Dự đoán đội hình tuyển VN: Ông Park đặt niềm tin ở Công Phượng?

Với chất “quái” của mình, HLV Park Hang Seo không để các CĐV dễ đoán đội hình xuất phát của tuyển VN. Vì vậy, đội hình ra sân của ông Park lại trở thành đề tài bàn luận xôn xao trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 vào tối nay (15-12).

Dự đoán đội hình tuyển VN: Ông Park đặt niềm tin ở Công Phượng? - Ảnh 1.

HLV Park sẽ tạo cơ hội cho Công Phượng thể hiện trong trận chung kết? – Đồ họa: AN BÌNH

Trong 7 trận cầu đã qua, ông Park rất ít khi xáo trộn các vị trí ở hàng phòng ngự. Vì vậy, nhiều khả năng bộ ba trung vệ Ngọc Hải – Duy Mạnh và Đình Trọng sẽ được ông Park giữ nguyên. Cùng với đó là Văn Hậu bên cánh trái và Trọng Hoàng trấn giữ hàng lang cánh phải.

Sau trận chung kết lượt đi, một số CĐV đã chỉ trích thủ môn Văn Lâm và cho rằng anh “ra vào chưa thật hợp lý”. Tuy nhiên, thật khó để nói 2 bàn thua của tuyển VN có lỗi của Văn Lâm.

Do đó, nhiều khả năng thủ môn của CLB Hải Phòng sẽ tiếp tục bắt chính.

Dự đoán đội hình tuyển VN: Ông Park đặt niềm tin ở Công Phượng? - Ảnh 2.

Đức Huy và Hùng Dũng có thể đá chính ở khu trung tuyến với bộ ba trên hàng công không đổi? Đồ họa: AN BÌNH

Trên hàng công, Anh Đức nghỉ trọn vẹn trận lượt đi được và dự đoán sẽ trở lại đội hình xuất phát với vị trí trung phong cắm. Đức Chinh sẽ được tạo cơ hội từ ghế dự bị. Sát cánh cùng Anh Đức trên hàng công có thể là 2 cái tên quen thuộc Văn Đức (cánh trái) và Quang Hải (phải).

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng ông Park đưa Công Phượng trở lại đội hình xuất phát thay thế Văn Đức. Bất ngờ hơn nữa là việc HLV người Hàn Quốc có thể cho đội trưởng Văn Quyết đá chính (thay Văn Đức) sau ba trận ngồi dự bị.

Khó đoán không kém là vị trí tiền vệ trung tâm. Huy Hùng với màn trình diễn ấn tượng ở lượt đi được nhiều nhà chuyên môn đánh giá sẽ có suất đá chính. Chơi cùng Huy Hùng có thể là Đức Huy hoặc Hùng Dũng. Tuy nhiên cũng không có gì bất ngờ nếu Đức Huy và Hùng Dũng được sát cánh cùng nhau.

 

 

Theo tuoitre.vn

Dự đoán đội hình tuyển VN: Ông Park đặt niềm tin ở Công Phượng? - Ảnh 3.

Ông Park có thể kéo Quang Hải xuống đá tiền vệ trung tâm cùng Hùng Dũng (hoặc Huy Hùng hoặc Đức Huy) để giành chỗ cho Công Phượng? – Đồ họa: AN BÌNH

Nhưng với nhà cầm quân có nhiều quái chiêu, ông Park cũng có thể kéo Quang Hải xuống đá ở vị trí tiền vệ trung tâm để đồng thời sử dụng cả Văn Đức lẫn Công Phượng trên hàng công. Với những gì đã thể hiện, Công Phượng xứng đáng nhận được cơ hội ra sân từ ông Park.

Nếu vậy, đây sẽ là đội hình “siêu tấn công” của tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là dự đoán. Hãy chờ xem ông Park sẽ có những thay đổi bất ngờ nào trong đội hình xuất phát.