Lê Vũ Thục Anh xuất sắc đăng quang Á quân Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017

[Doanhnhansaoviet] – Vượt qua các thí sinh “nặng ký” khác, Lê Vũ Thục Anh đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã xuất sắc giành được giải Á quân Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017.

Tối 29/7, đêm chung kết Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam đã diễn ra tại Capella Gallery Hall- TP.HCM với sự tham gia của 20 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT và Đại học trên toàn quốc. Trong đêm chung kết, cùng 20 thí sinh bước qua ba phần thi về trang phục Áo dài cách tân, Trang phục Áo dài tự chọn và trang phục Áo dài nữ sinh, Lê Vũ Thục Anh đã tạo nên một sự bất ngờ đầy mới mẻ khi thay đổi hình ảnh dịu dàng của em với mái tóc dài tha thướt hàng ngày.

Vẫn mái tóc dài ấy nhưng trong đêm thi chung kết lại được đánh phồng và phá cách khi em biểu diễn màn áo dài cách tân.

Trong trang phục này, em sải những bước chân dài mạnh mẽ, tự tin, đúng với hình ảnh một nữ sinh năng động…

Ngay từ những ngày đầu trải nghiệm của TOP 20, thí sinh Lê Vũ Thục Anh đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã gây ấn tượng với Ban Giám khảo bởi gương mặt khả ái, nụ cười tươi sáng, mái tóc dài đen mượt và dáng vẻ duyên dáng, mềm mại trong tà áo dài nữ sinh trắng tinh khôi. Đặc biệt là những thành tích đáng nể trong học tập và những thành tích nổi bật về văn nghệ, về các hoạt động xã hội của em: Là học sinh lớp chuyên Pháp, học sinh giỏi 11 năm, Đạt chứng chỉ DELF B2 Adulte tiếng Pháp, Giải nhất Hội thi Tự hào áo dài Việt Nam của các trường PTTH trên địa bàn TPHCM, Giải đặc biệt cuộc thi Thời trang học đường năm 2015, Giải 4 Chú ve con 2016 – Ban nhạc Hoa Ban Đỏ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong; Giải nhất Tốp ca học sinh Hội diễn văn nghệ Ngành giáo dục và Đào tạo 2017; Giải nhất Toàn đoàn Hội diễn văn nghệ Ngành giáo dục và Đào tạo 2017; Top 20 Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2016…

Bộ trang phục Áo dài tự chọn lấy hình ảnh từ câu chuyện Cá chép hóa rồng

Thục Anh xuất hiện trong dáng vẻ đài các, kiêu sa nhưng gương mặt vẫn ánh lên nét đằm thắm, duyên dáng của người phụ nữ Việt…

Đến với cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam với tâm thế dành trọn cho áo dài một tình yêu đặc biệt, Thục Anh không đặt nặng cho mình một áp lực nào, em chia sẻ mình chỉ muốn cố gắng thể hiện bản thân một cách tốt nhất, để gửi gắm đến mọi người một tình yêu áo dài sâu đậm, và điều đó có thể khiến cho mọi người thêm trân trọng và có ý thức gìn giữ nếp áo dài của người phụ nữ Việt Nam.

Phần thi cuối cùng trong trang phục áo dài trắng, với mái tóc dài ngang tới thắt lưng, em trở lại đúng với hình ảnh của một cô nữ sinh ngoan, hiền, tinh khôi rạng rỡ bước đi trước hàng trăm con mắt của khán giả.

Không nằm ngoài dự đoán, ngay từ cái tên được xướng lên đầu tiên, Lê Vũ Thục Anh đã xứng đáng lọt vào Top 5 của cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017…

Và năm thí sinh cuối cùng này được chọn vào vòng ứng xử để tìm ra ba danh hiệu cao nhất cuộc thi.

Cùng trả lời một câu hỏi: “Là một nữ sinh, bạn làm gì để góp phần gìn giữ và tôn vinh hình ảnh tà áo dài Việt Nam”, Lê Vũ Thục Anh đã thật thông minh khi chọn cho mình một hướng đi khác, đó là thoát hẳn ra những câu trả lời thông thường mà các thí sinh khác thường gặp. Thục Anh nói: “Theo đánh giá của riêng cá nhân em, là một công dân Việt Nam, em không chỉ có trách nhiệm mà còn có nghĩa vụ dành cho quốc phục của Việt Nam lòng yêu quý và tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài.

Phần thi ứng xử thông minh của Lê Vũ Thục Anh

Là một người phụ nữ, sau này là một người mẹ, người vợ, người giữ lửa, giữ nếp nhà, em không chỉ giữ mái ấm của gia đình mà còn phải dạy cho con cái có trách nhiệm giữ gìn tà áo dài dân tộc, yêu hình ảnh tà áo dài của người phụ nữ việt – hình ảnh của những người bà, người mẹ, người chị, đó cũng chính là yêu nét đẹp của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Là một nữ sinh, nếu không dành cho áo dài một tình yêu đặc biệt thì em đã không tham dự cuộc thi này. Nhưng không chỉ dành cho tà áo dài một tình yêu, em thấy mình cần phải học thật giỏi để có thật nhiều tri thức, bởi tri thức là nền tảng cho mọi suy nghĩ và hành động. Có nền tảng tri thức, em mới có thể đề ra nhiều việc làm, kế hoạch cụ thể để quảng bá một cách tích cực, hiệu quả nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt”…

Cả khán phòng đã lặng đi và vỡ òa tiếng vỗ tay khi Thục Anh dứt lời… Và Lê Vũ Thục Anh đã hạnh phúc rất nhiều khi nghe MC Liêu Hà Trinh xướng tên nhận danh hiệu cao quí: Á quân của cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017.

Lê Vũ Thục Anh xuất sắc đăng quang ngôi vị Á quân Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam 2017

Lê Vũ Thục Anh và em trai

Bạn bè đến chúc mừng Lê Vũ Thục Anh

Chia sẻ sau khi nhận danh hiệu danh giá này, Lê Vũ Thục Anh cho biết đây sẽ là một kỷ niệm thật đẹp trong cuộc đời học sinh của mình, tất cả những trải nghiệm mà em và các bạn TOP 20 đã được học trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi sẽ là hành trang để em bước vào đời một cách vững tin và mạnh mẽ nhất. Em mong muốn sau cuộc thi này, em sẽ được đồng hành cùng Báo Giáo dục TP.HCM, chuyên đề VTM – Đơn vị tổ chức cuộc thi đi đến thật nhiều trường để truyền tải vẻ đẹp và lan tỏa tình yêu chiếc áo dài của mình đến với mọi người.

Lăng Đức Lợi