Diễn viên Hoàng Mập viết tâm thư về sự cố công chiếu phim “Vali tình yêu”

[Doanhnhansaoviet] – Mới đây, đại diện nhà sản xuất phim “Vali tình yêu” – diễn viên Hoàng Mập đã viết một tâm thư gửi đến báo chí và khán giả về sự cố công chiếu bộ phim so với dự kiến ban đầu là ngày 3/3 mà thay vào đó là vào ngày hôm nay 4/3.

Nội dung bức thư chia sẻ chỉ vì bộ phim vướng phải bản quyền bài hát của Sơn Tùng nên Cục điện ảnh yêu cầu phải có giấy xác nhận thỏa thuận đồng ý đoạn nhạc do diễn viên Huy Khánh hát trong phim.

Diễn viên Hoàng Mập trần tình như sau:

“Kính gửi các anh chị em truyền thông, báo chí. Toàn thể khách mời, diễn viên và ekip tham gia phim Vali tình yêu. Tôi là Bùi Minh Hoàng, hiện là giám đốc hãng phim Hoàng Thần Tài, mà giới “giang hồ” thường gọi là Hoàng Mập. Nay tôi viết thư này xem như lời xin lỗi của tôi về sự chậm trễ ngày phát hành và hủy bỏ buổi premiere phim Vali tình yêu chỉ vì “25 giây nhạc”.

Câu chuyện như thế này…

Vào khoảng tháng 9 năm 2016, khi tôi có lời mời Huy Khánh tham gia vai Phát trong phim Vali tình yêu. Sau khi trao đổi, Huy Khánh đã đồng ý nhận vai và nhận kịch bản. Sau khi nghiên cứu, Huy Khánh có điện thoại cho tôi và trao đổi muốn vai Phát ngoài tính ham tiền thì tạo hình nhân vật một anh tài xế chạy taxi mê nhạc Sơn Tùng và muốn phục trang, phụ kiện, đầu tóc giống thần tượng của mình. Huy Khánh muốn sử dụng bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” làm nhạc, mở trên taxi ở sân bay đợi khách (vì thần tượng Sơn Tùng mà nghe nhạc của Tùng Sơn thì kì quá). Tôi có nói với Khánh là liên lạc với quản lí của Sơn Tùng làm việc vì tôi không muốn rắc rối.

Sau đó, Huy Khánh có nói với tôi là làm việc với quản lí xong rồi. Nếu sử dụng dưới 30 giây thì không có vấn đề gì. Khi đem phim ra Cục điện ảnh để duyệt. Ngoài Cục điện ảnh có yêu cầu phải có giấy xác nhận thỏa thuận đồng ý cho phép sử dụng 25 giây trong bài hát đó.

Khi Huy Khánh liên lạc lại bên quản lí (bây giờ đã hết làm cho Sơn Tùng, chúng tôi chỉ xin anh ấy xác nhận là chúng tôi có xin phép anh vào ngày 16/9/2016 để sử dụng 25 giây nhạc đó). Lúc đó, anh ấy nói đang ở Hà Nội và yêu cầu chúng tôi gửi “Hợp đồng thỏa thuận”. Khi chúng tôi đã gửi xong, liên lạc lại xin địa chỉ của anh ấy ở Hà Nội để đem hợp đồng thỏa thuận tới nhờ anh ấy kí tên thì lúc đó Huy Khánh điện thoại anh ấy không bắt máy. Tôi gọi cũng không bắt máy và có nhắn tin nói rõ mục đích chúng tôi cần gặp anh ấy.

Sau thời gian anh ấy không trả lời tin nhắn và cũng không nghe điện thoại nên chúng tôi quyết định đem phim về và gỡ bỏ 25 giây nhạc đó ra khỏi phim. Chúng tôi phải đem phim ra Cục điện ảnh để duyệt lại, đó là nguyên do của sự chậm trễ. Mong mọi người thông cảm!

“Tôi viết thư này không mục đích tạo Scandal hay đổ lỗi cho một ai. Lỗi là ở bản thân tôi khi làm việc không rõ ràng và tôi cũng không giận Huy Khánh mà tôi thương Khánh hơn vì Khánh cũng giống như tôi: Làm việc mà tình cảm quá! Đó là bài học cho tôi.” – Diễn viên Hoàng Mập cho biết thêm.

Phim Vali tình yêu chính thức được công chiếu trên toàn quốc vào ngày 4.3.2017.

Lăng Đức Lợi