“Lục Vân Tiên: Tuyệt Đỉnh Kungfu” sẽ ra rạp vào mùng 1 Tết Nguyên Đán 2017

[Doanhnhansaoviet] – Lần đầu tiên, tác phẩm thơ nôm xuất sắc “Lục Vân Tiên” của cụ Nguyễn Đình Chiểu đã được phóng tác thành tác phẩm điện ảnh mang tên “Lục Vân Tiên – Tuyệt đỉnh Kungfu” để giới thiệu đến màn ảnh rộng. Tuy nhiên, bộ phim được khoác lên một lớp áo mới so với kịch bản văn học.

Những ngày cận Tết 2017, trên con đường trung tâm người xe hối hả, đột nhiên xuất hiện một chàng trai khôi ngô tuấn tú, vận chiến bào cưỡi tuấn mã. Giữa đám đông hiếu kỳ, chàng kỵ sĩ với mật danh là L.V.T đang trên đường tìm kiếm nàng Nguyệt Nga. Điều này ngay lập tức gây nên nhiều lời bàn tán xôn xao, người thì tin rằng anh chính là Lục Vân Tiên, kẻ lại phì cười cho rằng đây là tên điên trốn trại…

Tèo – một thanh niên lanh lợi, láu cá, nhận ra đây là cơ hội đổi đời, anh ta xác nhận mình biết tung tích của Nguyệt Nga. Chàng kỵ sĩ bí ẩn buộc phải chấp nhận người bạn đồng hành bất đắc dĩ trên đường tìm kiếm người thương. Chung một hành trình nhưng hoàn toàn khác biệt về xuất thân, tính cách và quan điểm sống, cả hai lâm vào nhiều tình huống tréo ngoe dở khóc dở cười lẫn hiểm nguy ngàn cân treo sợi tóc….

Thông qua nhân vật chính lấy cảm hứng từ chuyện thơ nôm của cụ Đồ Chiểu, bộ phim giữ đúng tinh thần nghĩa hiệp Lục Vân Tiên, chí khí nam nhi, đạo làm người, lấy gương người xưa mà khuyên người nay về luân thường đạo lý. LỤC VÂN TIÊN : TUYỆT ĐỈNH KUNGFU là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Hoàng Phúc. Do cần dồn sức cho vai trò đạo diễn nên Hoàng Phúc không đóng vai nào trong phim này. Lục Vân Tiên thuộc thể loại hành động hài hước với các diễn viên chính : Andy Long, Diệp Lâm Anh, Kim Tuyến, Trần Hữu Tín, NSƯT Thành Lộc, Adam Lâm, Quang Thắng, Kiều Mai Lý, Cao Mỹ Kim…

LỤC VÂN TIÊN : TUYỆT ĐỈNH KUNGFU lần đầu tiên đánh dấu vai trò mới của một trong những diễn viên nổi tiếng, có bề dày diễn xuất : Hoàng Phúc. Gần đây anh để lại ấn tượng mạnh với những vai phản diện trong Bẫy rồng, Chung cư ma, Trận đồ bát quái… Phim đầu tay lại chọn một hình tượng rất thân thuộc của người dân Nam bộ, đạo diễn Hoàng Phúc muốn kể những điều gì?

Không chỉ là tấm gương lớn đối với nhân dân Nam Bộ, ai cũng biết Lục Vân Tiên là người chính trực, ghét sự giả dối, hay giúp đỡ người gặp nạn, từ đó, Đạo diễn Hoàng Phúc đã nảy ra nhiều ý tưởng để làm phim hành động dựa trên nền tảng đó. Tại Nam Bộ, hiếm có nhân vật văn học nào đi vào đời sống giống như Lục Vân Tiên, đã có nhiều chuyển thể sân khấu và phim ảnh, lúc nào cũng có sức hấp dẫn nhất định.

Anh chia sẻ không làm một phim để nói về võ thuật hoặc phô diễn hành động. Lục Vân Tiên đánh nhau là để cứu người, chứ không phải vì muốn đánh nhau. Kể cả khi những kẻ xấu tấn công thì người này cũng đánh theo kiểu tự vệ, tìm cách dĩ hòa vi quý, dù bản thân võ công thâm hậu.

“Đây cũng là lý do tôi pha thêm chất hài để làm cho khán giả cảm thấy nhẹ nhàng, vui vẻ ngày Tết. Hạn chế tối đa chất bạo lực trong phim vì đây cũng là tinh thần Lục Vân Tiên mà nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu và người dân Nam Bộ xây dựng lên. Tinh thần kiến ngãi bất vi, trọng tình trọng nghĩa của Lục Vân Tiên đến nay vẫn được nhiều người ngưỡng mộ, làm theo.

Khi được hỏi về những trăn trở khi mang phim đến với thị trường điện ảnh vốn biến hoá nhiều màu sắc, đạo diễn tâm sự : “Với những nhà làm phim tư nhân, ai cũng muốn có cơ hội thu hồi vốn để tái đầu tư, đi đường trường, tôi cũng hy vọng phim của mình cũng làm được.

Tuy nhiên, sâu xa hơn vẫn là mong mỏi có cơ hội tái hiện lại một tấm gương sáng anh hùng nghĩa hiệp, sự thủy chung son sắc của Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga, những điều tốt lành mà chắc chắn thời nào cũng cần duy trì.”

Lotte Cinema  – Một trong những công ty phát hành phim hàng đầu tại Việt Nam hiện nay được đoàn làm phim tin tưởng hợp tác với vị trí là nhà phát hành chính thức của LỤC VÂN TIÊN : TUYỆT ĐỈNH KUNGFU tại Việt Nam. Bộ phim được quay hình 35 ngày tại TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An…

Dự kiến LỤC VÂN TIÊN : TUYỆT ĐỈNH KUNGFU sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào Mồng 1 Tết Nguyên Đán 2017.

Lăng Đức Lợi

Ảnh: BTC