Hơn một nửa iPhone, iPad toàn cầu đã lên iOS 12 dù nhiều lỗi

  • 1

Sau 3 tuần, iOS 12 đã nhanh chóng chiếm hơn 50% trên các thiết bị chạy iOS của Apple.

Chỉ cần 23 ngày kể từ thời điểm ra mắt (17/9), phiên bản iOS 12 đã được cài đặt trên hơn 50% iPhone, iPad và iPod touch. Đây là số liệu thống kê vừa được Apple công bố hôm 10/10.

Mặc dù iOS 12 không phải là hệ điều hành được cập nhật nhanh nhất từ trước đến nay của Apple nhưng vẫn vượt qua tốc độ cập nhật của iOS 11 và hiển nhiên tiếp tục bỏ xa đối thủ Android – vốn bị phân mảnh nặng nề và phần lớn các thiết bị vẫn dùng phiên bản hệ điều hành cũ.

Hon mot nua iPhone, iPad toan cau da len iOS 12 du nhieu loi hinh anh 1
iOS 12 có tốc độ cập nhật nhanh hơn cả iOS 11.Ảnh:

The Verge

Năm trước, iOS 11 đạt mức 52% thị phần sau 48 ngày phát hành, mất thời gian gấp đôi so với iOS 12 hiện tại.

Sau những rắc rối về việc người dùng phát hiện ra Apple cố tình giảm hiệu suất hoạt động của iPhone, iPad đời cũ, Apple đã “chuộc lỗi” với lời hứa iOS 12 sẽ cải thiện hiệu suất của các thiết bị đã ra mắt những năm trước. Đây là một trong những lí do để người dùng mạnh dạn nâng cấp phiên bản mới.

iOS 12 hoạt động trên một danh sách thiết bị khá dài, kể cả những sản phẩm cũ như iPhone 5s, iPad Air, iPad Mini 3, iPod touch thế hệ 6.

Tốc độ cập nhật phiên bản iOS mới luôn làm cho đối thủ Android thèm muốn. Hai tuần trước khi iOS 12 ra mắt, iOS 11 đang chiếm giữ 85% thị phần, trong khi đó Android 8 Oreo chỉ đạt 19,2% người dùng Google. Giờ đây, khi iOS 12 có mặt trên 50% thiết bị Apple thì Android P nằm ở đâu đó dưới mức 0,1% vì vậy chưa xuất hiện trong thống kê thị phần chính thức của Google.

Hon mot nua iPhone, iPad toan cau da len iOS 12 du nhieu loi hinh anh 2
Thống kê thị phần iOS 12 tính đến ngày 10/10/2018. Ảnh: Apple.

iOS luôn có truyền thống nâng cấp với tốc độ đáng nể, iOS 10 nhanh chóng đạt 60% thị phần sau 44 ngày. Trước đó, iOS 9 cũng chỉ cần 64 ngày để chiếm 67%.

Tuy được đón nhận khá nồng nhiệt, nhưng iOS 12 vẫn là một sản phẩm lỗi của Apple. Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 12, một số lượng lớn người dùng iPhone đã gặp phải sự cố về tin nhắn. Các đoạn hội thoại sẽ bị trộn lẫn giữa nhiều người với nhau và không có cách nào để phân biệt chúng.

Chưa dừng lại ở đó, theo MacRumors, một số chủ sở hữu iPhone XS và XS Max cho biết thiết bị của họ không thể sạc pin khi màn hình tắt. Khi bật màn hình lên, thiết bị sẽ bắt đầu sạc lại. Để khắc phục tạm thời tình trạng này, một số người dùng cho biết họ phải rút dây sạc ra, sau đó bật màn hình sáng và cắm sạc lại vào ổ điện.

Cách đây ít ngày, Apple đã phải gấp rút ra mắt iOS 12.1 để khắc phục các lỗi nói trên.

Theo Zing.vn