Lâm Vũ hóa quý ông sang trọng thổ lộ “Lời đắng cho cuộc tình”

[Doanhnhansaoviet] – “Một đường tàu biết mấy sân ga, xin em xem anh như một ga nhỏ dọc đường”. Chỉ với hai câu trong bài hát “Lời đắng cho cuộc tình”, Lâm Vũ đốn tim tất cả giám khảo và khán giả và dành được cơn mưa lời khen.

Đó là phần trình diễn của Lâm Vũ trong đêm thi thứ 7 của Hãy Nghe Tôi Hát có chủ đề Danh ca Thái Châu – Những cuộc tình lỡ – Các thí sinh làm mới các ca khúc một thời gắn liền với tên tuổi danh ca Thái Châu theo phong cách của riêng mình. “Lâm Vũ nghĩ trong cuộc đời ít nhất ai cũng có một lần ĐẮNG cho mình trong tình yêu và Vũ thì nhiều lần thất bại lắm rồi nên quen!” chàng ca sĩ điển trai có chất giọng trầm đã chia sẻ như thế trong đêm thi vừa qua khi chọn ca khúc rất buồn về tình yêu: Lời đắng cho cuộc tình, sáng tác Nhật Ngân, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân.

Trong một không gian sang trọng, lãng mạn,  Lâm Vũ cất lên tiếng hát trầm ấm, đầy đặn và nhiều cảm xúc hát như thể chính anh là nhân vật trong bài hát đang nuối  tiếc nuối một tình yêu đã mất.

Chứng kiến Lâm Vũ từ những ngày đầu đến với cuộc thi để thấy sự thay đổi của Lâm Vũ cách hát tình cảm hơn, thiết tha hơn và chất giọng ấy được nâng tầm tạo nên cung bậc xúc cảm, chạm đến tận cùng tình cảm của người nghe qua phần dàn dựng hoành tráng cho từng tiết mục.

Thêm vào đó, phong cách đĩnh đạc của Lâm Vũ, hòa cùng khoảng trầm cách hát dày như xoáy vào lòng người nghe qua từng ca từ và giai điệu tình tứ nhất là ở những nốt hát cao, Lâm Vũ như thể hiện cái đau đớn “ đắng” cho cuộc tình.

Mỗi bài hát khi người nhạc sĩ viết ra đều có điểm nhấn và cái hay cho người ca sĩ là biết tìm ra điểm nhấn để thể hiện ra chất của bài hát, Lâm Vũ đã làm được điều này ở mỗi ca khúc anh đểu có cách diễn và hát ăn ý đến mức người xem có thể hình dung ra được câu chuyện bài ca và Lâm Vũ là nhân vật trong cuộc tình của bài hát.

 Tiết mục Lời đắng cho cuộc tình nhận được 48,1 điểm giúp Lâm Vũ xếp thứ 2 đêm thi vừa qua.

Bên cạnh các tiết mục dự thi, 5 thí sinh còn hòa giọng trong ca khúc “Lâu đài tình ái” – một ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của danh ca Thái Châu. Ngoài ra, danh ca Thái Châu còn gởi tặng đến khán giả ca khúc nổi tiếng “Linh hồn tượng đá”.

Hãy Nghe Tôi Hát do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 8 với chủ đề Mạnh Quỳnh – Tình nghèo có nhau sẽ được phát sóng lúc 21 giờ thứ năm ngày 13/4 trên kênh THVL1.

Lăng Đức Lợi

Ảnh: Thịnh Đỗ