Á hậu Kim Nguyên hội ngộ Á quân Kim Huệ tại đêm diễn “Hồn Việt qua Áo dài”

[Doanhnhansaoviet] – Tối 15/8, tại sân khấu Nhạc viện TPHCM đã diễn ra đêm trình diễn văn hóa “Hồn Việt qua Áo Dài” với sự tham gia của nhiều ngôi sao giải trí như: NSUT Thành Lộc, Minh Phượng, ca sĩ hải ngoại Ngọc Ánh, Kỳ Phương Uyên, Kyo York, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc, Á hậu Kim Nguyên, Á quân Huệ Kim,…

“Hồn Việt qua Áo Dài” – sự kiện chính trong chuỗi hoạt động văn hóa “Hồn Việt qua Áo dài” diễn ra từ ngày 6 tháng 8 tới ngày 15 tháng 8 với mong muốn thúc đẩy giới thiệu, lan tỏa những giá trị của đất nước, của con người Việt Nam thông qua tà áo dài dân tộc.

Á quân Kim Huệ, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang, Á hậu Kim Nguyên, Stylist Toản Trần 

MC Bá Niên, nghệ sĩ Hải Phượng, ca sĩ Ngọc Ánh, MC Xuân Hiếu, ca sĩ Ngọc Tùng

Kyo York, Thành Lộc

NTK Nguyễn Tiến Doãn cùng các nghệ sĩ

Xuất hiện trong chương trình là 5 bộ sưu tập của 5 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng: Thời Gian và Vĩnh Cửu của NTK Sỹ Hoàng, Quà Tâm Lành của NTK Liên Hương, Lửa Việt gồm Khát Vọng Việt của NTK Doãn Huy và Quê Hương Bốn Mùa của NTK Nguyễn Tuấn, Khúc Giao Hưởng Nước & Hoa của NTK Tiến Doãn và Tình Yêu Thương của Đất Mẹ của NTK Pascale Valery Nguyễn Thị Tùng Lâm.

Á hậu Kim Nguyên làm vedette trong đêm diễn “Hồn Việt qua Áo dài”

Đặc sắc đêm của Áo Dài và Hồn Việt    

Những bộ sưu tập là sự giao hòa giữa góc nhìn thế hệ, giữa truyền thống và hiện đại được sắp đặt dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn: Nhà văn, nhà biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc và biên đạo múa Hữu Trị. Đêm trình diễn văn hóa là đêm của những tiếng lòng thổn thức, trăn trở về những giá trị Hồn Việt, về tà áo dài trước những điều đang tới.

Lựa chọn tổ chức đêm trình diễn tại sân khấu Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh – hiện thân cho sự giao hòa văn hóa Đông Tây, cũng như hành trình phát triển của tà áo dài Việt Nam, nương theo dòng lịch sử mà thay đổi và phát triển từ tay áo raglan, áo dài cổ thuyền hay áo dài hippy những năm 60 của thế kỷ trước. Tất cả được đúc kết, kế thừa trong 5 bộ sưu tập -linh hồn của đêm nghệ thuật.

Ca sĩ hải ngoại Ngọc Ánh và Ngọc Tùng

Đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc lựa chọn màu vàng của cát miền Trung, màu nâu của đất Bắc và màu xanh của biển trời Nam làm 3 gam màu chính cho chương trình như thầm gửi gắm thông điệp:Từ Bắc vào Nam, đi tới đâu trong dải đất cong cong hình chữ S cũng có thể bắt gặp hình ảnh tà áo dài dân tộc. Áo dài trở thành hiện thân cho những giá trị văn hóa Việt Nam tự bao đời.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Doãn – đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Câu Chuyện Chiếc Áo Dài ở đây hôm nay không chỉ là câu chuyện của manh áo, tấm quần. Có một cái gì đó còn hơn thế nữa, cái gì đó nằm ở ngay đây, trong tâm bạn và chúng tôi, trong chúng ta, những đứa con nặng lòng với văn hóa dân tộc. Như tiếng mẹ ru, có thể trong thời đại toàn cầu hóa này ít ai còn dùng tiếng ru để đưa trẻ nhỏ vào giấc ngủ, nhưng vĩnh viễn còn đó tấm lòng cha mẹ luôn muốn trút hết khát khao bảo bọc con thơ, tấm Áo Dài luôn hiện diện trong đời sống ta như một nét bản sắc không thể thiếu của văn hóa Việt, tâm hồn Việt.”

Đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc, Hải Phượng, Kyo York, Minh Phượng, Thành Lộc

Dự án được tổ chức không chỉ bằng sự nặng lòng với tà áo dài của những nhà thiết kế, mà còn là sự chia sẻ, đồng hành từ những doanh nghiệp, những nhà tài trợ có tâm, chia sẻ chung những giá trị của dự án. Đơn vị tổ chức Công ty TNHH Giáo Dục Văn Hóa Thể Thao Việt Nguyễn và nhãn hiện thời trang Elasen xin chân thành cám ơn Công Ty CP Phân Bón Bình Điền, Công Ty TNHH Đông Nam Á –  Hoa Khôi Doanh Nhân Bích Trâm, Công Ty TNHH TM DV Giải Trí  Phước Hoàng Anh, Công Ty CP Mỹ Phẩm Sài Gòn, Công Ty Cp Vincorp, Ngô Bánh Kem Pháp, Queen Caffee.

Sự kiện dược mở cửa tự do, hoàn toàn miễn phí với mong muốn giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong và ngoài nước có cơ hội để hiểu, để thương, để mến tà áo dài Việt Nam.

Lăng Đức Lợi

Nhiếp ảnh: Mr Bil