Lê Giang và sự trở lại ngoạn mục trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2016

[Doanhnhansaoviet] – Sau 13 tuần tranh tài hấp dẫn, Gương mặt thân quen nhí 2016 đã kết thúc bằng chiến thắng dành cho cặp đôi Lê GiangMai Chi.

Dù không có số điểm tổng cao như cặp đôi Công Quốc – Thu Hằng hay được đánh giá tốt bởi sự ổn định, chắc chắn như cặp đôi Lê Việt – Nhã Thy nhưng Lê Giang – Mai Chi lại có tiết mục ấn tượng ở đêm Chung kết. Nhờ phần hát bội khó nhằn Thần nữ dâng ngũ linh kỳ ở trận chiến cuối, Lê Giang – Mai Chi đã xuất sắc giành ngôi Quán quân.

Quán quân Gương mặt thân quen nhí phủ nhận chiến thắng nhờ Hoài Linh ưu ái - Ảnh 1.

Lê Giang – Mai Chi trong giây phút nhận chức Quán quân “Gương mặt thân quen nhí 2016”

Ở đêm thi này, các giám khảo Hoài LinhHồng VânMỹ Linh cũng không ngần ngại dành cho Lê Giang – Mai Chi những lời khen nức nở. Giám khảo Hồng Vân thậm chí còn chạy lên sân khấu để ôm hôn Mai Chi sau khi nhìn thấy cô bé hết mình vớ tiết mục hát bội. Trò chuyện với cặp đôi này sau khi nhận chức Quán quân, Lê Giang – Mai Chi đã có những chia sẻ bất ngờ, thú vị:

Quán quân Gương mặt thân quen nhí phủ nhận chiến thắng nhờ Hoài Linh ưu ái - Ảnh 2.

Lê Giang – Mai Chi giao lưu với báo chí sau khi giành chiến thắng

Cảm xúc của cô trò Lê Giang – Mai Chi như thế nào khi vừa kết thúc chặng đường 13 tuần thi của “Gương mặt thân quen nhí 2016″ bằng chức Quán quân quá đỗi ngọt ngào này?

Lê Giang: Mừng lắm, không ngờ luôn. Chỉ biết cố gắng làm hết sức thôi chứ không ngờ kết quả tốt thế này. Mình đi thi thì cũng mong là chiến thắng, nhưng với cặp đôi Công Quốc – Thu Hằng, Lê Việt – Nhã Thy, Vũ Hà – Diệp Nhi thì cô cháu Lê Giang – Mai Chi vẫn còn nhiều thiếu sót. Thắng được là mừng, chắc là tổ nghiệp cũng thương mình. Một phần nữa do may mắn và sự cố gắng hết sức, chiến đấu đến giây phút cuối cùng của 2 cô cháu.

Vậy thì trước khi công bố kết quả, cô trò Lê Giang – Mai Chi đã từng dự đoán ai sẽ giành chức Quán quân?

Mai Chi: Con nghĩ là anh Công Quốc hoặc chị Nhã Thy, vì cả 2 người đều rất giỏi, hát hay, có nhiều tiết mục tốt và nhận giải nhất tuần cũng nhiều. Con với cô Giang đã cố hết sức, cô Giang ngày nào cũng gọi điện nhắc con tập bài, cô sợ con quên rồi làm không tốt. Những ngày đầu mới tập, cô Lê Giang cứ hỏi con hay là mình bỏ tiết mục Thần nữ dâng ngũ linh kỳ này đi, vì hát bội quá khó, và cũng quá sức với con. Cô sợ con học không được nhưng mà con không chịu, con có hỏi ý kiến mẹ rồi quyết định là vẫn tiếp tục thi. Vì con quyết tâm thi nên cô Lê Giang cũng thi luôn, cô Lê Giang nói với con là giống như đang làm liều.

Quán quân Gương mặt thân quen nhí phủ nhận chiến thắng nhờ Hoài Linh ưu ái - Ảnh 3.

Ý tưởng của tiết mục hát bội “Thần nữ dâng ngũ linh kỳ” này là từ đâu? Cô trò Lê Giang – Mai Chi đã mất thời gian bao lâu để tập nó?

