Khương Ngọc hài lòng với gương mặt xấu xí trong Lời nguyền gia tộc

[Doanhnhansaoviet] – “Sáng ra, tôi vẫn cứ mang cái mặt ông Hom đi ra phố uống cà phê cho đỡ lạnh khiến người dân hàng phố ngó tôi hoài mà không dám hỏi” – diễn viên Khương Ngọc hồi ức.

Diễn viên cho biết, vận chuyển đồ vào tới bối cảnh, chuẩn bị bối cảnh và hoá trang mất cả hai ba tiếng đồng hồ và nhiều cảnh phim đêm nên hầu như tất cả các cảnh quay đều phải thực hiện ban đêm, từ khoảng 2h cho tới sáng. Quay đêm ở hang và thác thì quá cực, còn quay đêm ở biệt thự hoang thì… sợ. Mặc dù không phải là ngủ lại ở khu biệt thự bỏ hoang này, nhưng đoàn phim đã phải “qua đêm” nhiều lần ở đây. “Không ai dám ngủ đâu” – Khương Ngọc lắc đầu, lè lưỡi.

 

Tạo hình xấu xí của Khương Ngọc trong phim “Lời nguyền gia tộc”

Khi biết Khương Ngọc đóng vai ông Hom – một nhân vật dị dạng khác đặc biệt trong phim “Lời nguyền gia tộc”, nhiều người cứ tưởng đạo diễn Đặng Thái Huyền tìm nhầm người. Bởi vì Khương Ngọc có vẻ ngoài khá thư sinh. Nhưng hoá ra đạo diễn có con mắt tinh đời đã chọn chính xác một diễn viên luôn muốn làm những điều khác biệt.

Khương Ngọc và bạn diễn Tuấn Trần

Đoàn phim đã chọn được người hoá trang đặc biệt, để đưa Khương Ngọc hoá thân từ một anh chàng trai trẻ thư sinh trở thành một lão Hom cằn cỗi, khô héo, dị dạng và đầy vẻ ma mị. Thế nhưng, vai Hom lại không phải là “con ma” xấu. Hom yêu cô ca kỹ trẻ từ lúc thanh xuân, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng cho người mình yêu. Tình  yêu quá sâu nặng đã theo Hom qua cả các thế giới. “Nhiệm vụ của tôi là phải đeo đẳng để giúp cho cô gái trẻ phải được buông bỏ, siêu thoát” – Khương Ngọc bộc bạch. Còn như đạo diễn Đặng Thái Huyền thì “Nhiều khi ma không đáng sợ, mà là cái ác trong lòng người sống còn đáng sợ hơn ma”.

Lão Hom thời trai trẻ và tình yêu oan nghiệt

Khương Ngọc không hề hối hận vì đã rất… xấu ở trong phim. Với bề ngoài xấu xí, nhưng lại toả sáng bởi diễn xuất già nghề, lột tả được tình yêu trĩu nặng, sâu sắc, tràn đầy vị tha, bao dung, với thiên mệnh hỗ trợ cho cô gái trẻ phải được siêu thoát, lại là yếu tố khiến khán giả ngạc nhiên, sững sờ và xúc động.

“Những gì được học về diễn xuất trong trường so với thực tế diễn xuất chỉ giống như cho con người ta chập chững biết đứng, còn đi được, đi nhanh hay chậm, thậm chí là chạy đến đích thì hoàn toàn do chính mình” – Chàng diễn viên điển trai nhưng đã rất già nghề với vài chục vai diễn trong các phim điện ảnh, truyền hình và là ngôi sao toả sáng trong hàng chục vở kịch trên sân khấu TPHCM khẳng định.

Đối với một vở kịch, Khương Ngọc cho biết nghệ sĩ có thể “sửa” được các lỗi diễn xuất trong các lần diễn khác nhau nhưng với một bộ phim khi đã đóng máy thì không được phép cho mình cái quyền hối tiếc, nên Khương Ngọc tự sự, nếu còn cảm thấy có gì chưa được là còn phải  làm lại, làm đến cùng, làm hết sức, có những phân cảnh nhỏ xíu mà quay đi quay lại cả đêm.

Diễn viên Khương Ngọc và Phi Huyền Trang (ngồi giữa) giao lưu với khán giả, độc giả

Khương Ngọc từng tham gia rất nhiều phim điện ảnh và vài chục phim truyền hình: “Sài Gòn Yo!”, “Long Ruồi”, “Thiên mệnh anh hùng”, “Cô dâu đại chiến”, “Tiền chùa”, “Tốc độ đường cong”, “Lời nguyền gia tộc”, “Đứa bé thức tỉnh” (đang quay)…

Khương Ngọc hiện vẫn đang là một trong những diễn viên chính của sân khấu kịch Thế giới trẻ, tham gia hơn 10 vở diễn: “Chuyện hai chàng”, “Trót yêu”, “Tình yêu nổi loạn”, “Đời như ý”, “Lầu hoang”…  Vở diễn gần nhất Khương Ngọc tham gia là “Tình lá diêu bông” được chuyển thể từ cải lương lên sân khấu kịch.

Poster của Khương Ngọc và Phi Huyền Trang

Phim “Lời nguyền gia tộc” (Đạo diễn Đặng Thái Huyền), do STYLE TV và INFO TV sản xuất sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 18/8/2017.

Lăng Đức Lợi