Gameshow vận động tấn công sóng truyền hình

[Doanhnhansaoviet] – Dòng chảy gameshow truyền hình vận động được kỳ vọng trở thành một vệt mới, đủ sức đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú hơn trên sóng truyền hình của khán giả.

Sau chuỗi “bùng nổ” của các gameshow ca hát, nhảy múa là giai đoạn bão hòa gameshow bởi vì lợi nhuận mà các doanh nghiệp lạm dụng hình ảnh người nổi tiếng hay tạo scandal. Thường sau mùa đầu tiên, khán giả không còn háo hức đón xem bởi nội dung diễn không còn mới mẻ, có khác chỉ là “bình mới rượu cũ”.

Trong vòng xoáy cạnh tranh khốc liệt của chương trình truyền hình giải trí, trò chơi thử thách lòng dũng cảm, gan dạ, thậm chí bắt người chơi đấu tranh để sinh tồn là một trong những cách làm mới. Và những game show vận động trường ra đời để kéo khán giả.

Gameshow vận động bắt đầu quay trở lại & mạnh mẽ hơn!

Sự trở lại của gameshow vận động sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình như “Người đi xuyên tường” đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của mọi khán giả. Bất ngờ trở thành một thực đơn mới, sôi động, quy tụ tiếng cười, những phút thư giãn thực sự cùng những nỗ lực vượt qua các thử thách “khó đỡ”.

Hay “Ánh sáng hay bóng tối” là gameshow mới vô cùng đặc biệt khi kết hợp khéo léo hai hình thức là trả lời câu hỏi và trò chơi vận động như phiên bản gốc của Đức. Theo đó, nếu người chơi thắng câu hỏi của MC Đại Nghĩa sẽ được ở lại thiên đường cùng phần thưởng tương ứng, ngược lại sẽ bị “lọt xuống” tay Nữ hoàng bóng tối Lê Khánh. Đây cũng chính điểm nhấn đặc biệt thu hút người xem bởi không ai lường trước được độ “khó nhai” của những “hình phạt” mà Nữ hoàng đưa ra.

Gần đây, “Biệt Đội Vui Nhộn” đã mang lại cho khán giả những giây phút vui vẻ nhưng không kém phần hấp dẫn bởi hàng loạt tình huống “tréo ngoe, cười ra nước mắt”. Dưới sự dẫn dắt của Nguyên Khang & Ốc Thanh Vân, người chơi phải vận dụng trí thông minh và khả năng nhạy bén, có thể lực tốt để vượt qua các trò chơi của chương trình.

 

Món ăn tinh thần mới trên truyền hình của năm 2017

Gần 20 năm trước, “Trò chơi liên tỉnh” đã tiên phong cho những trò chơi truyền hình của VTV3 khiến nhà nhà người người háo hức theo dõi, chờ đợi mỗi tuần do sự mới lạ, đầu tư quy mô cũng sự phù hợp cho mọi khán giả. Có thể nói “Trò chơi liên tỉnh” như một món ăn vô cùng hấp dẫn mới mẻ cho khán giả  xem truyền hình và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Với dòng chảy gameshow truyền hình vận động trên sóng truyền hình như hiện nay. “Món ăn” tinh thần này được kỳ vọng trở thành một vệt mới, đủ sức đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú hơn trên sóng truyền hình của khán giả.

Mỗi chương trình lại có những đặc trưng riêng, “chiêu trò” thu hút khán giả thậm chí cả sự đầu tư “hoành tráng” ngày một tăng và có những thời điểm gần như khán giả xem trọn chương trình trước sự “bủa vây” của công nghệ và nhiều hình thức giải trí khác?

Lăng Đức Lợi