Lê Giang: Trước khi tham gia Gương mặt thân quen nhí cũng có thi nhiều chương trình rồi, nhưng đây là show dài hơi và tốn nhiều công sức nhất. Phải tập luyện và làm mới bản thân qua từng tuần. Rồi các cặp thí sinh thi cùng lại quá giỏi, áp lực với cô trò mình cũng dữ lắm. Sau 12 tập đầu tiên, Lê Giang – Mai Chi lọt vào Top 4 và được tranh giải Quán quân ở Chung kết. Dù không có điểm cao nhất nhưng 2 cô trò cũng thấy khá vui.

Tới tuần thi cuối cùng, tôi nghĩ thôi có nhiêu chơi hết, đã đi tới vòng này thì cũng không còn gì để mất. Nghĩ thế nên tôi mới quyết định đưa hát bội lên sân khấu. Ban đầu cũng lo lắm, vì quả thực đây không phải sở trường của mình, tôi chẳng biết nhiều về hát bội đâu. Thi mà cứ có cảm giác sợ rớt, tập hoài cho Mai Chi mà cứ bị lỗi.

Tôi hoang mang lắm, hỏi lại Mai Chi nhiều lần là: “Có được không con. Nếu không thì đổi tiết mục. Tuy hơi khó khăn nhưng vẫn còn thời gian”. Mai Chi nhất mực không chịu, nên là thi luôn. 10 ngày tập luyện là 10 ngày đối mặt với đủ thứ chuyện, từ diễn xuất, hát hò cho đến trang phục, đạo cụ. May mắn nhờ có sự giúp đỡ của ban tổ chức nên mới hoàn thành tốt được.

Quán quân Gương mặt thân quen nhí phủ nhận chiến thắng nhờ Hoài Linh ưu ái - Ảnh 4.

Nhiều khán giả cho rằng, chiến thắng của Lê Giang – Mai Chi chưa thực sự thuyết phục. Vì xét cả quá trình, Mai Chi vẫn bị đuối sức so với Nhã Thy, Công Quốc. Ý kiến của chị Lê Giang như thế nào trước nhận xét này.

Lê Giang: Mai Chi đúng là hát không tốt như các anh chị còn lại. Nhưng bên cạnh đó, cô bé lại diễn khá xuất thần. Tiết mục Mục Kỳ Liên cứu mẹ ở tập 10 hay Thần nữ dâng ngũ linh kỳ trong Chung kết đã chứng minh điều này. Mai Chi rất thông minh, lanh lợi, sự đáng yêu của cô bé cũng là một điểm đặc biệt. Tôi nghĩ, lợi thế này không phải ai cũng có. Có thể các thí sinh khác hát tốt hơn nhưng về mặt diễn xuất thì tôi tự tin ở Mai Chi. Cũng như tôi, khi ra sân khấu diễn phải hay hơn hát, nên tôi vẫn thường nói với bé là cái gì mình còn thiếu sót thì phải cố gắng lấp đầy. Còn điểm mạnh thì phát huy để mọi người đều thấy.

Quán quân Gương mặt thân quen nhí phủ nhận chiến thắng nhờ Hoài Linh ưu ái - Ảnh 5.

Vậy còn ý kiến cho rằng vì Lê Giang có mối quan hệ thân thiết với Hoài Linh nên mới được cho giải nhất thì sao?

Lê Giang: Tôi xin khẳng định, tôi không thắng nhờ quen biết. Trong số 4 cặp đôi bước vào Chung kết, ai cũng có điểm mạnh riêng. Không hát tốt thì diễn tốt, gây cười và có duyên sân khấu. Chúng tôi thi một cách công bằng, chẳng vì ai có quan hệ mà được ưu ái cả. Nói như thế thì anh Vũ Hà cũng có khả năng thắng, chứ sao lại riêng tôi vì quen biết Hoài Linh hay chị Hồng Vân mà được Quán quân. Ngay từ những ngày đầu tiên, ban giám khảo đã làm việc ngay thẳng, không hề thiên vị bất kỳ ai. Tôi với Mai Chi vào Chung kết cũng với tâm thế thoải mái, vô tư, thắng thì rất là vui, mà nếu chẳng may thất bại cũng sẽ mừng cho các thí sinh khác.

