Hà Thế Dũng thổi làn gió mới cho các ca khúc Bolero kinh điển trong album đầu tay

Bước ra từ chương trình Thần tượng Bolero 2015, Hà Thế Dũng gặt hái được nhiều thành công khi vừa đảm nhận vai trò giảng viên thanh nhạc, vừa sáng tác và đồng thời còn là một ca sĩ giàu triển vọng. Đánh dấu chặng đường vừa qua sau MV Yêu trong lặng im, nam ca sĩ tung Album Bolero Khúc tình xuyên thời gian được đầu tư chỉn chu, thổi làn gió mới cho các ca khúc đã gắn liền với các tên tuổi nổi tiếng.

Hà Thế Dũng từng lọt top các ca sĩ chuyên dòng nhạc nhẹ tại cuộc thi Sao Mai năm 2015 phong cách nhạc nhẹ, từ đó tên tuổi của anh dần dà được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không muốn đóng khung mình với hình ảnh một chàng nghệ sĩ nhạc ballad, cũng trong năm này, anh quyết định thử sức mình với dòng nhạc Bolero với cuộc thi Thần tượng Bolero vào năm 2015. Lối trình diễn tự tin, cùng với đó là khả năng xử lí bài hát tốt, Hà Thế Dũng đã thuyết phục được các huấn luyện viên và cuối cùng anh quyết định chọn nam ca sĩ Đan Trường.

Bước ra từ những cuộc thi lớn, Hà Thế Dũng trung thành với hình ảnh nam ca sẽ chỉn chu về ngoại hình lẫn phong cách. Anh không chạy theo xu hướng của nhiều nghệ sĩ trẻ bây giờ mà định hình bản thân là một nghệ sĩ với phong cách lịch lãm, trưởng thành và đa năng với nhiều dòng nhạc, thể hiện các ca khúc do chính anh sáng tác.

Sau khi MV Yêu trong lặng im tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ, mới đây nam ca sĩ quyết định tung Album đầu tay của mình mang tên Khúc tình xuyên thời gian. Album là tuyển tập các ca khúc Bolero được Hà Thế Dũng đầu tư, tâm huyết từ việc lên ý tưởng, đến chọn ca khúc và tiếng hành thu âm mất nhiều tháng liền.

 

“Album Khúc tình xuyên thời gian của Dũng sẽ không phát hành đĩa, Dũng chỉ phát hành online trên các trang nhạc số trong nước và quốc tế. Thật sự, việc đầu tư cho Album này Dũng không có nhà tài trợ. Toàn bộ chi phí Dũng phải tự lo liệu. Và chi phí tái đầu tư cho sản phẩm tiếp theo gặp rất nhiều khó khăn. Dũng cũng mong sớm một ngày sẽ có sự thay đổi về điều này” – nam ca sĩ tâm sự.

 

Bên cạnh đó, khi nói về việc thể hiện lại các ca khúc cũ đã gắn liền với các giọng ca kinh điển sẽ khó vượt qua cái bóng của những nghệ sĩ tên tuổi, Hà Thế Dũng cho biết: “Thường thì những bài hát cũ đã quen thuộc với nhiều người và họ đều có sự trải nghiệm nhất định. Nên khi một ca sĩ mới thể hiện lại khán giả rất sợ đi theo lối mòn hoặc là cách hát phá cách quá mới sẽ khó chấp nhận. Nhưng Dũng tin về cách thể hiện của Dũng cũng như nhạc phối với các bài hát Ngọn Trúc Đào (Anh Bằng) Mưa Rừng (Huỳnh Anh), Chiều Xuân Xa Nhà (Nhật Ngân), Thành Phố Buồn (Lam Phuơng)… trong Album sẽ mang lại sự cảm nhận về bài hát theo một hướng trải nghiệm mới mà vẫn giàu cảm xúc. Có thể chinh phục được nhiều người nghe”.

 

https://mp3.zing.vn/album/Khuc-Tinh-Xuyen-Thoi-Gian-Ha-The-Dung/ZOACEUOU.html?st=7

Album đầu tay này được nam ca sĩ trau chuốt về cả phần nhạc phối, biên tập bài gồm nhiều thể loại điệu Tango, Slow rock, Rumba, Slow surf. Hà Thế Dũng luôn khao khát tạo được dấu ấn riêng cho mình. Với anh, khi đã theo nghề thì phải có những sản phẩm tâm huyết để giới thiệu mình và gửi gắm tình cảm tới khán giả. Sau nhiều năm cố gắng, giọng hát của anh đã có sự thay đổi theo thời gian.

Nhớ lại quãng thời gian 6 năm theo đuổi nghệ thuât, Hà Thế Dũng cho biết anh cũng gặp nhiều khó khăn như nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh. “Mình thấy Quỳnh là một cô gái bền bỉ và nghị lực tốt. Thuở ấy, tôi cũng như Quỳnh. Mong rằng từ đây hình ảnh và tiếng hát Quỳnh sẽ được thật nhiều người yêu mến. Còn về phần Dũng, Dũng cũng rút ra được bài học từ Quỳnh. Gom đủ những thành tố: Giọng hát và cách thể hiện tốt, mới mẻ; hình ảnh đẹp, sản phẩm đáp ứng được nhu cầu người nghe về cảm xúc cũng như thẩm mĩ âm nhạc. Nhạy bén với thị truờng âm nhạc; có ê- kíp tốt và có một chiến lược định hướng lâu dài”.

Lăng Đức Lợi