Diễm Phương gây ấn tượng mạnh với vai diễn “Vũ nữ”

Cuối tuần qua, nhóm kịch Buffalo đã chính thức công diễn vở nhạc kịch từng gây tiếng vang vào 3 năm trước – “Vũ Nữ”.

Trước đó, vì không đạt được thỏa thuận với phía giữ bản quyền vở nhạc kịch kinh điển “Chicago”, Buffalo đành phải ngậm ngùi thông báo với khán giả rằng sẽ hủy các suất diễn của vở nhạc kịch này dù tình hình bán vé đang rất thuận lợi. Sự cố bất ngờ này khiến Buffalo gặp thiệt hại nặng nề về tài chính.

Tuy vậy, Buffalo vẫn không chùn bước trước khó khăn. Sau khi họp bàn với ê-kíp cùng các diễn viên, Buffalo đã chọn tái dựng lại vở nhạc kịch “Vũ Nữ” để thay thế lịch trình dành cho “Chicago” trước đó. Để tạo nên một màu sắc khác cho vở nhạc kịch đã từng rất thành công này cũng như gửi một lời xin lỗi chân thành nhất đến khán giả, Buffalo còn quyết định làm mới lại hoàn toàn, từ phục trang, cảnh trí cho đến âm nhạc, chỉ giữ lại phần nội dung chính cùng tuyến diễn viên chủ chốt.

  

“Vũ Nữ” là câu chuyện thăng trầm về cuộc đời, câu chuyện thấm đẫm nước mắt và tình người của những cô gái kiếm sống bằng nghề nhảy múa tại quán bar. Trong đó, Diễm Phương là một trong những diễn viên chủ chốt, đóng vai trò quan trọng trong việc tháo gỡ những nút thắt trong vở nhạc kịch. Cô vào vai Rosa Belle Tran, một cô gái Việt Nam lai Pháp, chỉ vừa tròn 18 tuổi nhưng đã phải trải qua những năm tháng thơ ấu khó khăn, nhọc nhằn, không có tình yêu thương của người mẹ bên cạnh.

Sự mặc cảm vì nước da, màu tóc khác với những người sống xung quanh cùng nỗi hận người mẹ đã vẽ nên hình ảnh một nàng Rosa với tính cách cá tính, gai góc nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, giàu nghị lực.

Thế nhưng, vì nỗi hận mẹ quá lớn nên Rosa năm lần bảy lượt không nhìn nhận dù người mẹ vẫn luôn ở kề cạnh, dõi theo và âm thầm chăm sóc cho mình. Chỉ đến khi vở kịch đã gần đến đoạn kết thì Rosa mới hiểu được tấm lòng của mẹ, lúc này thì mọi điều đều đã quá muộn.

Được biết, để có thể hoàn thành tái hiện lại vai diễn nàng Rosa một cách hoàn hảo nhất, Diễm Phương đã dành hầu hết thời gian của mình trong suốt một tháng vừa qua để tập luyện. Thậm chí, có ngày cô còn không ăn đủ bữa vì mải miết tập luyện. Chưa đầy một tháng, nữ diễn viên đã sụt đến hơn 5kg và đây cũng là lần đầu tiên cô sụt cân nhanh đến như vậy.

  

Ngoài những diễn viên tài năng với lối diễn xuất tự nhiên, trau chuốt từng biểu cảm, diễn biến tâm lý cùng nội dung câu chuyện xúc động, “Vũ Nữ” còn khiến khán giả nhiều lần phải xuýt xoa bởi phần vũ đạo điêu luyện. Bên cạnh đó, phần dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp, từng chi tiết đều được đo lường, kiểm tra kỹ lưỡng còn gây ấn tượng mạnh và đưa khán giả hòa vào vở kịch, như những người đến quán bar để chứng kiến câu chuyện của nàng Rosa nói riêng cùng các vũ nữ khác nói chung chứ không còn là một khán giả thông thường nữa.

Hiện tại, “Vũ Nữ” vẫn còn 2 suất diễn vào lúc 19h, ngày 30/09 và 16h, ngày 01/10 tại Nhà hát Quân Đội, TP. HCM.