Tôi cũng lớn tuổi rồi, cũng trải qua nhiều thăng trầm với nghiệp diễn. Giờ tôi đi thi mà giám khảo là đàn em của mình cũng rất là ngại. Thậm chí có nhiều chương trình mời, tôi hỏi giám khảo là ai, thấy nhỏ hơn mình cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, tôi từ chối thẳng. Còn với Gương mặt thân quen nhí, giám khảo là Hoài Linh, Hồng Vân và Mỹ Linh, họ đều là những người nổi tiếng, có vị trí trong giới nghệ sĩ. Tôi tin là mình ngay thẳng thì khán giả sẽ hiểu. Tôi không còn trẻ nữa, chỉ muốn đứng trên sân khấu diễn cho khán giả xem. Ai lời ra tiếng vào tôi nghe rồi để đó chứ chẳng quan tâm mấy.

Trong quá trình tập luyện với Mai Chi ở “Gương mặt thân quen nhí 2016”, Lê Giang có gặp khó khăn gì không?

Lê Giang: Cô cháu làm việc rất vui vẻ, càng đi sâu lại càng hiểu ý nhau. Nhưng nói thật lòng, ban đầu mới được chia cặp với Mai Chi, tôi lo lắng vô cùng. Vì rõ ràng, đây là cô bé nhỏ tuổi nhất, chỉ mới 7 – 8 tuổi, kinh nghiệm ca hát diễn xuất lại không có. Gia đình cũng chẳng có ai theo nghệ thuật để mà hướng dẫn cho bé nhiều thêm. Còn tôi, mọi người cũng biết mà, là diễn viên hài, hát hò đâu có tốt như mọi người. Tôi sợ cô cháu lên diễn không ra gì rồi khán giả thất vọng. Nào ngờ, Mai Chi quá là thông minh luôn, nói tới đâu hiểu tới đó, cháu sáng dạ và có tố chất nghệ sĩ lắm.

Quán quân Gương mặt thân quen nhí phủ nhận chiến thắng nhờ Hoài Linh ưu ái - Ảnh 6.

Cô bé Mai Chi

Mai Chi: Dạ con tập với cô Lê Giang nhiều khi bị cô mắng vì không có tập trung. Cô cũng dữ lắm, nhưng con không có buồn. Bởi vì cô cũng chỉ muốn tốt cho con thôi. Như cái lần diễn Thần nữ dâng ngũ linh kỳ này, 2 ngày đầu tập luyện con diễn không được, con không đi gối và cũng không hát bội cho giống với bản gốc. Sau khi tập hoàn chỉnh rồi, con thấy mình lớn hơn. Nhờ cô Lê Giang mà con thấy thích cải lương hơn trước. Hồi đó con chỉ thích nhạc trẻ thôi.

Cô trò Lê Giang – Mai Chi đã có dự định gì với số tiền thưởng 700 triệu đồng từ chương trình chưa?

Quán quân Gương mặt thân quen nhí phủ nhận chiến thắng nhờ Hoài Linh ưu ái - Ảnh 7.

Lê Giang: Trong số 700 triệu đồng nhận được từ chức Quán quân Gương mặt thân quen nhí, sẽ có 500 triệu được dùng cho các công tác từ thiện. Cô trò tôi chỉ còn giữ được 200 triệu đồng. Cũng có ý định là sẽ làm từ thiện tiếp, nhưng hiện tại còn mừng quá chưa nghĩ ra sẽ làm gì. Nhưng nếu có nơi nào thực sự cần Lê Giang – Mai Chi thì cô trò sẵn sàng tới. Có thể năm sau tôi làm 1 cái liveshow, rồi mời Mai Chi tới diễn cùng. Nhưng cụ thể tiết mục thì chưa tính tới. Cứ đợi mọi thứ xong hết đã rồi mới thông báo cho mọi người biết sau.

Còn Mai Chi thì sao? Đoạt Quán quân “Gương mặt thân quen nhí” rồi con sẽ đi hát thường xuyên chứ?

Mai Chi: Con cũng không biết nữa, ai mời thì con mới đi, mà nếu không có thì con ở nhà, lo học cho ba mẹ vui. Nhà con không có ai làm nghệ thuật hết, chỉ có anh con học hát, rồi anh dạy cho con. Sau này, ba mẹ thấy con hát cũng được nên đăng ký thi Vietnam Idol Kids, nhưng mà con bị loại ở vòng thứ 2 rồi. Thi chương trình Gương mặt thân quen nhí cũng là mẹ đăng ký cho con, chứ con không biết. Mẹ nói sao thì con nghe vậy, con còn nhỏ, con sẽ học hành thật chăm chỉ.

Cám ơn Lê Giang – Mai Chi vì đã dành thời gian trò chuyện!

 Theo Shindo. Ảnh: Leon / Trí Thức Trẻ