Hà Trí Quang: “Tôi muốn dành thời gian nghỉ ngơi hơn là chơi Gameshow”

“Việc không tham gia gameshow một phần cũng do lịch “đi” phim truyền hình khá dầy đặc cộng thêm việc kinh doanh bên ngoài nên làm tôi stress, do đó tôi chỉ muốn dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi.” – Diễn viên Hà Trí Quang cho biết.

Rất ít khi thấy anh HTQ xuất hiện trên truyền hình với vai trò khác ngoài một diễn viên? Nguyên nhân là vì anh bận rộn với các dự án truyền hình, hay do tính cách anh không thích tham gia?

Tất nhiên là một người làm truyền hình thì ai cũng muốn xuất hiện nhiều. Tôi cũng không ngoại lệ, tuy nhiên việc không tham gia gameshow một phần cũng do lịch “đi” phim truyền hình khá dầy đặc cộng thêm việc kinh doanh bên ngoài nên làm tôi stress, do đó tôi chỉ muốn dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi. Bạn biết đó Gameshow giờ đang “hot” trên sóng truyền hình nhưng thời gian ghi hình có vẻ quá gay gắt, nên tôi chưa thể sắp xếp được.

Đã là một nghệ sĩ thành danh, nhưng vẫn không thấy anh lấn sân điện ảnh ngoài mảng phim truyền hình?

Đây chắc là chưa có duyên rồi… Có mấy lần được gọi đi casting nhưng lại trúng lịch quay phim truyền hình. Nghề này mà, không ai nói trước được điều gì. Cái gì cũng cần có cái duyên, nhưng vẫn hy vọng biết đâu sau nay tôi đóng vai một ông Bố trung niên trong điện ảnh thì sao (cười).

Anh có thể chia sẻ về một vài dự định/hoạt động sắp tới của mình?

Sắp tới thì tôi vẫn tiếp tục tham gia ghi hình 5 tập cuối của phim “Trần Trung kỳ án phần 2” và sẽ chuẩn bị cho phim “Không lối thoát” được phát sóng trên đài THVL1. Ngoài ra tôi cũng đang tham gia sitcom 365 tập của đạo diễn Quốc Thuận.

Về dự định thì vẫn ấp ủ kinh doanh, “nghiệp” diễn ai cũng biết sẽ không giàu mà, nhưng tôi lại là người thích làm giàu, nên làm được gi cứ làm để sau này không phải hối tiếc.

Một hình ảnh Hà Trí Quang bây giờ đã thay đổi như thế nào so với những năm trước?

Nếu tinh ý, những ai có theo dõi trang cá nhân của tôi sẽ thấy bây giờ Hà Trí Quang trẻ trung hơn, “teen” hơn trước (cười). Ngược lại, khi vào công viêc thì lại khác hoàn toàn nhé. Riêng về ngoại hình thì tôi vẫn muốn mình không quá “dừ” và quan trọng nhất là thần sắc phải tươi sáng, vì đó là cái cảm quan đầu tiên mà khán giả nhìn thấy ở người nghệ sỹ, ai cũng muốn nhìn cái đẹp. Và hơn hết thì nghệ sĩ trở nên đẹp, chỉn chu đó là sự tôn trọng khán giả, những người cho “nghiệp” diễn của mình được tồn tại!

Khi tham gia Quý Cô Hoàn Hảo, anh có thấy tự tin để tiếp tục làm giám khảo không, nếu được mời?

Sao lại không? khi nghe kể về chương trình thì mình thấy hấp dẫn rồi, và nói thật cái gì ngoài ca hát thì tôi tự tin lắm. Chỉ tiếc là hôm đó ngồi ghế trong lúc sức khỏe không tốt nên tôi không thể ngồi lâu được chỉ tham gia 1 số trên 3 số chương trình mời, tôi tiếc lắm! Nhưng cũng hy vọng chương trình sẽ có lời mời tôi tiếp tục ngồi giám khảo nữa (cười).

Lưa chọn một quý cô hoàn hảo cho riêng mình, anh sẽ chọn cô gái đó theo một hình ảnh như thế nào?

Quý cô hoàn hảo của tôi chắc giống quý cô chiến thắng số tôi tham gia làm giám khảo. Một cô gái xinh đẹp, nữ tính, tài giỏi và cách ứng xử thông minh trong mọi ngữ cảnh. Ai sợ người phụ nữ của mình hơn mình chứ riêng tôi thì ngược lại… có khi mình học được nhiều điều hay từ cô ấy nữa kìa.

Theo anh, nếu là người yêu anh thì cô gái đó phải không có những điều gì để (những tính cách, điểm không phù hợp với anh)?

Người yêu của tôi thì không được tự cao, phải biết thương người, và điều quan trọng nhất vẫn là chữ hiếu. Tôi xem điều đó quan trọng nhất là vì có nguồn cội mới hình thành một người có nhân cách, chỉ đơn giản là vây.

Lăng Đức Lợi