Miss Universe Vietnam tìm kiếm “người kế vị” của “Nàng Mây”

[Doanhnhansaoviet] – Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (SG Unicorp) – đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe) đã chính thức thông báo phát động cuộc thi: “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”. Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn trẻ yêu mến thời trang và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình.

Năm 2016, cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2016” được tổ chức với quy mô lớn, thu hút sự quan tâm và đăng ký của rất nhiều bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước tham gia tranh tài. Trải qua các vòng thi gây cấn và hấp dẫn, cuối cùng bộ quốc phục với tên gọi “Nàng Mây” đã giành chiến thắng thuyết phục, chính thức là trang phục đồng hành cùng á hậu Lệ Hằng trình diễn tại sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume). Phần trình diễn của Nàng Mây đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong nước và quốc tế, giới chuyên môn cũng ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen ngợi.

Tiếp nối thành công đó, với mục đích giữ gìn, tôn vinh và phát huy nét đẹp văn hóa và quảng bá hình ảnh dân tộc, đồng thời tìm kiếm ý tưởng thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2017, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức công bố phát động cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe”.

Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia. Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam.

Bà Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia Miss Universe tại Việt Nam cho biết: “Đơn vị tổ chức cuộc thi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khán giả về quốc phục cho đại diện Việt Nam tại các kỳ Hoa hậu Hoàn vũ những năm qua. Vì thế, tôi vô cùng hoan nghênh và rất ủng hộ họ tiếp tục mở sân chơi này cho các bạn trẻ, đây sẽ là sân chơi thú vị đặc biệt là những người có niềm đam mê và yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được toả sáng trên đấu trường quốc tế. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hoá Việt đến bạn bè thế giới. Tại Miss Universe 2016, bộ quốc phục “Nàng Mây”đã làm tốt sứ mệnh này và tôi hy vọng năm nay cũng sẽ thành công cũng như nhận được sự ủng hộ của mọi người”.

Năm nay, cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” được tổ chức song song với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, với mục tiêu tìm ra đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2017. Top 3 trang phục xuất sắc nhất sẽ được trưng bày sản phẩm tại đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Nhắc lại hành trình khi trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016, á hậu Lệ Hằng xúc động: “Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam là dấu ấn cuộc đời tôi, nơi mở ra những cơ hội tuyệt vời của tuổi trẻ, khi tôi vinh dự được đại diện nhan sắc Việt Nam tham gia tranh tài tại Miss Universe. Khoảnh khắc được diện “Nàng Mây” trên sân khấu quốc tế và được khán giả hò reo cổ vũ, đó là cảm giác sung sướng và tuyệt vời nhất mà tôi có được tại đấu trường nhan sắc khốc liệt này, nó đã trở thành thời khắc đáng tự hào nhất và không thể quên trong sự nghiệp của tôi. Những nổ lực về hình ảnh của một đất nước tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế đã được đền đáp xứng đáng. Tôi đang rất trong chờ vào những tác phẩm chất lượng của năm nay, với sự sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ cùng sự lựa chọn khắt khe của BTC, chắc chắn hình ảnh của đại diện Việt Nam năm nay tại Miss Universe sẽ rất ấn tượng.”

 

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại trang web: http://hoahauhoanvuvietnam.com/ và fanpage chính thức Miss Universe Vietnam https://www.facebook.com/MissUniverseVietnam/

Thông tin nội dung chương trình và thời gian tổ chức như sau:

 • Vòng 1: THIẾT KẾ Ý TƯỞNG
 • Nhận bản thiết kế đăng ký dự thi: từ 1/8 đến hết 31/8/2017.
 • Mỗi người dự thi được gửi tối đa 02 mẫu thiết kế.
 • Ban Giám khảo sẽ chọn 09 bài xuất sắc nhất và 01 bài do Fan bình chọn trên Page Miss Universe Vietnam để thi vòng tiếp theo.
 • Vòng 2: THUYẾT TRÌNH Ý TƯỞNG
 • Top 10 sẽ phải trình bày nội dung ý tưởng và cách thức thực hiện thành phẩm mẫu thiết kế với hội đồng Ban Giám khảo.
 • Ban Giám khảo sẽ chọn 03 bài xuất sắc nhất để vào tiếp theo.
 • Vòng 3: THỰC HIỆN Ý TƯỞNG
 • Thời gian thực hiện trang phục: từ ngày 10/9 đến hết 22/10/2017.
 • Thông tin chung:
 • Top 3 có cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các NTK hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang.
 • Top 3 trang phục xuất sắc nhất sẽ được trưng bày sản phẩm tại đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn Vũ Việt Nam 2017.
 • Cách thức tính điểm số chung cuộc: 60% điểm số từ Ban Giám khảo + 40% điểm số từ bình chọn của Fan trên Page Miss Universe Vietnam. Người thắng giải là người có tổng điểm số cao nhất.
 • Bộ trang phục thắng giải sẽ được đại diện Việt Nam mặc và trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại Miss Universe.

Lăng Đức Lợi