Nữ sinh 2k Nguyễn Trương Ngọc Trinh duyên dáng với áo dài cách tân và truyền thống

“Năm nay có nhiều mẫu áo dài cách tân tà ngắn hơn, vải dày hơn, đứng dáng hơn, nhìn trẻ trung. Thời trang như xoay vòng. Có lẽ cách tân thế nào đi nữa bao lâu sau nhìn lại tà áo dài truyền thống vẫn là đúng chuẩn và đẹp nhất.” – Nữ sinh 2k Nguyễn Trương Ngọc Trinh nhận xét.

Nguyễn Trương Ngọc Trinh, sinh năm 2003 là cô gái có niềm yêu thích đặc biệt với tà áo dài truyền thống. Cô rất thích diện áo dài và cũng thường xuyên tham gia làm mẫu ảnh áo dài. Hiện nay, Trinh thường gặp nhiều kiểu trang phục cách tân, tuy nhiên cô bạn vẫn yêu thích nhất là áo dài theo kiểu truyền thống.

Ngọc Trinh chia sẻ: “Áo dài Việt Nam là một trang phục quốc hồn quốc túy. Em cảm thấy như người con gái Việt Nam nào mặc tà áo dài cũng sẽ trở nên duyên dáng và hiền thục hơn. Sâu thẳm linh hồn của tà áo dài cũng giống như sâu xa vẻ đẹp tâm hồn của người con gái Việt Nam: kín đáo, dịu dàng nhưng thướt tha rất quyến rũ. Với em tà áo dài truyền thống vẫn là tà áo dài đẹp nhất. Có lẽ bao lâu sau nhìn lại tà áo dài thướt tha trong gió, em vẫn luôn khẳng định hình ảnh đậm nét nhất để thế giới nhớ đến phụ nữ Việt Nam chính là Áo dài. Nếu có thể em vẫn muốn chụp thêm vài bộ ảnh nữa với tà áo dài để lưu lại khoảnh khắc tuổi trẻ trong trang phục truyền thống”.

Nữ sinh 2k Nguyễn Trương Ngọc Trinh trong bộ áo dài truyền thống

Nhân chuyện áo dài, Ngọc Trinh cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Theo cô, phụ nữ Việt Nam hiện đại là những thế hệ phụ nữ được rèn dũa từ cả hai nền tư tưởng khác nhau. Đó là bản lề nguồn gốc xuất phát từ văn hóa Á Đông, nên cô gái Việt Nam nào dường như cũng mang trong mình nét nết na, duyên dáng, chịu khó, ý tứ.

Ngọc Trinh với tà áo dài cách tân

Nhưng phụ nữ Việt Nam cũng luôn thức thời chuyển mình theo những luồng mới của xã hội và thế giới: biết làm đẹp, biết chăm lo sức khỏe, vốn kiến thức rộng, ham học hỏi, chí tiến thủ cao, tự lập và cá tính hơn. Đó là điều có lẽ là ưu điểm lớn nhất của con gái Việt, hài hòa được giữa những giá trị cũ của mẹ cha dạy dỗ để nên người nhưng vẫn luôn cầu thị những kiến thức và tư tưởng văn minh.

“Em thấy càng ngày phụ nữ Việt Nam càng tài giỏi, càng độc lập và tự tin như mọi chị em phụ nữ trên thế giới. Có chăng chỉ là do hoàn cảnh, điều kiện, phụ nữ chúng ta không được tiếp cận tiếp thu với những điều mới xung quanh, để nhận ra giá trị của bản thân mình. Từ đó chúng ta mới thấy chúng ta kém hơn so với phụ nữ trên thế giới. Mà hiện tại để thay đổi tư duy thì không phải không làm được. Chỉ cần bản thân mỗi người tự cầu thị, tìm nhiều nguồn để học hỏi và nâng cao kiến thức sống cũng như nhiều cách giải trí hơn”.

Với cô bạn, hiện sắp bước chân vào lớp 10 chuyên Anh của Trường Chuyên Nguyễn Đình Chiểu, TP. Sađéc, Đồng Tháp, tin chắc bằng khả năng ngoại ngữ và vốn kiến thức của mình cô sẽ trở thành một đại sứ quảng bá hình ảnh áo dài Việt cho bạn bè Quốc tế năm châu.

Mời các bạn cùng xem trọn bộ ảnh áo dài mà Ngọc Trinh mới vừa thực hiện cùng một người đàn anh mà cô nàng có dịp quen khi có cùng đam mê Áo dài Việt:

Ngọc Trinh, Chu Đức Linh trong những bộ áo dài

Quốc Santo