Diễm Phương: “Dừng chân ở Gương mặt điện ảnh, tôi hứa sẽ còn “lợi hại” hơn nhiều lần”

[Doanhnhansaoviet] – Cuối tuần qua, tập 10 của cuộc thi “Gương mặt điện ảnh” đã phát sóng với phần thi của các thí sinh Ngô Phương Anh, Ly Na Trang, Phương Trâm và Diễm Phương. Trong tập này, với chủ đề “Vai diễn tự chọn”, các diễn viên đã mang đến những tiết mục hấp dẫn và thu hút.

Chọn thể loại cổ trang với vở diễn mang tên “Cầm tửu khúc” lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Chùa Đàn” của nhà văn Nguyên Tuân, Diễm Phương không chỉ khiến người xem nổi da gà với khả năng diễn xuất, nhập vai xuất thần của mình mà còn được các giám khảo hết lời khen ngợi.

    

Trong vở diễn này, Diễm Phương vào vai phu nhân của một trưởng thôn – người đàn ông vẫn luôn nhung nhớ bóng hình của một ả ca kỹ tên Thị Tơ dù ả đã mãi mãi ra đi. Bằng mọi cách, từ ôm nỗi đau chờ ngày phu quân tỉnh ngộ, quay trở về cho đến lả lơi mời gọi nhưng cô vẫn không thể giữ được trái tim của phu quân mình. Cuối cùng, cô đốt cây đàn – hiện thân của ả ca kỹ kia và rồi hóa điên dại.

Đặc biệt, một lần nữa Diễm Phương lại có một cảnh “nóng” trên sân khấu khi đang cố níu kéo tình cảm của người phu quân mình trong vở diễn. Nữ diễn viên cho biết, không quá khó để cô hoàn thành phân cảnh này vì người phu quân trong vai diễn cũng là một người bạn thân của vợ chồng cô – Sỹ Toàn. Thậm chí, chồng Diễm Phương còn là người kề vai sát cánh bên cô để góp ý thêm cho phân cảnh nóng này khi luyện tập.

Đạo diễn Charlie Nguyễn – một trong những thần tượng của Diễm Phương còn nhận xét rằng nữ diễn viên không chỉ diễn xuất từ cái đầu mà còn bằng cả trái tim. Anh cũng cho biết xuyên suốt phần thi của Diễm Phương, anh không thể rời mắt một giây nào để viết nhận xét ra giấy.

Cả hai đạo diễn còn lại là Việt Trinh cùng Trương Ngọc Ánh cũng không ngớt lời khen ngợi Diễm Phương, cho rằng cô ngày một tiến bộ, thể hiện được nhiều khía cạnh trong lối diễn xuất của mình. Dù vậy, Diễm Phương vẫn phải nói lời chia tay với cuộc thi. Kết quả của tập thi này khiến cả các thí sinh còn lại cũng không khỏi bất ngờ.

Sau đêm thi, Diễm Phương cũng đã có những chia sẻ xoay quanh kết quả của tập phát sóng vừa qua. Theo đó, nữ diễn viên cho biết dù phải dừng chân khi chặng đường đến với giải thưởng cao nhất đang ngày càng gần nhưng cô không hề hối tiếc.

“Đến với cuộc thi, mục đích đầu tiên của tôi là để giành chiến thắng. Nhưng bên cạnh đó, mục đích lớn nhất của tôi vẫn là trải nghiệm và học hỏi. Học từ các giám khảo là những đàn anh, đàn chị đi trước, có tiếng nói trong nghề và học từ chính những “đối thủ” của mình. Tôi nghĩ, tôi đã có được khá nhiều bài học đáng nhớ hỗ trợ tôi cho bước đường sau này. Như chị Trương Ngọc Ánh đã nói, dừng lại không có nghĩa là kết thúc, tôi hứa sẽ trở lại và tiếp tục chinh phục những khán giả đã luôn theo sát, ủng hộ tôi trong thời gian qua. Dĩ nhiên, sẽ là một Diễm Phương “lợi hại” hơn nhiều lần!” – Nữ diễn viên bày tỏ.

Nói về quyết định của các giám khảo, Diễm Phương cũng cho biết: “Tôi nghĩ rằng các giám khảo có lý do riêng của họ để lựa chọn người này, loại người kia. Và tôi sẽ chờ đến khi quán quân của cuộc thi lộ diện, khi đó mới có thể nói rằng phục hay không phục được (cười lớn)”.

Ngay sau khi kết thúc vai trò thí sinh ở cuộc thi “Gương mặt điện ảnh”, Diễm Phương cũng đang bận rộn với những kế hoạch, dự định của mình.

Hiện tại, cô đang là diễn viên chính trong sitcom “Ai mới là bà chủ?” và cũng đang tích cực tập luyện cho ngày công chiếu vở nhạc kịch “Chicago” hợp tác cùng Buffalo vào cuối tháng 8 này. Bên cạnh đó, Diễm Phương cũng đang tìm kiếm, tham khảo những kịch bản phim ảnh phù hợp, hứa hẹn sẽ liên tục “công phá” vào nửa cuối năm 2017.

Lăng Đức Lợi