Khoảnh khắc bình minh, hoàng hôn ấn tượng trên thế giới

Khung cảnh kỳ vĩ của các vườn quốc gia, hòn đảo nổi tiếng trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết khi hòa mình trong những tia nắng dịu dàng lúc Mặt Trời mọc và lặn.

Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 1
Nếu bạn muốn trở thành người đầu tiên đón bình minh trên đất Mỹ, vườn quốc gia Acadia chính là địa điểm không thể bỏ qua. Những tia nắng đầu ngày “nhuộm hồng” cả chân trời phía xa là hình ảnh ấn tượng đối với ai đã từng có cơ hội ghé qua nơi đây. Ảnh: Pchoui/iStockPhoto.
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 2
Tsukigase Nara, địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản, với rừng mơ trắng muốt, trở nên huyền ảo khi được phủ kín bởi những rặng sương mờ và ánh bình minh lấp lánh phía xa. Ảnh: Ta2funk Ito.
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 3
“Tôi nhìn thấy một con hồng hạc đơn độc đang đào sâu vào vũng nước cạn để tìm thức ăn khi Mặt Trời nhô lên từ phía chân trời. Nhìn từ khoảng cách này, con hồng hạc trông như đang đi khai thác vàng vậy”, nhiếp ảnh gia Sambath Subbaiah, tác giả của bức ảnh, chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc ngắm bình minh nơi đây. Ảnh: Sambath Subbaiah.
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 4
Những ngôi nhà nhiều màu sắc ở thủ đô Kathmandu, Nepal, bừng sáng dưới tia nắng đầu tiên ló dần sau rặng mây. Nhiếp ảnh gia Mohsin Abrar ghi lại khoảnh khắc này trước thảm họa động đất xảy ra vào năm 2015. Ảnh: Mohsin Abrar.
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 5
Những tia nắng ban mai phủ vàng cả thành phố Mandalay, Myanmar, khiến khung cảnh trở nên huyền ảo như lạc bước vào xứ sở thần tiên. Bức ảnh ấn tượng của năm 2018 là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Weng Sang Wong trong lần đầu tiên đến thăm xứ sở của những ngôi chùa, tháp. Ảnh: Weng Sang Wong.
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 6
Bạn có thể trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới khi chờ hoàng hôn buông xuống từ Half Dome, chỏm đá granite hình mái vòm cao khoảng 1.704 m so với đáy thung lũng tại vườn quốc gia Yosemite, Mỹ. Ảnh: Randy Olson .
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 7
Những dải mây đỏ rực cháy song song với thảm cát khô cằn ở vườn quốc gia Thung lũng Chết, Mỹ. Khung cảnh tưởng như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng kỳ ảo của Hollywood hiện ra trước mắt chắc chắn sẽ đem đến cho những ai tận hưởng khoảnh khắc này cảm xúc và ấn tượng khó quên. Ảnh: Raul Touzon .
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 8
Thành phố Los Angeles trong một chiều hoàng hôn được nhiếp ảnh gia Luc Mena chụp từ sau tấm bảng Hollywood, công trình biểu tượng của văn hóa Mỹ. Ảnh: Luc Mena.
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 9
Mặt Trời buổi hoàng hôn vô tình nép dưới tán xương rồng gai góc. Hình ảnh độc đáo này là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Taylor Kenedy trong lần ghé thăm vườn quốc gia Saguaro, Mỹ. Ảnh: Taylor Kenedy. 
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 10
Khoảnh khắc ấn tượng của những tia nắng cuối cùng trong ngày “tình cờ ghé ngang” cầu Cổng Vàng, California, Mỹ. Ảnh: Animales Imagenes.
Khoanh khac binh minh, hoang hon an tuong tren the gioi hinh anh 11
Cổng đá vòm Delicate Arch tự nhiên hiện lên đầy tinh tế trong sắc thái của màu đỏ, cam và vàng của hoàng hôn tại công viên quốc gia Arches, Mỹ. Ảnh: Design Pics Inc.
#Justgo: Ngắm bình minh trên ngọn núi lửa đẹp nhất Indonesia Indonesia được biết đến là đất nước của những ngọn núi lửa, với 38 ngọn ở đảo Java. Nổi tiếng nhất trong số đó là Bromo, ngọn núi lửa vẫn đang âm ỉ hoạt động.

Theo NatGeo

Minh Thú