Diễm Phương ám ảnh suốt một tháng bởi vai diễn người mẫu hết thời

[Doanhnhansaoviet] – Trong đêm thi, Diễm Phương đã chọn đề tài về giới người mẫu, một trong những chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay để chinh phục các giám khảo và khán giả.

Cuối tuần qua, tập 8 của chương trình Gương mặt điện ảnh với chủ đề “Phản diện” đã lên sóng với phần thi đầy cảm xúc, “một chín, một mười” của các thí sinh Diễm Phương, Mai Tài Phến, Phương Trâm, Hoàng Kim Uyên và Minh Tiến.

Với tiết mục dự thi của mình, Diễm Phương vào vai một cô người mẫu ngôi sao (Phương), có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trên sàn diễn thời trang nhưng xấu tính, kiêu ngạo và luôn muốn giữ vị trí vedette trong mọi show diễn. Vì đến trễ trong một show diễn, Phương mất vị trí vedette vào tay một người mẫu trẻ (Hạnh – do Mỹ Hạnh thủ vai) nên rất bực tức và thậm chí chèn ép khiến Hạnh ngã trên sàn diễn. Không dừng lại ở đó, Phương cùng trợ lý còn dằn mặt, đánh và đe dọa Hạnh không được giành vị trí của mình bằng việc vạch áo, chụp ảnh “nóng” của đàn em đằng sau hậu trường. Bị bầu show phát hiện và cảnh cáo, Phương chẳng những không biết lỗi mà còn liên tục khẳng định, tuyên bố vị trí người mẫu ngôi sao, vedette của mình không ai có thể cướp được.

  

Bên cạnh kịch bản hấp dẫn, gần với nhiều sự kiện đang được quan tâm hiện nay cùng với khả năng diễn xuất tuyệt vời, Diễm Phương cũng nhận được cơn mưa lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét: “Đây là tiểu phẩm mà em diễn tốt nhất từ đầu đến giờ”. Trong khi đó, giám khảo Đức Thịnh lại chia sẻ một cách đồng cảm rằng vợ anh – nữ diễn viên Thanh Thúy cũng từng phải ăn tát một cách cố tình như cách mà vai diễn nữ người mẫu ngôi sao do Diễm Phương thủ vai uy hiếp đàn em trong vở diễn.

Riêng Diễm Phương, dù đã hoàn thành vai diễn của mình từ khá lâu nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nữ diễn viên vẫn còn bị ám ảnh bởi vai diễn này của mình. Cô bày tỏ: “Là một diễn viên đã hoạt động trong nghề khá lâu, tôi hiểu khá rõ việc “sóng sau xô sóng trước” như thế nào. Đó cũng là lý do tôi chọn chủ đề này để thể hiện cho tuần thi với vai diễn phản diện. Chính bản thân tôi nhiều khi cũng chạnh lòng vì so với nhiều đàn em trong nghề, đi sau nhưng đi nhanh hơn tôi, nói riêng cùng nhiều đàn anh, đàn chị khác nói chung. Sau khi đêm diễn kết thúc, nhiều đêm nằm suy nghĩ lại vai diễn của mình, tôi còn nhiều lần khóc nấc, làm chồng tôi hoang mang nữa kìa (cười)”.

“Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi hay các anh chị thuộc bậc tiền bối trong nghề sẽ hành xử như cô người mẫu ngôi sao trong vở diễn. Là những người đi trước, tôi và các anh, chị luôn hỗ trợ đàn em hết mình trong công việc và chỉ dẫn các em nhiều hơn. Tôi tin là những người nghệ sĩ chân chính sẽ luôn làm như thế, và đó mới là cách hành xử của một ngôi sao sáng và cố định. Còn như cô người mẫu trong vở diễn của tôi, cuối cùng thì cũng chỉ là một ngôi sao xẹt!” – Diễm Phương bày tỏ thêm.

Lăng Đức Lợi