nam mừng Lệ Quyên ra mắt album Trịnh Công Sơn

Ngày 15/1/2018, ca sĩ Lệ Quyên chính thức ra mắt album Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn tại phòng trà Không Tên. Đến tham dự buổi họp báo có sự xuất hiện của nhiều nam ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ, Quang Linh, Quốc Thiên, Triều Quân, Mạnh Đồng đã có mặt từ rất sớm để chúc mừng cho giọng hát gốc Hà Thành.

Lệ Quyên xuất hiện lộng lẫy tựa đoá hồng nhung đỏ trong trang phục của NTK Hoàng Hải

MC Anh Quân, ca sĩ Quốc Thiên

Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ

Ca sĩ Quang Linh

Dàn mỹ nam mừng Lệ Quyên ra mắt album Trịnh Công Sơn

Từng hát nhạc Trịnh khi còn là cô sinh viên trường Đại học Văn hoá (Hà Nội) ở khắp các quán cà phê, phòng trà với mức cát xê vài chục nghìn trên chiếc xe đạp cọc cạch để trang trải cuộc sống, và dành một tình cảm đặc biệt với những sáng tác của cố nhạc sĩ tài hoa nhưng mãi đến tận bây giờ, sau 20 năm Lệ Quyên mới “can đảm” thực hiện trọn vẹn một album gồm 12 ca khúc.

Lệ Quyên cho biết: “12 bài hát trong album vốn dĩ tất cả những khán thính giả yêu nhạc Trịnh đều đã quá quen thuộc, điều quan trọng là mình phải làm sao để khi nghe lại, mọi người cảm nhận ở đó sự mới mẻ, nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, giản dị đúng tinh thần của nhạc Trịnh.

Lệ Quyên: “Album Trịnh Công Sơn là bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi”

Hát nhạc Trịnh tưởng dễ mà lại khó. Bản thân người nghệ sĩ khi hát nhạc Trịnh làm sao không được “gồng mình”, hát như tâm sự, chia sẻ… Điều này tôi đã phải mất khá nhiều thời gian tập luyện hàng đêm ở phòng trà của mình suốt nhiều năm mới làm được. Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, lòng tôi mới đủ nhẹ nhàng, tâm hồn tôi mới buông hết mọi thứ để có thể thư thả hát Trịnh như một kẻ lãng du ở trọ xứ trần gian. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp âm nhạc của tôi”.

Những nhạc phẩm quen thuộc từng được nhiều người biết đến như Ướt mi, Ru ta ngậm ngùi, Còn tuổi nào cho em, Phôi pha… nhưng với phần hoà âm, phối khí của các nhạc sĩ tài hoa như Vĩnh Tâm, Hoài Sa, Tấn Phong, Minh Hoàng, Minh Quân… những bài hát vốn quen mà bỗng dưng lạ. Có lúc, bạn sẽ cảm giác như bước vào một khu vườn cổ tích (Mưa hồng), có lúc bỗng hoài niệm về một miền quá vãng xa xôi, của những ký ức vụng dại thời tuổi trẻ chơi vơi (Ướt mi, Còn tuổi nào cho em), nhưng cũng có lúc cảm giác như cõi lòng như vỡ vụn với những tâm tư khắc khoải (Ru ta ngậm ngùi, Biển nhớ…)… Các nhạc cụ piano, guitar, violin,… hoà quyện vào nhau tạo thành những bản hoà thanh tuyệt hảo.

Lệ Quyên trình bày những ca khúc nằm trong album

Nhạc sĩ Vĩnh Tâm, một trong những người thực hiện hoà âm cho album cho biết thêm: “Làm nghề rất nhiều năm, tôi đã từng nhận lời làm hoà âm phối khí cho rất nhiều ca sĩ thực hiện album Trịnh Công Sơn, nhưng với album lần này của Lệ Quyên, tôi thực sự có chút áp lực vì phải làm sao để không lặp lại chính mình, có được những bản phối hay và phù hợp với Quyên. Và khi ngồi nghe lại đủ 12 bài hát master hoàn chỉnh, tôi thực sự cảm thấy rất hài lòng. Lệ Quyên đã đạt được độ chín muồi trong giọng hát để có thể hát nhạc Trịnh một cách nhẹ nhàng thư thái nhất. Giọng hát và phần hoà âm rất hoà quyện. Có thể nói đây là một trong những album hay nhất của Lệ Quyên từ trước đến nay mà tôi có cơ hội hợp tác cùng”.

Lệ Quyên động viên nghệ sĩ trẻ đừng gục ngã khi bị ném đá

Khi được hỏi về những phản ứng trái chiều trước giọng hát và sản phẩm âm nhạc của mình, Lệ Quyên cho biết: “Tôi là một ca sĩ may mắn nhận được rất nhiều tình cảm của đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vẫn có đôi lúc, tôi vẫn nhận được những ý kiến chỉ trích rất phiến diện. Một số người, dù khi CD chưa kịp phát hành, họ chưa nghe được bài nào đã lên tiếng chê bai phủ nhận đi tất cả những tâm huyết mà tôi dành cho các sản phẩm của mình. Tôi cảm thấy rất buồn vì đôi khi những comment có thể giết chết đi những cảm xúc của những người nghệ sĩ như tôi. May mắn tôi là một người rất mạnh mẽ, luôn lạc quan và biết mỉm cười trước những những comment tiêu cực, nếu không thì chắc đã bỏ nghề lâu rồi.

Với album Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn lần này, tôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận bằng một tâm thế khách quan nhất vì tôi đã tập trung những gì tốt nhất cho CD. Về cách hát tôi cũng tiết chế bản thân rất nhiều để có một sản phẩm hoàn chỉnh đúng tinh thần của nhạc Trịnh. Qua đây, tôi cũng mong mọi người có cái nhìn bao dung hơn với các nghệ sĩ trẻ, còn non nớt về tuổi đời, tuổi nghề. Nếu các bạn ấy hát không hay, thì sẽ không có khán giả, chứ ném đá thì để làm gì?”

Gần 4000 album Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn hết sạch trong ngày đầu ra mắt

Kết thúc buổi họp báo, Lệ Quyên nhận được tin vui từ đơn vị phát hành (Viết Tân Studio) là CD Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn “cháy hàng” trên mọi mặt trận. Gần 4000 CD hết sạch chỉ trong ngày đầu tiên khi ekip còn chưa kịp thực hiện chiến dịch truyền thông nào.

Vào ngày 18/1, Lệ Quyên sẽ thực hiện liveshow Ru đời đi nhé tại Cung Việt Xô Hà Nội để quảng bá cho album. Vào ngày 19, 20/1 Lệ Quyên sẽ tiếp tục thực hiện hai đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại phòng trà Không Tên (TPHCM).

Lăng Đức Lợi