Liên hoan phim ngắn FY: Sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê nghệ thuật

[Doanhnhansaoviet] – Tối 6/5/2017 vừa qua tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, CLB Sân khấu và Điện ảnh đã chính thức khai mạc sự kiện lớn đầu tiên: Liên hoan phim ngắn FY lần thứ nhất.

FY là tên viết tắt của Film and Youth (Điện ảnh và Bạn trẻ) và cũng là tên viết tắt của Forever Young (Mãi mãi tuổi thanh xuân). Do đó, ý nghĩa của liên hoan phim sẽ hướng tới các bạn trẻ. Đặc điểm nổi bật của Liên hoan phim này là hướng đến những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm phim ngắn. Các lớp dạy về điện ảnh, viết kịch bản phim, đạo diễn, sản xuất, diễn xuất… là điểm nhấn của Liên hoan phim lần này. FY Film Fest theo đuổi tiêu chí: “Tình yêu. Chia sẻ. Trải nghiệm. Điện ảnh”.

 Liên hoan phim ngắn FY lần thứ nhất hứa hẹn là một sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê loại hình nghệ thuật thứ 7

Ra mắt vào tháng 12 năm 2016, CLB Sân khấu và Điện ảnh trực thuộc Khoa Văn học, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã nhanh chóng trở thành sân chơi thú vị cho những bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực sân khấu – điện ảnh, đồng thời đóng vai trò là trung tâm thực tập hướng nghiệp cho sinh viên sau này.

Ban giám khảo gồm đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và diễn viên Lan Phương

Đến với Liên hoan phim lần này các bạn trẻ không chỉ được thỏa sức thực hiện ý tưởng của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà làm phim đi trước, đồng thời tạo bước đệm khởi nghiệp, tự quảng bá thương hiệu bản thân đến những nhà sản xuất tiềm năng.

 Một số tiết mục văn nghệ được sinh viên khoa Văn học dàn dựng đầy công phu và nghiêm túc

Song song đó, Liên hoan phim còn có những buổi Workshop về kịch bản, đạo diễn, sản xuất, diễn xuất được giảng dạy bởi các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam như Phan Đăng Di, Phan Gia Nhật Linh… để hỗ trợ các nhóm làm phim phát huy tối đa năng lực của mình.

TS Đào Lê Na – Cố vấn Câu lạc bộ Sân khấu và Điện ảnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phim ngắn FY trò chuyện cùng ban giám khảo

Liên hoan phim ngắn FY khuyến khích những tác phẩm mang tính phát hiện những nhân tố mới, thể hiện mọi mặt của đời sống xã hội dưới góc nhìn của những người trẻ khao khát, tự tin vào bản thân, dám dấn thân, thể hiện và khai phá chính mình. Đặc biệt, Liên hoan phim ngắn FY sẽ đánh giá cao những bộ phim có ngôn ngữ điện ảnh tốt, mang đậm chất nghệ thuật, có tính thể nghiệm và có sự sáng tạo độc đáo. Tất cả các sản phẩm có chất lượng tốt đều sẽ được trình chiếu tại BHD, một trong ba đơn vị phát hành phim lớn nhất Việt Nam hiện nay. Điều này sẽ góp phần giúp các nhà làm phim trẻ công bố rộng rãi tác phẩm của mình và được hỗ trợ tốt nhất về hình ảnh, âm thanh khi trình chiếu.

PGS.TS Trần Lê Hoa Tranh – Phó Trưởng khoa Văn học trao hoa và bằng khen cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng Liên hoan phim ngắn FY

Cơ cấu giải thưởng:
Giải nhất: 10 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Đài Loan dành cho 1 cá nhân của nhóm (Nhà sản xuất của nhóm sẽ tự phân phối giải thưởng)
Giải nhì: 8 triệu + 1 chuyến du lịch 3 nước: Singapore, Malaysia, Indonesia  dành cho 1 cá nhân  của nhóm (Nhà sản xuất của nhóm sẽ tự phân phối giải thưởng)
Giải ba: 5 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan  dành cho 1 cá nhân   của nhóm (Nhà sản xuất của nhóm sẽ tự phân phối giải thưởng)
Giải đặc biệt của Ban giám khảo: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Singapore, Malaysia và một suất tham gia chương trình Gặp gỡ mùa thu 2017
Giải khán giả yêu thích nhất: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan
Giải diễn viên nam xuất sắc: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan
Giải diễn viên nữ xuất sắc: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan
Biên kịch xuất sắc:  2 suất học bổng toàn phần  trị giá 24,5 triệu/ suất + 2 suất học bổng giảm 50%  học phí của lớp Biên kịch 6 tháng tại Viện Truyện tranh và Phim hoạt hình Việt Nam CMA

BTC và ekip thực hiện chương trình

Liên hoan phim ngắn FY  sẽ diễn ra từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/9/2017. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào website: www.sankhauvadienanh.com và Facebook:  https://www.facebook.com/FYFilmFest/

Lăng Đức Lợi