M Star Model Academy – Học viện đào tạo người mẫu chuyên nghiệp chính thức ra mắt

Ngày 30/3/2018, buổi họp báo giới thiệu Học viện đào tạo Người mẫu chuyên nghiệp mang tên M Star Model Academy đã được tổ chức thành công. Sự kiện thu hút nhiều gương mặt kì cựu trong giới thời trang, các fashionista, người mẫu và đông đảo phóng viên các báo, đài cùng tham dự.

Chia sẻ trước báo giới, bà Minh Trần – Tổng Giám đốc Gia Minh Media cho biết, trong nhiều năm qua, bà luôn ấp ủ ước mơ mở trường đào tạo để mời những giảng viên, những người có uy tín về nghệ thuật trong xã hội hướng dẫn các bạn trẻ về chuyên môn thời trang, người mẫu một cách đẳng cấp và chuyên nghiệp. Để đến gần hơn với ước mơ, cùng với NTK Việt Hùng, Gia Minh Media đã quyết định thành lập Học viện đào tạo người mẫu mang tên M Star Model Academy, dưới sự điều hành của giám đốc chiến lược Ngô Bá Vương và Giám đốc điều hành chuyên môn – NTK danh tiếng Việt Hùng.

Chia sẻ về “đứa con tinh thần vừa ra đời, NTK Việt Hùng nói, hơn 20 năm làm nghề và hơn 10 năm đứng trên bục giảng ở những giảng đường lớn của Hà Nội và TP.HCM, ở những trường quốc tế trong nước, nhưng hình như với anh, đó vẫn chỉ là một không gian có phần hạn hẹp mà anh vẫn chưa được “bung” hết sức.

Hơn 20 làm nghề, phải chứng kiến rất nhiều những câu chuyện phía sau hậu trường của người mẫu: Cách cư xử, sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng từ sàn diễn đến cuộc sống… đôi lúc đã làm anh buồn lòng. Từ thực tế đó, đến với M Star Model Academy, anh sẽ dành trọn tâm huyết cũng như những kinh nghiệm đã tích góp trong nhiều năm làm nghề của mình để đào tạo nên một thế hệ người mẫu mới đẳng cấp, chuyên nghiệp, để kiện toàn lại tri thức cho các em. Tham gia học tập tại M Star Model Academy, học viên sẽ được đào tạo các kĩ năng mềm, các kiến thức cơ bản về make up, cat-walk, phối đồ… hết sức bài bản dưới sự hướng dẫn của nhiều chuyên gia, tên tuổi đình đám, đã và đang làm việc trong môi trường thời trang trong nước và quốc tế.

Giảng dạy trong khóa huấn luyện đầu tiên là các giảng viên tên tuổi, có nhiều kinh nghiệm trên mọi lĩnh vực và các sàn diễn trong nước, quốc tế: Nhiếp ảnh gia Quốc Huy, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương, Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, Siêu mẫu – Người đẹp H Ăng Niê, MC Thanh Phương, Nam vương Đại sứ Hoàn Vũ 2017 Lương Gia Huy, Siêu mẫu – Diễn viên điện ảnh David Phạm và NTK Việt Hùng.

Tại M Star, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những kiến thức về nghề cũng như được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài những kỹ năng tạo dáng cơ bản, học viên còn được rèn luyện để có được một thần thái chuyên nghiệp, đẹp hơn ở mọi góc ảnh khi trình diễn trước ống kính, trước máy quay dưới sự giảng dạy của nhiếp ảnh gia Quốc Huy- Một người đã có kinh nghiệm dày dặn của hơn 30 năm làm nghề và giữ nhiều trọng trách trong vai trò giám khảo của nhiều cuộc thi nhan sắc lớn trong nước; Bên cạnh đó là khả năng chuyển động theo âm nhạc, đẹp hơn ở phong thái đời thường hay những kỹ năng về ứng xử trước đám đông… M Star sẽ là nơi phát hiện và khai thác yếu tố trở thành ngôi sao của các người mẫu trẻ, giúp các em tự tin và hoàn thiện tố chất của người mẫu chuyên nghiệp hơn sau mỗi khoá học.

Chia sẻ về chiến lược phát triển của M Star, ông Ngô Bá Vương, Giám đốc chiến lược cho biết: Sau khi tham gia khóa đào tạo người mẫu, những học viên đủ tiêu chuẩn sẽ được công ty giữ lại và đào tạo thành người mẫu độc quyền, được xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí danh tiếng, được tham gia nhiều chương trình thời trang lớn trên sân khấu và các Đài truyền hình, và được tài trợ tất cả trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Điểm mới lạ của M Star là học viện không chỉ nhận những bạn trẻ muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp, mà còn có những khoá đào tạo nâng cao cho những người mẫu đã bắt đầu tham gia biểu diễn nhưng chưa hoàn thiện kỹ năng, những lớp người mẫu “nhí” được đào tạo và rèn rũa một cách bài bản từ những bước chân non nớt đầu tiên trên sàn Catwalk. Và mục tiêu mà M Star muốn mở rộng và hướng tới, đây sẽ là ngôi nhà luôn mở cửa, thân thiện chào đón tất cả những ai muốn trau dồi kiến thức xã hội, vẻ đẹp thời trang và cuộc sống bước vào, để càng ngày họ càng hoàn thiện hơn vẻ đẹp của chính mình.

Ngày 6/4 này sẽ là buổi Casting dàn người mẫu đầu tiên của Công ty M.Star, và ngay trong tháng tới, M Star sẽ cùng dàn người mẫu có chuyến công tác đầu tiên tại Thái Lan, mở đầu cho hàng loạt những kế hoạch dài hơi của M Star bắt đầu từ năm 2018 này.

Đồng hành cùng dự án này, NTK Việt Hùng mong muốn, bước ra từ M Star Model Academy, các em sẽ thực sự là những người có cốt cách: Người mẫu nữ sẽ mang thần thái của một Hoa hậu với vẻ đẹp tri thức được tỏa sáng, nam người mẫu không chỉ có một hình thể đẹp mà còn được trau dồi kiến thức một cách toàn diện trên nhiều lĩnh vực, và tất cả sẽ đủ sức tự tin để chinh chiến trên các sàn diễn lớn trong nước và quốc tế. NTK Việt Hùng hy vọng, được học tập một cách bài bản và chuyên nghiệp, các em sẽ được cấp thẻ hành nghề, được pháp luật bảo hộ và công nhận. Anh hy vọng sự ra đời của M Star Model Academy sẽ góp phần thay đổi một cách đáng kể diện mạo của ngành thời trang Việt Nam, để thời trang Việt Nam bước sang một trang mới, như các ngành khác nó sẽ có một tiếng nói mạnh mẽ và giành được vị thế quan trọng trên bản đồ thời trang thế giới.

Lăng Đức Lợi

Ảnh: Trần Đức Anh