Hà Thanh Tấn muốn đưa điện ảnh Việt phát triển về phim hành động

[Doanhnhansaoviet] – Với niềm đam mê cả hai thể loại võ thuật và diễn xuất, chàng trai trẻ Hà Thanh Tấn mong muốn góp phần mang đến cho điện ảnh Việt một cái nhìn mới về phim hành động.

Thành công với phim Góc khuất, Tiếp Bước, Kẻ giấu mặt được nhiều khán giả đón nhận và yêu thích, Hà Thanh Tấn tiếp tục tham gia phim ca nhạc “Điệp Vụ Hoa Hồng 2” với vai trò biên tập và diễn viên.

Võ sư – diễn viên Hà Thanh Tấn

Quê gốc ở thừa thiên Huế nhưng nam võ sư – diễn viên sinh ra và lớn lên ở huyện Châu Đức – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngay từ nhỏ Hà Thanh Tấn đã dành thể thao một niềm đam mê mãnh liệt nhất là võ thuật, anh chia sẻ: ”Võ thuật thì phải nói là tôi rất đam mê, ước mơ trở thành một vận động viên trong đội tuyển Việt Nam ở thời cấp 3, có lúc tôi phải bỏ học thêm để đi học võ”.

Song song đó thì chàng trai trẻ cũng mê diễn xuất, anh cho biết thêm: “Hồi đó mình xem những bộ phim của huyền thoại Lý Tiểu Long thấy hay quá, rồi tự mày mò tập luyện ở nhà và tìm đến lớp võ Taekwondo đăng ký học tại địa phương”.

Võ thuật càng tập luyện thì Hà Thanh Tấn càng thích và xem những bộ phim hành động thì càng mê võ thuật hơn nữa, từ đó anh quyết định nuôi ý chí là muốn trở thành một diễn viên võ thuật đến năm 2012 thì Hà Thanh Tấn quyết định theo đuổi niềm đam mê của mình.

Lên Sài Gòn thi Trường Sân Khấu Điện Ảnh nhưng thần may mắn đã không mỉm cười với anh, thay vào đó Hà Thanh Tấn đậu trường đại học Thể Dục Thể Thao, sau đó anh không từ bỏ ước mơ của mình đến năm sau tiếp tục thi trường vào trường Sân Khấu. Kể từ đó chàng sinh viên phải sắp xếp thời gian để đảm bảo việc học song song 2 trường, nung nấu trở thành một diễn viên võ thuật.

“Trong quá trình học diễn viên thì tôi cũng tham gia những vai nhỏ với vài cảnh diễn đầu tiên, cảm xúc lúc đó phấn khởi lắm. Tôi lại càng muốn thể hiện võ thuật qua phim ảnh hơn nữa”. Nam diễn viên cho hay.

Võ đường Hưng Cát Lợi trong ngày khai trương

Đúng với nguyện vọng bấy lâu ấp ủ sau khi ra trường, để có tiền trang trải cuộc sống và nuôi dưỡng ước mơ làm phim. Năm 2013 Hà Thanh Tấn đã mở lớp dạy võ ở Bình Thạnh suốt mấy năm qua và mới đây 2016 đã chính thức mở võ đường Hưng Cát Lợi tại huyện Nhà Bè, Tp.Hcm và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây không chỉ là nơi dạy võ đơn thuần mà Thanh Tấn còn muốn biến võ đường của mình thành nơi để các diễn viên có thể đến tập luyện để tham gia các bộ phim hành động.

Hà Thanh Tấn và các học viên của mình tại võ đường Taekwondo Điện Ảnh Long Thành

Hà Thanh Tấn cho biết, anh mong muốn góp phần cho nền điện ảnh của Việt Nam phát triển hơn nữa, và đặc biệt là những nhà sản xuất phim Việt Nam làm phim vì nghệ thuật nhiều hơn thay vì làm kinh tế như hiện nay. Từ đó, chắc chắn chúng ta sẽ có một sản phẩm hay, có thể so sánh với các nhà làm phim quốc tế. Hứa hẹn sắp tới, Hà Thanh Tấn thực hiện được một bộ phim điện ảnh võ thuật đậm chất Việt Nam hơn và theo phong cách của riêng của mình.

Nói đến vấn đề khó khăn, Hà Thanh Tấn cho biết trong quá trình tập luyện anh thường xuyên bị chấn thương, bong gân, trật khớp, nhưng niềm đam mê thì không cho phép chàng trai trẻ gục ngã

Sau một thời gian ấp ủ, Hà Thanh Tấn đã quyết định làm một bộ phim mà chính tay mình viết kịch bản. Đó chính là phim “Người bảo vệ” do anh lần đầu tiên thử sức với vai trò đạo diễn kiêm diễn viên chính. Ngoài Hà Thanh Tấn, phim với sự tham gia của các diễn viên trẻ như: Trúc Như, Nhung Dona, Hoài Bão, Nghĩa Lee, Cu Lì, Lam Sơn… “Người bảo vệ” kể về cuộc giải cứu ngoạn mục với những pha cận chiến và đấu võ đẳng cấp của 2 bảo vệ để giải thoát tiểu thư, là con của một đại gia bị đối thủ cấu kết với bọn xã hội đen bắt cóc làm con tin.

Poster phim Người Bảo Vệ

Hà Thanh Tấn vui mừng cho biết, trong tháng 6 và tháng 7 vừa rồi anh được Hàn Quốc và Hồng Kông mời đóng 1 vai nhỏ của phim hành động nói về võ thuật Taekwondo. Bài học rút ra từ phim trường của Hàn Quốc và Hồng Kông là cách tổ chức làm việc chuyên nghiệp của họ. Từ khâu lớn nhất đến khâu nhỏ nhất anh đều thấy cách họ làm phim là dành hết cho nghệ thuật mà mình cần phải học hỏi rất nhiều, để đưa điện ảnh võ thuật Việt Nam lên một tầm cao mới.

Phim Người Bảo Vệ

Với anh, ngành nghề nào cũng vậy, cũng phải dành hết cái tâm, cái đạo đức mới mong được thành công. Nếu không thì dù có tài giỏi cũng khó mà thành công được hoặc nếu có rồi cũng sẽ mai một nhanh chóng.

Lăng Đức Lợi

Ảnh: NVCC