Làm thế nào để tự sửa smartphone bị ướt tại nhà?

Nếu smartphone không bị thấm nước quá lâu, bạn vẫn có thể tự sửa ngay tại nhà và tiết kiệm được một khoản chi phí.

Làm thế nào để tự sửa smartphone bị ướt tại nhà? - Ảnh 1.

Ảnh: ONLINE TECH TIPS

Khi điện thoại bị ướt, bạn phải đảm bảo tắt điện thoại ngay, tháo ốp lưng, pin, thẻ SIM, rồi mới bắt đầu nghĩ đến việc làm khô.

Một sai lầm mà nhiều người thường thực hiện đó là lắc điện thoại cho ra nước, nhưng thực chất hành động này chỉ làm nước văng sâu vào các bộ phận khác của điện thoại.

Ngoài việc không lắc điện thoại, bạn nên lau sạch mọi vết nước có thể nhìn thấy trên bề mặt thiết bị, đồng thời tháo ra lau khô mọi bộ phận bên trong một cách nhẹ nhàng.

Sau khi lau, bạn phải thổi khô điện thoại. Nếu dùng máy sấy tóc, bạn nên nhớ chỉ bật chế độ quạt và cài đặt làm mát, tuyệt đối không bấm cài đặt tỏa nhiệt.

Bạn không nên dùng máy hút bụi, máy hút chân không, lò vi sóng, lò nướng… vì chúng sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn và có thể làm hỏng các vi mạch bên trong thiết bị.

Nếu phơi điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, bạn nên nhớ đặt nó trên một chiếc khăn để tránh dẫn nhiệt quá mức và chỉ phơi không quá 15 đến 20 phút.

Khi điện thoại đã khô ráo hơn nhiều, bạn cho vào túi nhựa hoặc túi bóng kín, bỏ vào hộp đựng gạo hoặc chất hút ẩm và đậy kín.

Trong trường hợp điện thoại rơi vào một chất lỏng không phải là nước, chẳng hạn như rớt xuống biển hoặc ngâm trong soda, bạn phải rửa sơ điện thoại với nước trước khi thực hiện mọi quy trình trên.

Toàn bộ quá trình trên diễn ra trong ít nhất 2 ngày trước khi lắp ráp điện thoại trở lại.

Theo tuoitre.vn