Khám phá thú vị cá lăng đuôi đỏ, đặc sản nổi tiếng Tây Nguyên

 Mười 9, 2018 13:40

Cá lăng đuôi đỏ là đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Tây Nguyên, thường có ở dòng sông Sêrêpốk chảy qua địa bàn huyện Krông Nô, Chư Jút. Nó có thịt trắng, dai giòn rất hấp dẫn

Cá lăng đuôi đỏ hay còn được biết đến với tên gọi cá lăng nha đuôi đỏ, cá lăng chiên. Xứ sở của loài cá đặc sản nổi tiếng này chính là dòng sông Sêrêpốk chảy qua địa bàn huyện Krông Nô, Chư Jút. Ảnh dulich24.

Trên thế giới, cá lăng nha đuôi đỏ có thể được tìm thấy ở khu vực sông Irrawaddy, Sông Sittang và Sông Salween của Ấn Độ, Myanmar và Thái Lan. Ảnh hieuhaisan.

Không chỉ được đánh bắt trong tự nhiên, cá lăng đuôi đỏ còn được nuôi ở Việt Nam, nhiều nhất ở sông Bình Di, huyện An Phú, An Giang với gần 200 bè. Ảnh thuyhaisananphat.

Cá lăng đuôi đỏ là loài cá nước ngọt có kích thước khá lớn. Thân cá dài, đầu dẹp, da trần không có vảy, có 4 đôi râu với 1 đôi ở mũi, 1 đôi ở hàm và 2 đôi ở cằm. Ảnh bmtdaklak.

Cá lăng đuôi đỏ sống ở tầng giữa, sống đơn độc. Thịt cá trắng, dai giòn với hương vị rất đặc trưng. Ảnh baotainguyenmoitruong.

Cá lăng đuôi đỏ có thể làm được nhiều món ăn như cá lăng nướng, om, làm chả, hấp, xào tỏi hay nấu cháo… Ảnh baodansinh.

Cá lăng đuôi đỏ khá dễ nuôi. Thức ăn chính của chúng là các loại cá sống nước ngọt hoặc cá biển. Ảnh vov.

Theo Kiến Thức